Tìm hiểu về dự án Astar Network và ASTR Coin

Sau khi đã biết crypto currency là gì, cùng AZ9 Digital tìm hiểu về ASTR Coin – đồng coin được niêm yết trên sàn Binance, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Nhiều anh em muốn đầu tư dự án Astar Network, nhưng chưa hiểu rõ đặc điểm nổi bật cũng như tiềm năng. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến dự án Astar Network để giúp nhà đầu tư có cái nhìn chung nhất.

ASTR Coin (Astar Network) là gì?

Trước khi tìm hiểu ASTR Coin là gì, bạn cũng nên tìm hiểu về dự án sinh ra đồng coin này. Astar Network trước đây có tên là Plasm Network, nền tảng Smart Contract xây dựng trên Polkadot. Điểm đặc biệt về dự án Astar Network là khả năng trở thành cây cầu nối các ứng dụng phi tập trung hay các người chơi block chain trên Polkadot.

Astr Coin là gì? Đánh giá tổng quan dự án Astar Network
ASTR Coin là gì? Đánh giá tổng quan dự án Astar Network

Một góc độ khác để hiểu về Astar Network là một phần cơ sở hạ tầng cho Web3.0. Dự án này sử dụng framework Substrate của Parity để xây dựng, trong tương lai hoạt động như một parachain trên Polkadot và đồng thời là nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng.

Sự phát triển Web3.0 với sự góp phần đáng kể của Blockchain, tìm hiểu Blockchain là gì qua bài viết: Blockchain là gì? Tìm hiểu về Blockchain và cách hoạt động của nền tảng này.

Ưu điểm nổi bật của dự án Astar Network

Dự án Astar Network sở hữu rất nhiều điểm mạnh và nổi bật mang lại lợi ích cho nhà đầu tư. Những ưu điểm nổi bật của dự án phải kể đến là khả năng mở rộng và tính tương tác với các Blockchain khác.

Nổi bật với khả năng mở rộng

Điểm mạnh nổi bật của Astar Network là khả năng mở rộng mạnh mẽ. Nhà phát triển xây dựng ứng dụng trên Astar mà không cần lo lắng về việc đối mặt với sự cạn kiệt tài nguyên và khả năng mở rộng. Yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển ứng dụng đa dạng và phức tạp trên nền tảng này.

Ưu điểm nổi bật của dự án Astar Network
Astar Network khả năng mở rộng mạnh mẽ không lo lắng cạn kiệt tài nguyên

Tính tương tác với các Blockchain khác

Astar Network tương thích với Blockchain khác nhau như Ethereum và Cosmos. Nguyên nhân là do dự án thông qua việc hỗ trợ ngôn ngữ lập trình WASM và hệ thống máy ảo EVM. Các nhà phát triển dễ dàng triển khai các Smart Contract từ các Blockchain khác lên Astar giúp nâng cao tính tương thích và sử dụng nguồn lực sẵn có.

Tính tương tác với các blockchain khác, astr coin
Astar Network tương thích với rất nhiều Blockchain khác nhau

Nhà đầu tư cũng có thể giao dịch trực tiếp trên sàn có hỗ trợ, tham khảo: Những sàn giao dịch uy tín trên thế giới, đáng đầu tư nhất trên thị trường.

Thông tin chi tiết về token ASTR

ASTR Coin là token được phát triển từ dự án Astar Network, dưới đây là một vài thông tin chi tiết về ASTR Coin.

Token Key Metrics

ASTR Coin là đồng tiền chính của dự án Astar Network đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển hệ sinh thái của Astar. Một số thông tin chi tiết về Token Key Metrics cho nhà đầu tư hiểu rõ.

 • Tên token: ASTR
 • Blockchain: Astar
 • Loại token: Quản trị và tiện ích
 • Tổng nguồn cung: 7,000,000,000 ASTR với mức tăng tỷ lệ lạm phát 10% mỗi năm.
 • Nguồn cung hiện tại: 5,242,029,169 ASTR
Thông tin chi tiết về token $ASTR coin
ASTR Coin tổng cung cấp là 7,000,000,000 mức tăng tỷ lệ lạm phát 10% mỗi năm

Tham khảo các đồng tiền ảo tiềm năng trong các dự án mới:

Token Allocation (Phân bổ token)

Token ASTR được phân bổ theo tỷ lệ phần trăm khác nhau phục vụ cho những mục đích khác nhau. Dưới đây là tỉ lệ phần trăm được phân chia sắp xếp từ cao cho đến thấp của đồng ASTR.

 • Người dùng và những người ủng hộ sớm: 30%
 • Đấu giá Parachain trong năm 2021: 20%
 • Phát triển giao thức: 10%
 • Nhà đầu tư sớm: 10%
 • Quỹ tài trợ: 10%
 • Dự trữ Đấu giá Parachain: 5%
 • On-Chain DAO: 5%
 • Tiếp thị: 5%
 • Đội ngũ: 5%
Token Allocation (Phân bổ token), astr coin
ASTR Coin được phân bổ theo tỷ lệ phần trăm khác nhau

Lịch phát hành ASTR Coin

ASTR Coin được sử dụng như phần thưởng dành cho cộng đồng tham gia vào quá trình Crowd Loan và bỏ phiếu ủng hộ Astar Network giành được vị trí parachain thứ 3 trên mạng lưới Polkadot.

Roadmap – Lộ trình phát triển của dự án Astar Network

Hoạt động và mục tiêu quan trọng mà Astar Network đã, đang thực hiện bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau. Những hoạt động mà dự án đang làm chẳng hạn như việc tham gia đấu giá, triển khai và khởi chạy nhiều yếu tố kèm theo.

 • Tham gia đấu giá Polkadot/Kusama Parachain Slot: Astar Network tham gia vào các cuộc đấu giá Parachain trên cả Polkadot và Kusama để trở thành parachain để tận dụng tài nguyên mạng lưới chung.
 • Triển khai Optimistic Virtual Machine (OVM): Astar Network thành công trong việc triển khai OVM, máy ảo tối ưu giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ của mạng lưới để xử lý các giao dịch và hợp đồng thông minh hiệu quả hơn.
 • Triển khai ZK Rollups Substrate pallet: Astar Network triển khai thành công ZK Rollups Substrate pallet, giải pháp Layer 2 tối ưu cho việc xử lý giao dịch trên mạng lưới giúp giảm thiểu chi phí và tăng tốc độ giao dịch.
 • Khởi chạy Shiden Network trên Mạng Kusama: Shiden Network là phiên bản thử nghiệm của Astar trên mạng Kusama được khởi chạy để thử nghiệm và phát triển trước khi chính thức ra mắt.
 • Khởi chạy Astar Portal và dApps Staking: Astar Network khởi chạy Astar Portal và các ứng dụng phi tập trung liên quan đến việc đặt cược giúp người dùng tham gia vào mạng lưới để kiếm thêm token ASTR.
 • Ethereum Bridge và Secret Network Bridge: Astar Network triển khai các cầu nối với Ethereum và Secret Network để tạo khả năng tương tác giữa các mạng lưới khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi và giao dịch giữa các Blockchain.
Roadmap - Lộ trình phát triển của dự án Astar coin
Astar Network có lộ trình phát triển vô cùng rõ ràng

Đội ngũ phát triển của dự án Astar Network

Astar Network được phát triển bởi đội ngũ vô cùng ưu tú, dưới đây là danh sách đội ngũ phát triển của dự án.

 • Nhà sáng lập: Sota Watanabe là thành viên nhóm đặc nhiệm của hội đồng Trusted Web do chính phủ Nhật Bản chủ trì.
 • ICPC World Finalist: Takumi Yamashita.
 • Giám đốc điều hành: Masaharu Uno là cựu phó chủ tịch tại Securitized Japan.
 • Core dev: Task Ohmori đạt được giải nhì Olympic Vật Lý Quốc tế.
Đội ngũ phát triển của dự án Astar coin Network
Astar Network có đội ngũ phát triển vô cùng ưu tú

Nhà đầu tư và đối tác chính của Astar Network

Astar Network thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các tổ chức, quỹ rất nổi tiếng. Danh sách những cái tên nổi bật trong tổ chức và quỹ đầu tư vào Astar Network phải kể đến như.

 • Binance Labs (led): Binance Labs là một phần của Binance Exchange đóng vai trò là tổ chức đầu tư hàng đầu trong dự án, đứng ra quá trình huy động vốn.
 • Block Dream Fund: Block Dream Fund là quỹ đầu tư chuyên về Blockchain, đầu tư vào Astar Network để ủng hộ sự phát triển của dự án.
 • Longhash Venture: Longhash Venture là tổ chức đầu tư, hỗ trợ cho các dự án Blockchain mới nổi, và đã đầu tư vào Astar Network để thúc đẩy sự phát triển.
 • Paka: Paka là đối tác đầu tư và phát triển chính của Astar Network đóng góp tạo ra hệ sinh thái mạng lưới mạnh mẽ.
 • Hashkey Capital: Hashkey Capital đầu tư vào Astar Network giúp dự án phát triển và trở thành phần quan trọng trong hệ sinh thái Blockchain.
 • Digital Finance Group: Digital Finance Group tham gia đầu tư vào Astar Network để hỗ trợ sự phát triển của dự án trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
 • Stake Technologies: Stake Technologies là công ty chuyên về Blockchain và Polkadot đóng góp vào sự phát triển của Astar Network thông qua đầu tư cũng như hỗ trợ kỹ thuật.
Nhà đầu tư và đối tác chính của Astar coin Network
Astar Network có sự tham gia của rất nhiều đơn vị lớn

Đánh giá dự án Astar Network: Có đáng đầu tư hay không?

Astar Network tạo ra dấu ấn mạnh mẽ trong hệ sinh thái Polkadot được đánh giá cao bởi nhiều yếu tố quan trọng.

 • Astar Network giành được vị trí Parachain thứ 3 trên mạng lưới Polkadot đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và tương tác giữa các parachain khác nhau. Astar trở thành mảnh ghép quan trọng và không thể thiếu trong hệ sinh thái Polkadot.
 • Astar Network chứng tỏ chất lượng với sự phát triển bền vững. Với đội ngũ phát triển có nhiều kinh nghiệm và sự ủng hộ từ các backers lớn, dự án đạt được sự tin tưởng từ cộng đồng.
 • Hiện tại, giá ASTR Coin dao động quanh mức $0.24 nhưng thị trường tiền điện tử luôn biến đổi và không ổn định. Việc đầu tư luôn có rủi ro và quyết định đầu tư nên dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên kiến thức cá nhân.
Đánh giá dự án Astar Network: Có đáng đầu tư hay không?
ASTR Coin là gì? Đánh giá tổng quan dự án Astar Network

Astar Network được đánh giá là một trong những dự án tiền điện tử đóng góp vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái Polkadot. Tuy nhiên, bạn quyết định đầu tư vào dự án này hay không còn tùy thuộc khá nhiều vào kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân. Việc đầu tư vào tiền điện tử tồn tại rủi ro khá lớn so với các hình thức đầu tư khác. Chính vì lý do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư.

Khi lựa bắt đầu rót vốn, người dùng cần trao đổi, giao dịch coin tại các ứng dụng uy tín, tham khảo: Các ứng dụng tiền điện tử đáng tin cậy, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Thông qua những thông tin chia sẻ về ASTR Coin mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Tùy theo nhu cầu thực tế của bản thân mà đưa ra lựa chọn đầu tư vào dự án tiền điện tử phù hợp. Bạn đọc truy cập website https://az9digital.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các dự án tiền điện tử nổi bật.