5 Đồng tiền ảo nào nên đầu tư dành cho người mới

Đồng tiền ảo nào nên đầu tư là câu hỏi được rất nhiều người mới quan tâm khi đã tìm hiểu về tiền ảo là gì. Cùng tìm hiểu về những đồng tiền ảo phù hợp với người mới tham gia đầu tư cũng như hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho tân binh trong bài viết này.

Bitcoin (BTC) – Tiền điện tử lớn nhất thị trường

Nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào thì câu trả lời đó chính là Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất hiện nay trên thị trường. BTC là đồng tiền ảo đáng chú ý nhất trên thị trường, phát triển đáng kể và trở thành phần quan trọng của ngành tiền mã hóa.

 • Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên tồn tại hơn 10 năm tạo nên sự uy tín cho cộng đồng và nhà đầu tư.
 • Việc giới hạn cung cấp với tổng cộng chỉ 21 triệu BTC giúp tạo nên sự khan hiếm để bảo vệ giá trị.
 • Bitcoin có khả năng chuyển tiền quốc tế nhanh chóng với phí thấp hơn so với các phương thức truyền thống.
 • Sự biến động mạnh giá của Bitcoin tạo ra cơ hội đầu tư lớn cho những người theo đuổi lợi nhuận từ biến động giá.

Các loại tiền điện tử đều được giao dịch trên thị trường Crypto, vậy Crypto là gì? Cùng xem thêm: Crypto là gì? Tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về Crypto.

Bitcoin là đồng tiền nên lựa chọn đầu tư cho người mới
Bitcoin là đồng tiền nên lựa chọn đầu tư cho người mới

Ethereum (ETH) – Tiềm năng lớn trong tương lai

Đầu tư đồng tiền ảo nào cũng có thể tham khảo Ethereum để bổ sung vào danh mục của mình. Ethereum (ETH) là tiền ảo lớn thứ hai nếu xét về vốn hóa thị trường, đã mang đến rất nhiều đổi mới trong lĩnh vực. ETH là đồng tiền ảo quan trọng trong ngành tiền mã hóa với nhiều điểm mạnh.

 • Ethereum là nền tảng cho hợp đồng thông minh cho phép ứng dụng phi tập trung được phát triển để tạo ra hệ sinh thái đa dạng với nhiều ứng dụng và dự án tiềm năng.
 • Ethereum đang tiến hành chuyển đổi từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) thông qua EIP-1559 giúp cải thiện tốc độ giao dịch và giảm lạm phát.
 • Ethereum có khả năng xử lý lượng lớn giao dịch trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với Bitcoin.
 • Có nhiều dự án lớn được phát triển trên nền tảng Ethereum thu hút sự quan tâm của các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft và JP Morgan.
Ethereum khá uy tín phù hợp cho người mới tham gia thị trường tiền điện tử
Ethereum khá uy tín phù hợp cho người mới tham gia thị trường tiền điện tử

Binance Coin (BNB) – Tiền mã hoá của hệ sinh thái Binance Chain

Binance Coin (BNB) được ra mắt vào tháng 7/2017 trong đợt phát hành tiền mã hóa lần đầu (hay còn gọi là ICO) vào 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance chính thức mở cửa giao dịch. Sau khoảng thời gian tăng trưởng liên tục, có nhiều chuyên gia tài chính tin rằng nó sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới. Vì vậy  đầu tư đồng tiền ảo nào cũng nên tham khảo tiền mã hóa của sàn Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay trên thế giới. BNB chấp nhận làm phương tiện thanh toán trên sàn giao dịch Binance để thanh toán phí giao dịch trên sàn.

 • Binance phát triển các sàn giao dịch phi tập trung như Binance DEX và PancakeSwap nên BNB được sử dụng để thực hiện giao dịch và thanh khoản.
 • Binance Launchpad là nơi các dự án blockchain tổ chức các chương trình mở bán token, BNB được sử dụng để tham gia vào các IEO này.
 • BNB cũng được sử dụng làm phương tiện thanh toán trực tuyến tại một số nhà cung cấp chấp nhận.

Các đồng tiền mã hóa này đều được hoạt động trên Blockchain, cùng tìm hiểu Blockchain là gì tại bài viết: Blockchain là gì? Tìm hiểu về Blockchain và cách hoạt động của nền tảng này.

BNB là đồng tiền điện tử khá lớn của sàn giao dịch Binance
BNB là đồng tiền điện tử khá lớn của sàn giao dịch Binance

Dogecoin (DOGE) – Vua của meme coin

Đồng tiền ảo nào nên đầu tư, bạn nên tham khảo Dogecoin, vua của meme coin. Dogecoin bắt đầu dựa trên meme về chú chó Shiba Inu và trở thành đồng tiền mã hóa nổi tiếng. Ban đầu, Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 bởi Billy Markus và Jackson Palmer, được sử dụng cho giao dịch trực tuyến.

 • Hiện nay, DOGE không còn được ưa chuộng để thanh khoản, thay vào đó DOGE được dùng như phần thưởng trên thị trường tiền ảo.
 • DOGE được niêm yết bởi nhiều sàn uy tín như Gemini, eToro,..
Dogecoin là đồng tiền khá phù hợp để đầu tư cho người mới
Dogecoin là đồng tiền khá phù hợp để đầu tư cho người mới

RIPPLE (XRP) – Hệ thống giúp chuyển đổi ra tiền tệ

RIPPLE (XRP) là đồng tiền chạy trên mạng lưới của Ripple, XRP dành riêng cho các doanh nghiệp hay các tổ chức tài chính có thanh khoản các giao dịch liên quốc gia. XRP tạo ra với mục tiêu chính là cải thiện quá trình chuyển đổi tiền tệ và thanh toán. XRP ra mắt vào năm 2012 thu hút sự quan tâm trong ngành tài chính và tiền điện tử vì những điểm mạnh sau.

 • XRP cho phép giao dịch và chuyển đổi tiền tệ với tốc độ nhanh hơn so với nhiều hệ thống thanh toán truyền thống, cải thiện hiệu suất giao dịch và giảm thời gian chờ đợi.
 • XRP có mức phí giao dịch thấp hơn so với nhiều đồng tiền ảo khác và phương thức thanh toán truyền thống.
 • Ripple thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng quốc tế giúp cải thiện hệ thống thanh toán và chuyển đổi tiền tệ toàn cầu.

Có nhiều cách để kiếm được tiền ảo, tham khảo trải nghiệm vừa chơi game vừa kiếm tiền trong Game Blockchain là gì, xem thêm bài viết: Game Blockchain là gì? Có nên tham gia vào thị trường tiềm năng này không? 

XRP giúp cải thiện hệ thống thanh toán và chuyển đổi tiền tệ toàn cầu
XRP giúp cải thiện hệ thống thanh toán và chuyển đổi tiền tệ toàn cầu

Hướng dẫn đầu tư tiền ảo hiệu quả cho người mới

Đầu tư tiền ảo sao cho hiệu quả đối với người mới là vấn đề nhận được sự quan tâm khá lớn. Hướng dẫn đầu tư tiền ảo cơ bản từ thị trường nên đầu tư và ví lưu trữ tiền điện tử giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tham gia vào thị trường này.

Trang bị chi tiết cách chơi tiền ảo trong hướng dẫn cách chơi tiền ảo để tham gia vào thị trường tiền ảo qua bài viết: Hướng dẫn cách chơi đồng tiền ảo cho người mới bắt đầu.

Nghiên cứu chi tiết thị trường tiền ảo

Trước khi đầu tư, bạn hãy tìm hiểu kỹ về thị trường tiền ảo bằng cách đọc sách, tham khảo bài viết uy tín và theo dõi các nguồn tin về tiền điện tử chất lượng như CoinMarketCap, CoinGecko hay các trang web tin tức tiền ảo phổ biến. Bạn nên tìm hiểu về đồng tiền ảo, công nghệ đứng sau và mục tiêu sử dụng của từng chúng.

Lựa chọn ví điện tử tiền ảo phù hợp

Ví điện tử tiền ảo là nơi lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn trong suốt quá trình tham gia, đầu tư thị trường tiền ảo. Chính vì vậy, người chơi khi bắt đầu tham gia thị trường cần tìm hiểu ví điện tử tiền ảo phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn muốn đầu tư dài hạn hay ngắn hạn, khả năng tài chính, Blockchain hoặc các sàn tiền ảo lớn tương thích,…

Chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng để đầu tư tiền ảo

Bạn xác định mục tiêu đầu tư của mình là đầu tư để kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn hay dài hạn. Tiếp theo là xác định mức độ rủi ro có thể chấp nhận để xác định phần trăm các danh mục đầu tư nên đặt vào các đồng tiền ảo khác nhau. Từ đó, bạn tạo ra kế hoạch đầu tư cụ thể với mục tiêu rõ ràng để quản lý và phân tán rủi ro.

Tham khảo một số đồng tiền ảo trong một số dự án được đánh giá cao, nên được cân nhắc đầu tư:

Tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào thị trường tiền điện tử
Tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Đăng ký và không ngừng học hỏi thêm kinh nghiệm

Thị trường biến động từng ngày, vì thế người dùng cũng cần theo dõi sát sao những biến động từ đó rút kinh nghiệm và học hỏi thêm. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tìm hiểu về cách sử dụng. Yếu tố này khá quan trọng để đảm bảo cho bạn không bị mất tiền điện tử trong ví giao dịch khi có hacker tấn công. Kết hợp cùng những ứng dụng tiền điện tử có độ tin cậy cao, được nhiều người dùng lựa chọn.

Theo dõi các khóa học, nền tảng đào tạo trực tuyến , và kinh nghiệm từ nhà đầu tư trên các nền tảng diễn đàn chuyên sâu về tiền điện tử. Người đầu tư nên cập nhật thông tin về thị trường và học hỏi từ những người chuyên nghiệp để nắm được đồng tiền ảo nào nên đầu tư. Thị trường tiền ảo thay đổi liên tục và việc nắm bắt các tin tức và xu hướng mới giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt hơn.

Đồng tiền ảo nào nên đầu tư còn tùy thuộc khá nhiều vào mục tiêu đầu tư dài hạn hay ngắn hạn của bạn. Việc lựa chọn đồng tiền uy tín có thời gian tồn tại lâu trên thị trường giúp bạn tự tin hơn khi tham gia đầu tư. Bên cạnh đó, đầu tư tiền điện tử mà mình am hiểu sâu sắc góp phần nâng cao khả năng lợi nhuận. Bạn nên lưu ý về vấn đề này để đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch đầu tư.

Thông qua những thông tin giới thiệu đồng tiền ảo nào nên đầu tư, AZ9 Digital mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn đọc truy cập website https://az9digital.com/ để không bỏ lỡ những thông tin nóng hổi về thị trường điện tử cập nhật hàng ngày.