BEAM Coin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá BEAM

Sau khi tìm hiểu sự khác nhau giữa Crypto và Fiat là gì, nhiều nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các đồng tiền điện tử nổi bật. BEAM Coin đang là đồng điện tử được nhiều các nhà đầu tư quan tâm. Bởi nó được phát triển bởi các nhà đầu tư hàng đầu và có vốn đầu tư khủng. Vậy Beam Coin là gì? Thông tin về cụ thể về đồng tiền này là gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu  với AZ9 Digital nhé.

BEAM Coin là gì?

Beam Coin là một đồng tiền điện tử ẩn danh sử dụng giao thức Mimblewimble và được phát hành vào ngày 03/01/2019 bởi công ty Beam Development Ltd. Giống như Raven Coin, BEAM không tiến hành ICO hay Pre-mine, và chi phí hoạt động của dự án sẽ được trả từ quỹ Treasury. Quỹ này sẽ được tài trợ bằng cách Beam thu 20% block rewards trong 5 năm đầu tiên của mình.

Để Blockchain hoạt động không thể thiếu thuật toán đồng thuận Blockchain để đảm bảo tính chính xác và minh bạch của các giao dịch, tìm hiểu thêm: Thuật Toán Đồng Thuận Blockchain Là Gì? Các Cơ Chế Đồng Thuận Phổ Biến.

BEAM Coin là gì?
BEAM Coin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá BEAM

Điểm khác biệt của BEAM

BEAM Coin có năm điểm nổi bật, khác biệt so với những coin khác đó là:

 1. Bảo mật tuyệt đối: Tất cả giao dịch trên Beam đều được thực hiện với tính riêng tư cao, đồng thời người dùng có hoàn toàn quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ.
 2. Linh hoạt đa dạng: Beam hỗ trợ nhiều loại giao dịch khác nhau như giao dịch ký quỹ (escrow), giao dịch khóa thời gian (time locked), và Atomic Swaps, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng.
 3. Kiểm toán dễ dàng: Beam bổ sung tính năng kiểm toán, cho phép cá nhân hoặc doanh nghiệp báo cáo lịch sử tài chính một cách an toàn và xác thực được.
 4. Confidential Assets: Beam cho phép mã hoá nhiều loại tài sản trên nền tảng blockchain của họ, giữ thông tin về giao dịch tài sản mật kín, chỉ có những bên tham gia giao dịch mới biết danh tính và số lượng tài sản liên quan.
 5. Khả năng mở rộng thông minh: Beam sử dụng tính năng “Cut-through” trong Mimblewimble để loại bỏ đầu ra dư thừa và tiết kiệm không gian và lưu trữ trên blockchain mà vẫn đảm bảo tính bảo mật.

Thông tin cơ bản về BEAM COIN

Một số thông tin cơ bản về BEAM Coin:

Token Key Metrics

 • Ticker: BEAM.
 • Type: Coin, Mineable.
 • Blockchain: Beam Blockchain.
 • Consensus: Proof of Work (PoW).
 • Algorithm: Modified Equihash.
 • Block time: 60 seconds.
 • Block reward: 80 BEAM.
 • Transaction Time: 20 TPS (Maximum 1000 TPS sau khi nâng cấp).

Token Allocation

 • Total supply: 262,800,000 BEAM.
 • Circulating supply: 21,975,360 BEAM.

Cách sở hữu được đồng BEAM

Beam là đồng coin được sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work với thuật đào Equihash. Đây là cơ chế cho phép thợ mỏ có thể đào được bằng CPU hoặc GPU. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ 12 đến 18 tháng đầu tiên, Beam có tính kháng ASIC bởi nó còn bị thay đổi 1 đến 2 lần thuật toán để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các thợ mỏ cũng có thể tham khảo một số đồng tiển được đánh giá cao trên thị trường:

Giao dịch và lưu trữ coin BEAM ở đâu?

Sau khi phát hành khoảng 5 tháng, token Beam đã xuất hiện ở nhiều ở các sàn giao dịch khác nhau: Gates.io, Bitforex… Đây cũng là dấu hiệu tốt với một đồng tiền mới gia mắt.

Sau 24h giao dịch trên sàn thì Beam Token đã vượt mức giao dịch 6 triệu đô. Theo đánh giá thì đây là đồng tiền có mức thanh khoản cao nên các bạn có thể yên tâm đầu tư nhé.

Lộ trình phát triển dự án

Hiện tại thì Beam Coin vẫn đang phát triển theo đúng dự trù của các nhà sản xuất. Khi xuất hiện đến 2019, Beam có nhiều hoạt động vô cùng nổi bật như tích hợp khả năng thanh toán, tích hợp Lightning Network, thay đổi các thuật toán sao cho phù hợp với mục đích người dùng…

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển dự án
Đội ngũ phát triển dự án

BEAM Coin được phát triển bởi một đội ngũ cực kỳ có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Một số thành viên chủ chốt của team:

 • Alexander Zaidelson (CEO): Đây là thành viên đứng đầu trong dự án phát triển Beam Coin, ông bắt đầu sự nghiệp của mình là một kỹ sư phát triển phần mềm, Alexander đã thành lập Nareos – là một công ty chia sẻ tệp P2P và Wikitup. Và ông từng đảm nhận những vị trí cấp cao của một số công ty Startup công nghệ.
 • Alex Romanov (CTO): Ông đã có kinh nghiệm tham gia vào rất nhiều dự án công nghệ của các tập đoàn lớn, ngoài ra ông là quản lý của nhóm R&D tại Beam từ những ngày đầu triển khai.
 • Amir Aaronson (COO): Đây là người dành khoảng 2 năm để nghiên cứu về đồng tiền điện tử, ông cũng là người sáng lập BEAM Coin và quản lý một số công ty khởi nghiệp khác.

Nhà đầu tư & Đối tác

BEAM được nhiều quỹ đầu tư lớn hỗ trợ ở phía sau như Node Captial, Continue Capital, Lemniscap… Vì thế đây là đồng coin được dự đoán có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

Đánh giá BEAM Coin – Có đáng để đầu tư hay không?

Có nên đầu tư vào đồng BEAM Coin không? Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn tất cả những thông tin về đồng BEAM Coin hay BEAM Coin là gì. Chúng tôi đã đưa ra tất cả các thông tin khách quan, việc đầu tư hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm của bạn đánh giá sản phẩm có tiềm năng hay không.

Nếu bạn chưa muón đầu tư nhiều hay giới hạn vốn, tham khảo ngay về Faucet Crypto trong bài viết: https://az9digital.com/tim-hieu-faucet-crypto-la-gi/.

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin đồng coin nào thì bình luận bên dưới, AZ9 Digital sẽ giải đáp cho các bạn.