Airswap (AST Coin) là gì? Tìm hiểu về Token AST

Càng ngày hệ sinh thái tiền ảo ngày càng phong phú và đa dạng với nguồn dự án tiền điện tử phong phú. Bài viết này AZ9 Digital sẽ đưa những thông tin cần thiết về dự án AirSwap và AST Coin là gì và thảo luận xem các nhà đầu tư có nên đầu tư vào AirSwap Coin hay không?

Airswap (AST Coin) là gì?

Airswap là một sàn giao dịch mua bán token trên Ethereum và đề cao tính bảo mật cũng như riêng tư cho khách hàng. AST Coin đã mở ra phương pháp nhanh và tiện lợi để khách hàng có thể trao đổi các Token AST mà không cần phải qua trung gian và không mất phí giao dịch.

AirSwap có trụ sở chính tại Hồng Kông. Nền tảng xây dựng một giao thức hoán đổi (gọi tắt là SWAP) để bên bán và bên mua đàm phán trao đổi Token. Trong giữa quá trình này, cũng sẽ có một bên thứ ba là Oracles xác minh tính chính xác giá token muốn trao đổi tại thị trường.

AirSwap là một công ty lớn hiện đã liên doanh với nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân nổi tiếng.

Tìm hiểu về nơi uy tín lưu trữ các token này tại bài viết: Những ví điện tử tiền ảo uy tín được sử dụng phổ biến trên thị trường tiền ảo hiện nay.

AST Coin
Airswap (AST Coin) là gì? Tìm hiểu về Token AST

Airswap đặt ra vấn đề gì?

Airswap được ra mắt với mong muốn được giải quyết các vấn đề sau:

 • Không có sự minh bạch và tin tưởng: người dùng không được tự do trao đổi thông tin mà phải dựa vào một bên trung gian khác.
 • Tốc độ giao dịch có những vấn đề hạn chế: chưa đáp ứng được nhu cầu tốc độ hiện nay.
 • Phí giao dịch cao
 • Sàn giao dịch tập trung hiện tại dễ bị tấn công bởi các hacker.
 • Tính tập trung của các nền tảng Blockchain còn nhiều hạn chế.

Airswap giải quyết vấn đề trên như thế nào?

Với tầm nhìn tạo ra một nền kinh tế phi tập trung, quốc tế, nền tảng Airswap đã xây dựng SWAP để giải quyết các vấn đề được đưa ra. Airswap sẽ kết nối giúp người mua và người bán. Hai bên có thể tự do trao đổi với nhau về giá cả cũng như cách thức thực hiện giao dịch.

Airswap sẽ kết hợp với một bên thứ ba gọi là Oracles hoạt động hoàn toàn độc lập. Bên thứ ba cung cấp cũng như xác minh tính chính xác giá của token ast mà 2 bên kia muốn giao dịch. Sau khi đi đến thống nhất, AirSwap sẽ thiết lập một Hợp đồng Thông minh nhằm tạo đơn hàng trên Blockchain Ethereum.

Airswap Coin được xây dựng có các tính năng giải quyết được vấn đề như:

 • Cung cấp mức giá cả giao dịch tốt nhất trên thị trường cho người mua, người bán.
 • Tốc độ giao dịch cao, mượt mà.
 • Chi phí giao dịch gần như bằng 0.

Để bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền ảo và tham gia vào các dự án tiềm năng, cùng tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách chơi đồng tiền ảo cho người mới bắt đầu.

Điểm nổi bật trong công nghệ của Airswap (AST)

Airswap phát triển với những tính năng nổi bật từ giao thức giao dịch tới trải nghiệm cho khách hàng.

Truy cập ví cá nhân: AirSwap sẽ không giữ bất kì AST hay Token AST nào. Tất cả đều được chuyển về ví của người dùng và được kiểm soát bởi người dùng. Với tình hình các sàn giao dịch dễ dàng bị tấn công trên toàn cầu như hiện nay, đặc điểm này giúp bảo vệ người dùng.

Bên cạnh đó, AirSwap còn cung cấp công cụ lập chỉ mục AirSwap tìm kiếm thông tin công khai của các đối tác. Điều này giúp các nhà giao dịch có thể dễ dàng liên lạc và đàm phán với nhau. Cả 2 bên có thể đề xuất giá cả và đàm phán đến khi đạt được thỏa thuận cho cả 2 bên.

Giao thức Oracles: Giao thức này cập nhật giá cả tại thị trường hàng giờ. Trước khi đơn hàng được giao cho người mua, thì người bán có thể đề xuất Oracles đưa ra 1 mức giá hợp lý nhất. Tương tự như vậy, người mua cũng có thể yêu cầu Oracles xác minh tính chính xác và hợp lý của mức giá mà người bán đưa ra.

Swap cho phép người dùng giao dịch token ERC20 ngang hàng mà không cần quan tâm đến nhu cầu về sổ đặt hàng và sổ cái. Từ đó đạt được giá trị trao đổi và giao dịch mã thông báo.

Hợp đồng Thông minh: là bản thoả thuận được đưa ra để nhận các đơn hàng thương mại trên AST Coin.

Giao dịch công bằng (Protocol Peer): Cách thức thực hiện trên nền tảng AirSwap:

 • Bước 1: Protocol Peer sẽ giúp người dùng kết nối với những đối tác họ muốn giao dịch.
 • Bước 2: Protocol Indexer sẽ cung cấp những mã thông báo Ethereum mà bạn muốn giao dịch.
 • Bước 3: Oracle sẽ cung cấp cho nhà giao dịch mức giá thị trường để bạn đưa ra quyết định giao dịch.
 • Bước 4: Smart Contract là nơi bạn chốt mức giá tốt nhất mà bạn sẽ giao dịch, và hoàn thành giao dịch..

Ưu điểm của AirSwap

Giao thức của AirSwap tạo ra có những ưu điểm nổi trội như:

 • An toàn và bảo mật: Người dùng sẽ được cung cấp các quyền giúp tự bảo vệ tài sản và có thể tự kiểm soát tài khoản của mình. Ngoài ra, AirSwap cũng sẽ có những chính sách giúp khách hàng bảo vệ tài sản. Đó là trường hợp trong quá trình thực hiện giao dịch xảy ra rủi ro, mất mát.
 • Riêng tư: AirSwap sử dụng sức mạnh Blockchain có thể truy cập toàn cầu. Công nghệ này chuyển giao cho việc giao dịch P2P trực tuyến, hỗ trợ trao đổi an toàn giữa các mạng ngang hàng.
 • Công bằng: AirSwap áp dụng giao thức hoán đổi (Swap), P2P, nền tảng Ethereum và Smart Contract nên rất công bằng với mọi người.

Thông tin cơ bản về token AST

Token AST là token chính của AirSwap và được ra đời với hình thức gọi vốn ICO. Token được thiết kế cho phép các trader thêm mục đích thương mại vào chỉ mục và cho phép nhà đầu tư bỏ phiếu quyền quản lý vai trò Oracles trong nền tảng AirSwap. Token AST được thiết kế theo tiêu chuẩn ERC20 trên nền tảng Ethereum.

Thông tin cơ bản về token AST
Thông tin cơ bản về token AST

Token Key Metrics

Để hiểu rõ được AST Coin, các nhà giao dịch cần nắm rõ một số thông tin tổng quan sau:

 • Ticker: AST
 • Contract: 0x27054b13b1b798b345b591a4d22e6562d47ea75a
 • Decimal: 4
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Utility Token
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Total Supply: 500,000,000 AST
 • Circulating Supply: 150,000,000 AST

Token Allocation

AST Token Allocation
AST Token Allocation

Việc phân bổ Token AST chia ra 7 mục như sau:

 • Đã được khóa ít nhất 6 tháng chiếm 40%
 • Phân bổ cho các đối tác mới: 10%
 • Founders chiếm 10%
 • Đối tác và cố vấn chiếm 10%
 • Main Sale chiếm 13%
 • Thử nghiệm beta Sale chiếm 2%
 • Presale chiếm 15%

Token Sale

Có tổng cộng là 500 triệu Token AST được phát hành không thay đổi và AirSwap đã bán 150 triệu Token (tương đương với 30%) trong đợt ICO. Giá mở bán là 0,3USD/ AST Token, và AirSwap đã thu về 45 triệu USD sau phi vụ này.

Chi tiết được thể hiện như sau:

Token Sale Ngày Giá (ETH) Số lượng (AST)
Presale 08/10/2017 1400AST/ETH 104,800,00
Thử nghiệm beta Sale 09/10/2017 1250AST/ETH 3,200,000
Main Sale 10/10/2017 1000AST/ETH 30,100,000
Chance Sale 01110/2017 1000AST/ETH 11,900,000

Tham khảo đồng tiền mã hóa của các dự án đang hot trên thị trường:

Token AST được dùng khi nào?

Token AST được sử dụng trong tất cả các hoạt động thuộc quản lý phát triển của AirSwap.

Nó được tạo ra để giúp các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, an toàn hơn với chi phí thấp hơn.

Các sản phẩm chính của hệ sinh thái AirSwap là DexIndex, SpacesInstant.

Cụ thể, Token AST được sử dụng như là phí giao dịch, mua bán trên nền tảng như SwapWatch, AirSwapMaker,… Bên cạnh đó, sử dụng AST Coin như là phần thưởng cho Staking khi có những đóng góp cho nền tảng phát triển hơn.

Ngoài ra, đối với các thành viên sở hữu ASTCoin, họ có quyền gửi đề xuất về các dự án và cộng đồng sẽ bỏ phiếu. Có nghĩa người dùng có thể đóng góp để xây dựng các tính năng và sản phẩm mới trong hệ thống AirSwap.

Cùng với đó, khi có những đề xuất, người dùng sở hữu Token AST có quyền bỏ phiếu về lộ trình phát triển tương lai của AirSwap. Khi đặt cược, người bình chọn sẽ nhận được tiền thưởng dựa trên số tiền đó.

Ví lưu trữ Airswap (AST)

Hiện tại, người dùng có thể lưu trữ AirSwap trên ví điện tử tiền ảo của Ethereum như:

 • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.
 • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

Ngoài ra, có thể lưu trữ Token AST ở trên các sàn giao dịch như Binance, Guobi, Gate,…

Cách sở hữu được coin AST

Cách sở hữu được coin AST
Cách sở hữu được coin AST

Trước đây AirSwap có các chương trình giúp các nhà giao dịch kiếm Coin AST miễn phí. Nhưng hiện tại để sở hữu Coin AST thì phải mua trực tiếp trên các sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch lớn có thể tham khảo như: Binance, Huobi Global,…

Giao dịch AST ở đâu?

Hiện tại có hơn 10 sàn giao dịch uy tín, lớn nhỏ trên thế giới hỗ trợ niêm yết AirSwap sau gần 2 năm hoạt động như: Binance, IDCM, Huobi Global, Gate, Bitmart,…. Tuy nhiên khối lượng giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance (chiếm xấp xỉ 60% tổng khối lượng giao dịch). Các nhà giao dịch có thể mua bán trực tiếp trên các sàn trên.

Ngoài ra, nếu sử dụng tiền VNĐ, các nhà giao dịch có thể mua BTC, ETH trên các sàn như Remitano, Fiahub. Sau đó lên Binance mua AST Coin.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng cả 2 cách trên để mua bán AirSwap.

Đội ngũ phát triển, các nhà đầu tư và đối tác

Nhóm phát triển hiện tại đang thực hiện được những gì đã đề ra trong các lộ trình phát triển của nền tảng. Đội ngũ sẽ tiếp tục mở rộng các mối quan hệ hợp tác chiến lược với những sàn giao dịch lớn và uy tín trên thị trường. Sau đây là những thông tin cơ bản nhưng đầy ấn tượng của đội ngũ sáng lập và phát triển dự án AirSwap.

Đội ngũ phát triển dự án

AirSwap được thành lập có trụ sở chính tại Hồng Kông và được điều hành bởi các nhà đồng sáng lập Michael Oved và Don Mosites.

Đội ngũ phát triển dự án AST
Đội ngũ phát triển dự án AST
 • Michael Oved là nhà giao dịch tiền mã hoá, tốt nghiệp trường Carnegie Mellon với nhiều năm kinh nghiệm tại Công ty Thương mại Virtu.
 • Don Mosites là doanh nhân, nhà thiết kế sản phẩm, kỹ sư lập trình, cũng tốt nghiệp từ trường Carnegie Mellon. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng sản phẩm cho các “ông lớn” như Google, Zynga,…
 • Bên cạnh đó, đồng hành cùng là Joseph Lubin (người đồng sáng lập Ethereum và CEO của ConsenSys), Brock Pierce (Chủ tịch quỹ Bitcoin) và các cái tên lớn khác từ khắp nơi trên cộng đồng thế giới.

Các nhà đầu tư và đối tác dự án

Có một số các cá nhân nổi tiếng là đối tác chiến lược luôn đứng sau hỗ trợ nền tảng AirSwap như Joseph Lubin, Bill Tai, Brock Pierce, Michael Novogratz.

Các nhà đầu tư và đối tác dự án AirSwap
Các nhà đầu tư và đối tác dự án AirSwap

Ban đầu, chỉ có một đối tác cung cấp thanh khoản cho nền tảng này. Tuy nhiên sau đó con số này đã tăng đều đặn lên hàng năm. Từ đó, thị trường trên nền tảng AirSwap cho phép người dùng giao dịch với đa dạng các loại tiền điện tử khác nhau.

Bên cạnh đó, còn có các tổ chức đối tác chiến lược như Kenetic Capital, Hashed, Fibig Capital,…

Đánh giá dự án Airswap (AST) – Có nên đầu tư hay không?

Trong các mô hình kinh doanh, AST Coin đang được sử dụng như là Utility Token. Nhu cầu mua tập trung của đồng tiền điện tử AST sẽ tập trung chủ yếu vào người sử dụng dịch vụ, những người đóng góp cho nền tảng, những dev xây dựng của hệ thống,..

Vậy nên ngay khi số lượng người dùng tăng lên thì nhu cầu mua đồng AST Coin càng tăng.

Để quyết định có đầu tư vào AST Token, các nhà giao dịch có thể lưu ý cũng điểm sau và đưa ra quyết định:

 • AirSwap là Utility Token.
 • AirSwap đã cho ra mặt phiên bản Phase II Kickoff and Transition Complete (2021)
 • AirSwap được dùng để trả phí khi trở thành nhà phát triển xây dựng AirSwap và phí cho các miners.

Hiện tại, người dùng mới tham gia vào thị trường có đa dạng sự lựa chọn đầu tư, xem qua bài viết: Những đồng tiền ảo nào nên đầu tư, tiềm năng và phù hợp cho tân binh.

Bài viết đã đưa ra những khái niệm và thông tin cơ bản về AST Coin, các nhà đầu tư có thể cân nhắc các ưu và nhược điểm của nền tảng này. Có thể nhìn thấy AirSwap là một dự án có tiềm năng dành cho các traders.

AZ9 Digital đã cung cấp các thông tin cần thiết về AST Coin cũng như những ưu điểm của nền tảng này. Để có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư vào AST Coin hay không.