Dự án Chia Network là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá XCH

Chia Network là gì mà hiện đang được mệnh danh là thuật ngữ phổ biến trên thị trường điện tử toàn cầu? Mặc dù mới xuất hiện không quá lâu, XCH Chia Network đã trở thành “cơn sốt cao độ” khiến các nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Vậy Chia Network là gì? Chúng ta có nên đầu tư không? Hãy cùng AZ9 Digital đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Dự án Chia Network (Chia XCH) là gì?

Chia Network là gì? Chia Network (Chia XCH) là một nền tảng Blockchain và giao dịch thông minh. Chúng hoàn toàn dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả cho người dùng.

Đây là nền tảng được phát triển vào tháng 8 năm 2017 bởi kỹ sư giao thức mạng nổi tiếng ten Bram Cohen. Ông cũng là người phát minh ra hệ thống chia sẻ tệp ngang hàng BitTorrent.

Dự án Chia Network (Chia XCH) là gì?
Dự án Chia Network (Chia XCH) là gì?

Ưu điểm nổi bật của Chia Network là gì?

Đồng tiền này được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển rất tốt. Chính vì chúng quy tụ rất nhiều điểm mạnh. Có thể nói, ưu điểm nổi bật của Chia Network được thể hiện ở 2 yếu tố:

PoST – Proof of Space Time của Chia Blockchain, XCH Chia

Theo đó, PoST là thuật toán làm Chia XCH khác biệt với các Blockchain còn lại. Đây là thuật toán giúp công tác đào block không cần phải sử dụng CPU hay GPU. Vì vậy, Proof of Space Time hoàn toàn khác Proof of Work và đã làm nên thương hiệu “Đồng Coin Xanh” cho Chia.

Bên cạnh đó, đồng tiền này sử dụng một cách khác thay vì sử dụng sức mạnh tính toán hoặc số lượng mã thông báo để tính cổ phần. Đó chính là Proof of Space chọn trở thành một giải pháp thay thế sử dụng tối ưu dung lượng lưu trữ làm tài nguyên quý hiếm.

Ưu điểm nổi bật của Chia Network là gì?
Ưu điểm nổi bật của Chia Network là gì?

Ngôn ngữ lập trình Chialisp trong chia XCH, Chia Token

Chia Network là gì? Chia Network (Chia XCH) dựa trên ngôn ngữ lập trình mới là Chialisp. Ngoài ra, XCH còn dựa trên một máy ảo được xây dựng tùy chỉnh tên là CLVM. CLVM (Chialisp Virtual Machine) là máy ảo có thể tự biên dịch và thực thi các hợp đồng được viết bằng ngôn ngữ Chialisp.

Cơ chế mining trong Chia Coin, XCH Chia

Cơ chế đào (mine hay mining) block để nhận XCH Chia hay Chia Token trên Chia Network vô cùng thân thiện và dễ dàng với người dùng. Các bạn chỉ cần một chiếc máy tính có ổ cứng. Sau đó, bạn lên trang chủ tải chương trình mining và khởi chạy chúng lên.

Thông tin cơ bản về XCH Token, Chia Network là gì?

XCH Chia hay Chia Token được xem là Đồng Coin của hệ sinh thái Chia Network. Bạn có thể hiểu một số thông tin cơ bản về XCH Token, Chia Coin này như sau:

Thông tin cơ bản về XCH Token, Chia Network là gì?
Thông tin cơ bản về XCH Token, Chia Network là gì?

Token Key Metrics

Token Key Metrics là một trong những yếu tố hợp thành Tokennomics. Chúng đóng vai trò cốt lõi trong việc cân bằng lợi ích của hệ sinh thái dự án. Bên cạnh đó, Chia Token Metrics còn cân bằng lợi ích của những người tham gia cộng đồng, đối tác và các đội ngũ chủ chốt.

Lịch trả Chia Token

Đến nay, có hơn 22 triệu Chia Token đã được pre-mine trước khi khởi chạy chương trình mainnet. Số lượng XCH Chia này được đội ngũ quản lý dùng cho mục đích phát triển các dự án. Bên cạnh đó, 2 Chia Token được cơ chế mining ra mỗi block và con số này sẽ giảm đi một nửa sau chu kỳ 2 năm.

XCH Chia Token dùng để làm gì?

XCH Chia Token chủ yếu được sử dụng để khuyến khích người dùng tham gia mạng lưới Đồng Coin Xanh – Chia. Ngoài ra, Token còn được xem như tiền tệ để tương tác với tính năng trong Chia Network.

Giao dịch và lưu trữ XCH Token ở đâu?

Chia XCH Token hiện được giao dịch trên các sàn CEX như: MXC, Houbi, OKEX. Đồng thời, chúng được lưu trữ trên ví của sàn giao dịch tập trung hoặc Chia Wallet. Do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao dịch trên các địa chỉ được gợi ý sau.

Giao dịch và lưu trữ XCH Token ở đâu?
Giao dịch và lưu trữ XCH Token ở đâu?

Lộ trình phát triển dự án của Chia Blockchain, Chia Token

Lộ trình phát triển dự án của Chia Blockchain, Chia Token trong năm 2023 như sau:

 • Chủ đề 1: Thiết lập, hỗ trợ cơ sở hạ tầng công nghệ khoa học cho tiền điện tử.
 • Chủ đề 2: Xây dựng nguyên mẫu cốt lõi để tích hợp tài sản tại thế giới thực.
 • Chủ đề 3: Duy trì chiến lược định hướng thị trường trong tương lai.
 • Chủ đề 4: Cải thiện những trải nghiệm và thu hút Farmer.

Lộ trình phát triển dự án của Chia Token cho thấy cam kết của công ty trong công tác xây dựng một nền tảng hữu ích và tốt hơn. Bên cạnh đó, sự tập trung vào cơ sở hạ tầng cho thấy công ty sẽ chú trọng hơn trong việc đáp ứng nhu cầu người dùng.

Đội ngũ phát triển Chia Token

Chia XCH có đội ngũ phát triển đầy kinh nghiệm và thành tích đáng nể trong không gian Chia Blockchain. AZ9 Digital xin cung cấp thông tin đội ngũ phát triển gồm các tên tuổi sau:

 • Kỹ sư Bram Cohen – nhà sáng lập Chia Network cùng bạn đồng sáng lập – Ryan.
 • CEO và Chủ tịch của Chia hiện tại: Gene Hoffman.
 • Giám đốc tài chính của Chia Network: Mitch Edwards.
Đội ngũ phát triển Chia Token
Đội ngũ phát triển Chia Token

Cụ thể, họ chính là những nhân vật đình đám trong giới tài chính. Tại Chia Network, cũng rất tự hào khi có đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và tài năng.

 • Bram Cohen: Ông là người sáng lập và CEO của Chia Network. Cohen là cha đẻ của Bit Torren. Dự án sau đó đã được Tron Foundation mua lại với giá 140 triệu USD.
 • Ryan: Anh ấy là người đồng sáng lập và COO của nền tảng. Ngoài ra, Ryan và nhiều chuyên gia đã tạo ra TradHill. Đây là sàn giao dịch đầu tiên ở Hoa Kỳ.
 • Mitch Edwards: Ông giữ chức vụ Giám đốc tài chính và cố vấn. Ông Edwards trước đây từng là Giám đốc điều hành của Overstock.com.
 • Gene Hoffman: Ông ấy là chủ tịch hội đồng quản trị. Ông Hoffman trước đây từng giữ chức vụ CEO của Nasdaq.

Nhà đầu tư & Đối tác của Chia Token

Từ lúc phát triển trên thị trường đến nay, Chia XCH đã thu về được 70 triệu USD với 5 vòng gọi vốn. Trong đó, một số nhà đầu tư lớn của dự án phải kể đến như: Richmond Global Ventures, A16z, Slow Ventures,…

Ngoài ra, Chia Network đã huy động được 16 triệu USD cho nền tảng của mình. Các nhà đầu tư tham gia bao gồm Breyer Capital, Naval Ravikant, Collaborative Fund và IDEO Colab.

Ngoài ra, A16z Crypto, Cygni Capital, True Ventures, Galaxy Digital, DCM, Metastable, StillMark Capital và Greylock Partners cũng góp mặt trong danh sách. Họ là những nhà đầu tư lớn khác vào Chia Network. Gần đây, nền tảng này đã huy động được thêm 5 triệu USD. Đây là số tiền mà Slow Ventures nhận được và dự án sẽ sử dụng số tiền này để phát triển ứng dụng Defi.

Kết Luận

Mặc dù dự án mới chỉ ra mắt thị trường điện tử vào năm 2021. Tuy nhiên, với công nghệ khoa học độc đáo, tin rằng Chia XCH sẽ nâng cấp phong độ mạnh mẽ hơn trong tương lai. Những thông tin về định hướng phát triển và đội ngũ đứng sau cũng cho thấy dự án này rất có tiềm năng. Vì thế, hãy cân nhắc đầu tư để bùng nổ hơn trong tương lai bạn nhé!

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin chi tiết xoay quanh câu hỏi Chia Network là gì? Đây là một nền tảng uy tín để bạn đầu tư vào. Vì thế, hãy đón xem các thông tin cùng AZ9 Digital để theo dõi những dự án tiềm năng mới nhất từ Chia XCH Network nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn!