ANT Token là gì? Tổng quan về dự án Aragon

Sau khi biết đầu tư crypto là gì, cùng tìm hiểu đồng coin được phát hành từ dự án Aragon – ANT Token. Đây là một trong những dự án có kế hoạch phát triển cơ sở chuỗi khối để tạo DAO hoặc tổ chức tự trị phi tập trung. Dự án này cũng đang thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay trên thị trường. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến ANT Token cũng như dự án Aragon.

Aragon (ANT Token) là gì?

Ant coin là đồng coin được phát hành từ dự án Aragon
Ant Coin là đồng coin được phát hành từ dự án Aragon

Aragon là giao thức mã nguồn mở phi lợi nhuận được xây dựng trên mạng Ethereum. Giao thức nhằm đơn giản hóa quá trình tạo và quản lý các ứng dụng phi tập trung, giao thức chuỗi khối và tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Mục tiêu chính của Aragon là thúc đẩy áp dụng công nghệ chuỗi khối trong các hoạt động doanh nghiệp thông qua việc sử dụng mô-đun có chức năng kinh doanh chung.

Dự án Aragon được thành lập vào tháng 11 năm 2016 dưới sự lãnh đạo của Luis Cuende và Jorge Izquierdo. Aragon đạt được nhiều thành công kể từ khi ra mắt với hơn 900 triệu đô la giá trị được lưu trữ hơn 1.700 tổ chức tự trị phi tập trung.

Các đồng tiền mã hóa đều hoạt động trên Blockchain, cùng tìm hiểu Blockchain là gì tại bài viết: Tìm hiểu Blockchain là gì và cách hoạt động của nền tảng Blockchain.

Aragon là giao thức mã nguồn mở phi lợi nhuận xây dựng trên mạng Ethereum
Aragon là giao thức mã nguồn mở phi lợi nhuận xây dựng trên mạng Ethereum

Dự án Aragon được sinh ra để làm gì?

Aragon là dự án tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối cho việc tạo ra tổ chức tự trị phi tập trung. Dự án cung cấp khung phát triển được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng xây dựng các dự án yêu cầu tự trị phi tập trung hiệu quả.

Aragon phát triển đầy đủ và đa dạng với rất nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Mỗi sản phẩm của dự án được thiết kế đảm nhận một chức năng riêng biệt. Đây cũng chính là một trong những yếu tố vô cùng thu hút nhà đầu tư hiện nay quan tâm đến dự án Aragon.

Aragon là dự án tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối
Aragon là dự án tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi khối

Một số sản phẩm của dự án Aragon

Aragon sở hữu rất nhiều dự án vô cùng nổi bật mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một số sản phẩm nổi bật của dự án như Aragon Client, Aragon App, Aragon OSx, Aragon Voice, Aragon Court, Vocdoni – Digital Voting.

Aragon Client

Aragon Client là nền tảng cho phép người dùng tạo ra các DAO với tính năng tùy chỉnh. Người dùng được thiết kế cung cấp khung hợp đồng thông minh minh bạch, dễ điều hướng và không yêu cầu kiến thức trước về công nghệ chuỗi khối.

Aragon Client là nền tảng cho phép người dùng tạo ra các DAO
Aragon Client là nền tảng cho phép người dùng tạo ra các DAO

Aragon App

Aragon App là ứng dụng được thiết kế để đơn giản hóa quá trình tạo ra các tổ chức tự trị phi tập trung sử dụng các công cụ như hợp đồng thông minh, bộ phát triển phần mềm và hệ thống thiết kế giao diện, dữ liệu. Với Aragon App, người dùng, dự án dễ dàng tạo và quản lý các DAO thuận tiện và hiệu quả.

Aragon App thiết kế để đơn giản hóa quá trình tạo ra tổ chức tự trị phi tập trung
Aragon App thiết kế để đơn giản hóa quá trình tạo ra tổ chức tự trị phi tập trung

Aragon OS

AragonOS là nền tảng cho phép người dùng thiết lập token bán hàng. Tại đây, bạn quyết định tất cả các chi tiết quan trọng nhất của sự kiện gây quỹ chẳng hạn như khung thời gian và cách khuyến khích để người dùng đóng góp.

Aragon Voice (beta)

Aragon Voice – công cụ bỏ phiếu cho DAO mà không đòi hỏi người quản trị phải trả phí gas. Ứng dụng được phát triển bởi dự án Aragon hỗ trợ việc tạo, quản lý và đề xuất các biểu quyết trong DAO. Ngoài ra, Aragon Voice còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn, bảo mật.

Aragon Voice ứng dụng được phát triển bởi dự án Aragon
Aragon Voice ứng dụng được phát triển bởi dự án Aragon

Aragon Court

Aragon Court là dịch vụ cho phép người dùng giải quyết tranh chấp trong các DAO được tạo trên Aragon, đặc biệt trong những trường hợp mà hợp đồng thông minh không thể giải quyết được.

Để tham gia Aragon Court, người dùng cần đổi token ANT để lấy token ANJ và phải thực hiện staking hoặc khóa số lượng token này trong các hợp đồng thông minh trên nền tảng. Số lượng token ANJ staking càng nhiều càng có cơ hội được chọn làm bồi thẩm viên. Sau khi tranh chấp được giải quyết, các bồi thẩm viên nhận được phần thưởng bằng token ANT.

Vocdoni – Digital Voting

Vocdoni là nền tảng bỏ phiếu số được tích hợp vào hệ sinh thái Aragon. Sản phẩm cung cấp giải pháp cho việc tổ chức bỏ phiếu và thăm dò ý kiến bằng cách việc sử dụng công nghệ Blockchain và tiện ích ANT Coin. Việc sử dụng Vocdoni giúp đảm bảo tính minh bạch, an toàn và phi tập trung trong quá trình bỏ phiếu cho các quyết định DAO trên nền tảng Aragon.

Người dùng cũng có thể giao dịch trực tiếp coin trên các sàn giao dịch tiền ảo, tham khảo các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới trong bài viết: TOP các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới, đáng đầu tư nhất năm 2023.

Vocdoni là nền tảng bỏ phiếu số được tích hợp vào hệ sinh thái Aragon
Vocdoni là nền tảng bỏ phiếu số được tích hợp vào hệ sinh thái Aragon

Doanh thu của dự án Aragon đến từ đâu?

Aragon là DAO vì vậy các hoạt động quản trị đóng góp phần lợi nhuận cho giao thức. Trong hệ sinh thái Aragon có hai token chính được sử dụng là ANT và ANJ. Khi người dùng thế chấp hoặc đặt cọc, ANT đúc thành ANJ.

ANJ là token trên chuỗi khối Ethereum được sử dụng để nhận phần thưởng trong Aragon Court. Khi có vấn đề cần Aragon Court giải quyết, ANJ được sử dụng để thanh toán phí xử lý. Người thụ lý là cá nhân hoặc tổ chức nên ANJ được coi là nguồn thu của tổ chức Aragon nói chung.

Aragon là hoạt động quản trị đóng góp phần lợi nhuận cho giao thức
Aragon là hoạt động quản trị đóng góp phần lợi nhuận cho giao thức

Ưu điểm nổi bật của Aragon

Aragon sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mang lại nhiều giá trị cho thị trường điện tử.

 • Bảo mật: Aragon xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nền tảng mã nguồn mở để đảm bảo tính an toàn cho tất cả các hoạt động trên nền tảng.
 • Tính đơn giản: Aragon giúp đơn giản hóa việc tạo và quản lý DAO làm cho công nghệ chuỗi khối trở nên dễ sử dụng hơn đối với người mới.
 • Tùy biến: Doanh nghiệp có khả năng tùy chỉnh từng tính năng của DAO để tối ưu hóa hoạt động của mình.
 • Phạm vi toàn cầu: Aragon cho phép doanh nghiệp hợp tác với tổ chức từ khắp nơi trên thế giới tạo cơ hội trao đổi ý kiến và mở rộng mạng lưới của họ.
 • Quyền tài phán: Hệ thống Tòa án Aragon giúp giải quyết tranh chấp kỹ thuật số giữa các tổ chức.
 • Minh bạch: Aragon đảm bảo tính minh bạch bằng cách cho phép người dùng theo dõi mọi hoạt động trong DAO.
Aragon sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mang lại nhiều giá trị
Aragon sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mang lại nhiều giá trị

Thông tin cơ bản về ANT Token

ANT Token được biết đến là đồng token do dự án Aragon triển khai để thực hiện rất nhiều chức năng khác nhau. Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về ANT Token để bạn có cái nhìn tổng quan.

Token Key Metrics

Thông tin cơ bản về token ANT chi tiết cho anh em tìm hiểu.

 • Tên Token: Aragon
 • Ký hiệu: ANT
 • Blockchain: Ethereum
 • Hợp đồng: 0xa117000000f279d81a1d3cc75430faa017fa5a2e
 • Loại Token: Tiện ích, quản trị
 • Tổng cung cấp: 43,166,685 ANT
 • Cung cấp hiện tại: 40,029,852 ANT

Tham khảo các đồng tiền ảo tiềm năng trong những dự án mới:

Token Allocation

ANT Token được phân chia theo tỷ lệ khác nhau phù hợp với mục đích ban đầu của dự án.

 • Democracy: 58.5%
 • Multisig: 21.9%
 • Company: 8.8%
 • Membership: 4.1%
 • Reputation: 3.4%
 • BareKit: 3.4%

Token Sale

Ngày 17 tháng 5 năm 2017, Aragon tổ chức gây quỹ cộng đồng thông qua việc chào bán token ANT trong sự kiện gọi là ICO. ICO chỉ diễn ra chưa đầy 15 phút đã thu được tổng cộng 275.000 ETH, tương đương gần 25 triệu USD theo tỷ giá thời điểm đó.

Aragon tổ chức gây quỹ cộng đồng thông qua việc chào bán token ANT
Aragon tổ chức gây quỹ cộng đồng thông qua việc chào bán token ANT

ANT Token sử dụng như thế nào?

ANT Coin đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Aragon với các công dụng nổi bật như sau. Những công dụng nổi bật của ANT phải kể đến như tài sản thế chấp, quản lý DAO, phát triển và ủng hộ giao thức ANT.

 • Tài sản thế chấp cho ANJ: ANT Coin được sử dụng như tài sản thế chấp để tạo ra token ANJ, phần không thể thiếu của hệ thống Aragon Court. Những người đầu tư hoặc tham gia vào Aragon Court đặt ANT token làm thế chấp để đúc ANJ theo quy trình giải quyết tranh chấp.
 • Quản lý DAO của Aragon: ANT Coin được sử dụng để tham gia vào quản lý DAO trên nền tảng Aragon. Người dùng cần sở hữu lượng ANT đáng kể để tham gia vào việc quản lý và đưa ra quyết định trong DAO.
 • Phát triển và ủng hộ giao thức: ANT không chỉ là công cụ trong quá trình quản lý và giải quyết tranh chấp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và duy trì giao thức Aragon. Người dùng sở hữu ANT Token thường có quyền tham gia vào thảo luận liên quan đến phát triển của dự án.
ANT Token đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Aragon
ANT Token đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Aragon

Giao dịch ANT Token ở đâu?

ANT Token dễ dàng mua bán trên các sàn giao dịch hàng đầu trong thị trường tiền điện tử như Binance, Bitget, Bybit, BingX, BKEX, và nhiều sàn giao dịch khác. Yếu tố đảm bảo tính thanh khoản cho phép người dùng dễ dàng mua bán và giao dịch ANT trên các nền tảng khác nhau.

ANT Coin mặc dù có thể dễ dàng giao dịch trên rất nhiều nền tảng khác nhau tuy nhiên nên lựa chọn sàn giao dịch uy tín. Anh em cảm thấy phù hợp để thực hiện thao tác nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Ví lưu trữ ANT Token

ANT Token dễ dàng lưu trữ trong bất kỳ ví nào có hỗ trợ mạng Ethereum ví dụ như Metamask, Trust Wallet, MyEtherWallet và nhiều ví tiền điện tử khác cũng có khả năng lưu trữ ANT Token an toàn. Bạn nên lựa chọn địa chỉ ví đáng tin cậy để đảm bảo an toàn khi lưu trữ ANT Token. Ngoài ví nóng, ANT Token cũng có thể dễ dàng sử dụng ví lạnh để lưu trữ đảm bảo an toàn.

Antcoin cũng có thể dễ dàng sử dụng ví lạnh để lưu trữ
ANT Coin cũng có thể dễ dàng sử dụng ví lạnh để lưu trữ

Roadmap

Aragon có lộ trình phát triển rõ ràng và liên tục cải tiến nền tảng từ khi thành lập. Dưới đây là một số điểm chính trong lịch sử phát triển của dự án Aragon.

 • Aragon 1.0 (Tháng 2 năm 2017): Phiên bản đầu tiên của Aragon với khả năng tạo và quản lý các tổ chức phi lợi nhuận.
 • Aragon 0.5 (Tháng 4 năm 2018): Phiên bản Aragon 0.5 với khả năng tạo và quản lý các tổ chức có lợi nhuận.
 • Aragon 0.6 (Tháng 7 năm 2018): Phiên bản Aragon 0.6 với tính năng quản lý sử dụng đảm bảo an toàn cho người dùng nền tảng.
 • Aragon 0.7 (Tháng 10 năm 2018): Phiên bản Aragon 0.7 với khả năng đăng ký và bỏ phiếu quyết định.
 • Aragon Court (Tháng 6 năm 2020): Ra mắt Aragon Court, hệ thống giải quyết tranh chấp phi tập trung được tích hợp vào nền tảng Aragon.
 • Aragon Agent (Tháng 12 năm 2020): Aragon Agent ra mắt để các tổ chức dựa trên Aragon tương tác với hệ thống bên ngoài.
 • Aragon Connect (Tháng 9 năm 2021): Aragon Connect được viết để phát triển và tích hợp ứng dụng với các dịch vụ khác trên nền tảng Aragon.

Ngoài ra, Aragon thực hiện nhiều cải tiến, cập nhật để nâng cao trải nghiệm người dùng và tính năng của nền tảng. Dự án đang tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái DeFi trên nền tảng của mình trong tương lai.

Aragon có lộ trình phát triển rõ ràng và liên tục cải tiến
Aragon có lộ trình phát triển rõ ràng và liên tục cải tiến

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Aragon sở hữu đội ngũ phát triển dự án với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Nhà đầu tư và các đối tác của dự án đều là những người sở hữu nguồn vốn lớn có nhiều năm kinh nghiệm. Cùng điểm qua một vài thông tin liên quan đến đội ngũ phát triển của dự án, nhà đầu tư cũng như các đối tác.

Đội ngũ phát triển dự án

Luis Cuende và Jorge Izquierdo là nhà sáng lập của dự án Aragon. Cuende xuất sắc và có hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực công nghệ từ khi còn rất trẻ. Anh đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong sự nghiệp của mình.

Jorge Izquierdo không có nhiều danh hiệu nhưng có nền tảng kiến thức và kỹ năng đáng kể. Hai người hợp tác với nhau trong nhiều dự án khởi nghiệp và đưa dự án Aragon với mục tiêu đầy tham vọng.

Nhà đầu tư và các đối tác

Aragon nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư và đối tác uy tín trong ngành Blockchain. Các nhà đầu tư bao gồm Boost VC, CoinFund, ZBS Capital và các cá nhân nổi tiếng như Tim Drapper và James Sowers. Đối tác của Aragon như COO (Dai Foundation), CoinFundBoost VC đều là những tên tuổi hàng đầu trên thị trường đóng góp vào sự phát triển của dự án.

Đội ngũ phát triển dự án cũng như những nhà đầu tư Aragon đều là những đơn vị có danh tiếng trong thị trường tiền điện tử. Yếu tố này cũng góp phần giúp cho dự án lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng. Chính vì những yếu tố nổi bật mà dự án sau khi mở bán thu lại về số vốn khá lớn để hỗ trợ cho sự phát triển sau này.

Đội ngũ phát triển dự án Aragon đều là những đơn vị có danh tiếng
Đội ngũ phát triển dự án Aragon đều là những đơn vị có danh tiếng

ANT Token được phát hành từ dự án Aragon để phục vụ cho nhu cầu cũng như những mục đích khác nhau. Dự án này sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật và thu hút nhà đầu tư hiện nay trên thị trường điện tử. Tuy nhiên việc đưa ra quyết định lựa chọn đầu tư dự án nào còn tùy thuộc vào điều kiện thực tế của cá nhân. Anh em nên tham khảo đầy đủ tất cả những thông tin liên quan để đưa ra quyết định đầu tư cho phù hợp.

Giao dịch ANT Coin dễ dàng ở những ứng dụng tiền điện tử uy tín, giảm rủi ro, cùng tham khảo bài viết: Những ứng dụng tiền điện tử uy tín được ưa chuộng nhất thời gian gần đây.

Thông qua những thông tin chia sẻ về ANT cũng như dự án Aragon mong muốn mang đến cho anh em nhiều điều hữu ích. Dự án tiền điện tử lúc nào cũng tồn tại một rủi ro song song với việc mang đến lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Anh em cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp khi đầu tư vào dự án Aragon. Nếu có nhu cầu cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan đến tiền điện tử cũng như những dự án nổi bật trên thị trường đừng bỏ qua website https://az9digital.com/.