Dự án ARK Coin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá ARK

Bạn đọc có thể gặp rất nhiều các dự án trên thị trường tiền ảo khi tìm hiểu Blockchain là gì. Trong bài viết này, cùng AZ9 Digital phân tích dự án ARK Coin được đánh giá là dự án nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Vì sự mới mẻ cửa dự án nên một số độc giả vẫn chưa hiểu về dự án này. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ giúp bạn tìm lời đáp ARK Coin là gì cũng như các nội dung liên quan nhé!

Tìm hiết về dự án Ark Coin
Tìm hiết về dự án Ark Coin

ARK Coin là gì?

Ark Coin là một nền tảng Cryptocurrency và được tạo dựng dựa trên hệ thống Proof of Stake (DPoS). Sau đó được áp dụng rộng rãi cho người tiêu dùng.

Lộ trình của Ark bao gồm khả năng giao dịch qua các chuỗi Blockchain, thẻ thông minh. Nó được xem như một phương tiện thanh toán và tích hợp IPFS.

Nền tảng chuỗi khối Blockchain với nhiều chức năng, trong đó có vừa chơi game vừa kiếm tiền ở Game Blockchain. Cùng xem bài viết: Blockchain Game là gì và một số điểm nổi bật ở dòng game này.

Nhóm phát triển đã xây dựng ARK Coin – một phiên bản Lisk, thân thiện với người tiêu dùng. Đặc biệt còn thân thiện, nhanh hơn với người dùng. Đây là một hệ thống dựa trên javascript với sự thiết kế trên một nền tảng cho các ứng dụng phân tán. ARK gồm các tính năng chính sau:

 • Áp dụng công nghệ tân tiến Smartbridge.
 • Khởi động để chạy ARK smartcard.
 • Giao thức bỏ phiếu được thay đổi.
 • Xử lý nhanh chóng với hình thức giả mạo.
 • Đồng thuận DPoS an toàn và nhanh hơn.

Thông tin cơ bản về ARK Coin

Dưới đây là một số thông tin ngắn gọn về ARK Coin mà bạn nên nắm nhé!

Token Key Metrics

Với các nội dung sau, người dùng rõ hơn về Token Metrics của đồng tiền điện tử ARK:

 • Ký hiệu: ARK
 • Blockchain: Nền tảng ARK
 • Cơ chế đồng thuận: DPoS
 • Loại token: Coin
 • Tổng cung: Không giới hạn
 • Cung đang lưu hành: 136.067.209 ARK token
 • ARK coin market cap (vốn hoá): 225.732.053,28
 • ARK coin all time high: $14.59 (01/2018)

Token Allocation

Dự án này có tổng cung tối đa không bị giới hạn. Hầu như các dự án khác,  Token Allocation  hay phân phối Token của ARK Coin như sau:

Token Allocation
Token Allocation
 • Ký quỹ: 1%
 • ARK Shield: 7%
 • ARK Coin Founder: 15%
 • Bán công khai (Public Sale): 75%
 • Phần thưởng hoạt động cộng đồng: Khoảng 2%

Phí giao dịch ARK Coin

Khi bạn tham gia giao dịch đồng tiền điện tử này trên mạng lưới ARK Platform, bạn phải quan tâm tới một số chi phí giao dịch sau:

 • Phí gửi ARK  hay gọi Normal Transaction.
 • Vote, Unvote.
 • Đăng ký mục “2nd passphrase”.
 • Đăng ký tên “Delegate”.

Khi thực hiện chuyển ARK Coin, người dùng phải sử dụng chi phí nạp, rút tiền ở các sàn giao dịch.

Tùy vào từng loại tiền ARK sẽ yêu cầu một lượng ARK. Bạn muốn biết chi tiết từng loại phí tốn bao nhiêu đồng tiền điện tử ARK, hãy theo dõi trực tiếp tại website của dự án nhé!

Để tham gia vào thị trường và các dự án tiềm năng như trên một cách an toàn nhất. Cùng AZ9 Digital tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách chơi đồng tiền ảo chi tiết cho người mới bắt đầu.

ARK Coin được dùng để làm gì?

Dự án ARK hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên các diễn đàn tiền ảo. Các nhà phát triển của ARK cũng đặt ra những mục tiêu cực kỳ tham vọng để tiếp cận được với nhiều nhà đầu tư tiền ảo hơn.

Lợi ích đồng tiền ảo ARK
Lợi ích đồng tiền ảo ARK

ARK Token được sử dụng như một hình thức thanh toán trên mạng cho các dự án ARK. Nó bao gồm các thông điệp dữ liệu Internet khác nhau cũng như giao thức Omni.

Bên cạnh đó, mã thông báo ARK được sử dụng. Nó dùng chi trả cho các chi phí giao dịch như một hình thức thanh toán. Mã thông báo ARK còn thực hiện chức năng như một phần thưởng cho các Node. Chúng đã đóng góp vào sự ổn định của mạng dự án.

Cách sở hữu ARK

Làm sao để chiếm hữu ARK? Đây là nghi vấn nhiều người dùng thắc mắc. Người tham gia dự án ARK sẽ kiếm các ARK Token nhờ vào việc tham gia các sự kiện Airdrop hay Bounty coin. Đó là các sự kiện mà người tham gia sẽ nhận được các đồng coin miễn phí. Khi họ hoàn thành các nhiệm vụ được đặt ra. Tuy nhiên, chương trình Bounty của dự án ARK hiện chỉ áp dụng riêng cho các nhà phát triển.

Nếu bạn là người tham gia thường xuyên thì hãy  tìm kiếm rồi sở hữu đơn vị tiền tệ ARK Token. Bạn có thể sử dụng cách thành Delegate Nodes để nhận lấy các phần thưởng mã thông báo. Hoặc bạn hãy mua trực tiếp từ các sàn giao dịch uy tín có niêm yết đồng coin này.

ARK Coin có đào được không?

Những người tham gia dự án thường  sẽ lựa chọn cách kiếm được ARK Coin. Họ có thể dùng cách tham gia các sự kiện Airdrop hay Bounty coin. Đó là các sự kiện tặng coin miễn phí nếu bạn tham gia hoàn thành xong các nhiệm vụ được giao. Nếu người dùng tham gia bình thường thì có thể đào đồng ARK bằng cách trở thành Delegate Nodes để nhận được token như một phần thưởng.

Giao dịch và lưu trữ ARK Coin ở đâu?

Hiện tại, đồng tiền điện tử ARK đã được niêm yết trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ trên thế giới. Nó không giống như các loại tiền điện tử chính khác như: BTC, ETH, BNB, USDT,… Đồng ARK  không thể được mua trực tiếp bằng tiền Pháp định (VNĐ) nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng mua ARK theo các bước như sau:

Phương thức giao dịch Art Coin
Phương thức giao dịch ARK Coin
 • Bước 1: Mua một trong những loại tiền điện tử chính sau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)… Bạn thường sử dụng Sàn giao dịch tiền điện tử com bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hỗ trợ mua bán coin bằng tiền VNĐ và được các Trader tin tưởng và sử dụng.

Trường hợp bạn chưa có tài khoản trên sàn này, hãy  đăng ký ngay một tài khoản. Sau đó, bạn bắt đầu mua bán nhé!

 • Bước 2: Sau khi đã mua được USDT, bạn sẽ tiến hành chuyển USDT lên một trong những sàn bên dưới để mua ARK Coin.
Ví đồng tiền ảo Arrk
Ví đồng tiền ảo Ark

Tiềm năng của ARK Coin như thế nào? Có nên đầu tư vào ARK hay không?

Sau cùng là hai nghi vấn cũng được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian này. Cùng xem vài gợi ý sau để có thêm thông tin nhé!

ARK Coin trong thời gian tới

Để dự đoán tương lai của đồng điện tử ARK hoặc bất cứ loại tiền điện tử nào thật sự là một thách thức. Vì thị trường tiền điện tử rất phức tạp cũng như có vô vàn yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của chúng.

Với ARK có một dự án Blockchain đa chuỗi với tiềm năng để tạo ra một hệ sinh thái Blockchain. Từ đó cho phép các chuỗi Blockchain khác nhau và tương tác với nhau để phát triển các ứng dụng Blockchain dễ dàng hơn. Qua đó cho thấy, ARK đã và đang phát triển các công nghệ, đồng thời ứng dụng cho phép các đồng tiền điện tử khác nhau. Nhờ đó có thể trao đổi thông qua ARK Coin.

Tham khỏa thêm một số token tiềm năng trong các dự án hấp dẫn khác:

Có nên đầu tư vào ARK Coin hay không?

Việc đầu tư này phụ thuộc vào tình hình thị trường cũng như  chiến lược đầu tư của bạn.

Nên đầu tư vào đông tiền Ark hay không
Nên đầu tư vào đông tiền Ark hay không

Giá trị của đồng ARK có thể biến động mạnh và phức tạp nên bạn cần tìm hiểu kỹ về ARK Coin. Cùng với đó là các yếu tố liên quan đến nó. Bạn sẽ đầu tư vào tiền ảo ARK  có thể là một phần trong chiến lược đầu tư của bạn. Sự quyết định đầu tư của bạn nên tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Khi tham gia vào thị trường này, người dùng cần chọn ứng dụng tiền điện tử uy tín, tham khảo bài viết: Các ứng dụng tiền điện tử đáng tin cậy, được nhiều người ưa chuộng.

Trên đây là tóm tắt thông tin về ARK Coin. Mong rằng bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo cơ bản về đồng điện tử ARK này. Khi đó, bạn sẽ chiến lược đầu tư phù hợp và an toàn nhé! Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, bạn hãy truy cập trang web: https://az9digital.com/ để cập nhật thêm thông tin mới về đồng tiền điện tử.