Aion Coin (AION) là gì? Tổng quan về tiền mã hoá AION

Khi tìm hiểu về Blockchain là gì và nền tảng thế hệ thứ 3 của nó, có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về Aion Coin. Kể từ khi ra mắt tới thời điểm hiện tại đồng tiền điện tử này đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Vậy AION Coin có những đặc điểm gì nổi bật? Tất cả sẽ được AZ9 Digital phân tích trong bài viết dưới đây.

aion coin là gì
AION Coin

AION Coin là gì?

Aion Coin (AION) là đồng tiền điện ảo chính thức trong hệ sinh thái Aion. Nó được ví như dòng chảy giúp duy trì và hỗ trợ các hoạt động quan trọng trong mạng lưới Aion Blockchain.

Ban đầu, AION được xây dựng trên nền tảng của đồng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Tuy nhiên, sau khi khởi chạy Mainnet thành công (25/4/2018) AION chính thức chuyển sang chạy trên Blockchain của Aion Network.

Có rất nhiều chức năng hoạt động trên Blockchain, nổi bật có thể kể đến trải nghiệm giữa giải trí và kiếm tiền Game Blockchain, xem thêm bài viết: Game Blockchain là gì? Có nên tham gia vào thị trường tiềm năng này không?

Thông tin cơ bản về AION Token

Token Key Metrics

 • Ký hiệu: AION
 • Mạng Blockchain: AION Network
 • Cơ chế đồng thuận: PoW + PoI + PoS
 • Tiêu chuẩn token: ATS
 • Tổng cung: 501.505.081 AION Coin

Token Allocation

Toàn bộ số token của AION được chia ra từng phần theo tỷ lệ như sau:

 • 8,5% được bán qua trong 2 vòng Private Sale và Pre-Sale.
 • 20% do công ty Nuco Global Inc nắm giữ với thời gian khóa token là 3 năm.
 • 20% được Aion Foundation nắm giữ với thời gian khóa 3 năm.
 • 51,5% Bonus qua Token Released Schedule (TRS).
Token Allocation
Token Allocation

Token Sale

AION được bán trong 2 vòng Private sale và Pre-Sale với thông tin cụ thể như sau:

Token Sale
Token Sale

Lịch trả Token AION

Lịch mở token AION được phân chia như sau:

 • TRS Bonus: Dành cho những chủ sở hữu AION Token. Sau vòng Private & Pre-Sale người dùng có thể gửi AION vào Hợp đồng thông minh TRS để nhận lượng token AION lớn hơn trong thời gian 12 tháng. Cụ thể như sau:
Token Released
Token Released
 • Founders TRS: Đây là Bonus của Người sáng lập AION và số token này sẽ được trả mỗi tháng 2,8% trong thời gian 36 tháng. Vào tháng 4/2018, đội ngũ AION đã quyết định dùng tỷ lệ lạm phát 1% trên tổng cung mỗi năm để làm ngân sách cho các Minners.

Cách kiếm và sở hữu AION Token

Bạn có thể kiếm được AION Coin miễn phí khi tham gia các chương trình Bounty của Aion Network. Vì vậy hãy theo dõi dự án thường xuyên để biết chính xác thời gian diễn ra các chương trình Airdrop/Bounty của dự án.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể kiếm AION qua Mining để nhận phần thưởng khối (Block Rewards).

Còn nếu bạn không có thời gian nhưng vẫn muốn sở hữu AION Coin thì hãy lên sàn giao dịch niêm yết AION để mua AION Coin nhé.

Bắt đầu tham gia kiếm và sở hữu coin một cách an toàn nhất. Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách chơi đồng tiền ảo chi tiết cho người mới bắt đầu.

Cách kiếm và sở hữu AION Token
Cách kiếm và sở hữu AION Token

Hướng dẫn cách đào AION Coin

Để có thể kiếm AION Coin bằng việc mining bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo ví Aion. Bạn có thể tạo ví Aion trên các thiết bị sau: Aion Desktop Wallet, Ledger Nano S hoặc Coinomni.

Bước 2: Tải Mining Solver. AION hỗ trợ mining bằng:

 • EWBF Nvidia/CUDA.
 • lolMiner AMD/OpenGL.

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn hãy kết nối với Aion Network. Các bạn có thể tự đào 1 mình hoặc kết nối vào bể đào. Một số bể đào cho các bạn tham khảo: aionmine.org, aionpool.tech, aionsurf.com

Giao dịch và lưu trữ AION Coin ở đâu?

Tại thời điểm hiện tại bạn chỉ có thể giao dịch mua bán và trao đổi đồng AION Coin trên 2 sàn giao dịch là Bitrue và Bitcoiva mà thôi.

Hiện dự án đã phát hành ví Aion Wallet – ví chính thức của đồng AION, tích hợp sẵn trên hệ điều hành Mac OS, Windows và Linux. Nếu bạn thường xuyên giao dịch, mua bán AION Coin thì có thể lưu trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch cho thuận tiện. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trade thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng dưới đây:

 • Ví Makkii
 • Ví Coinomi
 • Ví Trust
 • Ví Magnum
 • Ví Ledger Nano S

Token AION dùng để làm gì?

Một số chức năng chính của đồng AION có thể kể đến như:

 • Thanh toán: Đồng AION được xem là một phương tiện thanh toán cho các phí giao dịch trong Blockchain Aion Network.
 • Trả thưởng: AION dùng để trả thưởng cho các Miners, đảm bảo quá trình vận hành và bảo mật của mạng lưới được diễn ra ổn định.
 • Trả phí: Thanh toán các giao dịch phát hành Hợp đồng thông minh (Smart Contract) trên mạng lưới của Aion.
 • Liên kết: Cho phép người dùng gửi dữ liệu và giá trị giữa Ethereum và bất kỳ mạng Blockchain nào tương thích với Aion.
 • Mở rộng quy mô: Đồng AION cung cấp thêm dung lượng dữ liệu nâng cao, tăng tốc độ xử lý giao dịch cho Blockchain của Aion.

Tham khảo thêm một số đồng tiền ảo được đánh giá cao trong những dự án mới:

Phí giao dịch đồng AION

Khi bạn giao dịch đồng tiền ảo AION trong Blockchain Aion Network sẽ chỉ tốn một chút phí giao dịch mà thôi. Và phí này khoảng 0,00021 AION.

Ngoài ra, bạn sẽ phái trả một lượng phí khi thực hiện nạp rút AION Coin trên các sàn giao dịch. Tùy vào quy định của các sàn mà mức phí này sẽ khác nhau.

Roadmap

Ngay từ khi ra mắt, đội ngũ của AION đã công bố lộ trình phát triển rõ ràng. Tính đến nay, dự án dường như đã đi đúng với roadmap ban đầu đặt ra. Cụ thể:

 • Năm 2017: Công bố tài liệu kỹ thuật của dự án, giới thiệu AION Token. Phát hành các sản phẩm Beta, cho phép người dùng tạo Blockchain tương thích với Aion Network.
 • Năm 2018: Tập trung xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Xây dựng mô hình Aion Virtual Machine dựa trên kiến trúc EVM sau khi chuyển đổi.
 • Năm 2019: Báo cáo sự phát triển của Aion Network qua 2 năm xây dựng và bắt đầu triển khai giai đoạn 3 – Hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng, cho phép kết nối giữa các Blockchain với nhau hiệu quả và nhanh chóng. Tập trung hướng tới version AVM2.

Đội ngũ phát triển

Dự án Aion Coin được điều hành bởi Matthew Spoke – CEO công ty Nuco, Nuco chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển nền tảng Aion và hệ sinh thái của Aion.

Bên cạnh đó, Jin Tu – CTO của Nuco là người có hơn 4 năm kinh nghiệm Blockchain và hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật của doanh nghiệp. COO của Nuco là Kesem Frank có hơn 5 năm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực Blockchain.

Đội ngũ phát triển dự án AION coin
Đội ngũ phát triển

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác giàu kinh nghiệm như: Karim Zeine, Alexandra Roatis, Kimberly Luu, Ali Sharif và Chris Lin … Bạn có thể xem thông tin chi tiết từng thành viên trên website chính thức của dự án.

Nhà đầu tư & Đối tác

Dữ liệu đang được cập nhật…!

Tiềm năng của AION Coin như thế nào? Có nên đầu tư vào AION hay không?

Nói chung, AION Coin khá thú vị, nó cung cấp một sản phẩm độc đáo và thực sự tốt. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển dự án cũng tích cực làm việc trên Github, các nhánh chính được cập nhật thường xuyên. Điều này cho thấy rằng dự án AION hoạt động thực sự để tạo ra Blockchain thế hệ thứ 3. Mạng xã hội của dự án cũng rất phát triển.

Aion tích hợp những công nghệ hiện đại và sáng tạo, giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề phức tạp của nhiều giao thức hiện hành. Để cao tính cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển thì nền tảng Aion cũng liên kết chặt chẽ với Ethereum. Vì vậy cũng rất có thể nó trở thành Etherum thứ 2.

Vậy có nên đầu tư vào AION Coin không?

Có thể thấy rằng, đội ngũ phát triển của AION Network đều là những thành viên giỏi chuyên môn, đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain, lập trình, … Cố vấn cho dự án cũng đều là những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường crypto.

Bạn có thể đầu tư vào AION Coin, tuy nhiên không nên đầu tư hết số vốn của mình. Hãy nhớ rằng “không nên bỏ hết số trứng vào cùng một giỏ” để tránh những rủi ro không đáng có, bạn có thể mất tất cả. Hãy theo dõi các cập nhật dự án cũng như có nghiên cứu của riêng mình trước khi ra quyết định nhé.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo trực tiếp trên các sàn tiền ảo uy tín, tham khảo bài viết: Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín đảm bảo nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao.

Bài viết trên đây của AZ9 Digital đã tổng hợp những thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử AION Coin. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn đầu tư đúng đắn và hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!