Tether và TON hợp tác tiếp cận những người không có ngân hàng

Tether đã thông báo rằng họ đã phân bổ hơn 200 triệu USDT cho blockchain TON. Điều này cho phép người dùng gửi stablecoin dưới dạng tin nhắn trực tiếp trên Telegram hoặc thanh toán tiền điện tử ngay lập tức.

Sự hợp tác này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy sự đổi mới và khả năng tiếp cận. Cùng nhau, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp ngân hàng cho những người không có tài khoản ngân hàng và cách mạng hóa cách người dùng giao dịch với tiền điện tử. Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành của Tether, cho biết.

Việc tích hợp Oobit liên quan đến trải nghiệm “Tap & Pay”, cho phép người dùng tiền điện tử thực hiện thanh toán không tiếp xúc, tương tự như Apple Pay. Giải pháp này mang lại khả năng sử dụng tiền điện tử tại hơn 100 triệu công ty chấp nhận Visa và Mastercard.

Việc hợp tác của chúng tôi với TON Foundation và Tether minh chứng cho cam kết này. Chúng tôi không chỉ cung cấp một tùy chọn thanh toán khác; chúng tôi đang mở ra cơ hội cho những người không có tài khoản ngân hàng tiếp cận các loại tiền điện tử phổ biến nhất và thanh toán toàn cầu thông qua Oobit. Amram Adar, Giám đốc điều hành của Oobit, chia sẻ.

Theo World Bank, có khoảng 1.4 tỷ người trên toàn thế giới không có tài khoản ngân hàng, chủ yếu là những người thuộc tầng lớp xã hội thấp, đang phát triển và sống ở khu vực nông thôn. Tổ chức này nhận định rằng cần có sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và Chính phủ để mang lại các dịch vụ tài chính cho mọi người.

Telegram, nền tảng nhắn tin tức thời liên kết với TON, có hơn 900 triệu người dùng trên toàn thế giới, do đó, thỏa thuận này là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận dân số không có tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, cơ sở người dùng của Telegram rất phù hợp với các mục tiêu tài chính toàn diện của Tether.

TON Foundation sẽ tiếp tục mục tiêu tài chính toàn diện bằng cách tích hợp USDT, stablecoin lớn nhất trên thị trường. Hơn nữa, họ sẽ kết hợp XAUT, stablecoin của Tether được chốt với giá trị của vàng vật chất. Sự phát triển này theo sau khoản đầu tư không được tiết lộ gần đây của Pantera Capital vào TON, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi TON tiếp tục thu hút người dùng Telegram.

Hiệu suất giá TON. Nguồn: BeInCrypto

Tuy nhiên, thị trường đã không phản ứng tích cực với tin tức này. Giá mã thông báo gốc của TON đã giảm hơn 4% trong ngày xuống còn 6.72 USD.