Dự án Automata Network (ATA Coin) là gì? Tổng quan dự án Lauchpool thứ 20 trên Binance

Sau khi tìm hiểu thị trường tiền ảo là gì, hãy cùng xem qua một dự án tiềm năng Automata Network. Được giới thiệu trong sự kiện Launchpool thứ 20 của Binance, dự án Automata Network (ATA Coin) nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tiền số. Hãy cùng tìm hiểu về tiềm năng của dự án này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Dự án Automata Network (ATA Coin) là gì?

Automata Network (ATA Coin) là một dự án ra mắt trong Launchpool lần thứ 20 của Binance. Automata là một giao thức dịch vụ phi tập trung có khả năng cung cấp một lớp phần mềm trung gian bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên nhiều Blockchain khác nhau.

Dự án coin ATA đã chính thức ra mắt trên nền tảng Binance
Dự án coin ATA đã chính thức ra mắt trên nền tảng Binance

Giao thức này đặc biệt hữu ích trong nhiều trường hợp sử dụng, bao gồm việc cho phép bỏ phiếu ẩn danh và giảm thiểu giá trị có thể trích xuất của người khai thác (MEV) thông qua việc sử dụng code mới nhất và các thuật toán bảo vệ quyền riêng tư. Automata Network cũng sử dụng Môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) để đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy của hệ thống.

Để bắt đầu bước vào thị trường tiền ảo, cùng tìm hiểu về những đồng tiền ảo phù hợp với người mới tham gia trong bài viết: 5 Đồng tiền ảo nào nên đầu tư dành cho người mới.

Điểm vượt trội của dự án Automata Network

Automata Network (ATA Coin) có thể được hình dung như một giải pháp phần mềm trung gian dành cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi app). Dự án này nổi bật với một số tính năng quan trọng như sau:

 • Bảo mật cho các dApp trên nhiều Blockchain: Automata Network cung cấp một lớp phần mềm trung gian đảm bảo tính bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung trên nhiều Blockchain khác nhau.
 • Hỗ trợ các trường hợp sử dụng quyền riêng tư: Dự án này cho phép các trường hợp sử dụng quyền riêng tư, chẳng hạn như bỏ phiếu ẩn danh, và giảm thiểu giá trị có thể trích xuất từ người khai thác (MEV) bằng cách tận dụng code mới nhất và các thuật toán bảo vệ quyền riêng tư.
 • Môi trường thực thi đáng tin cậy: Automata Network sử dụng môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) để đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy trong quá trình thực hiện các giao dịch và hoạt động trên Blockchain.
Mô hình hoạt động của ATA coin
Mô hình hoạt động của ATA coin

Thông tin cơ bản về ATA Token

Và dưới đây chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu sâu hơn về ATA Token với những thông tin về thông số Token, phương án phân bổ Token cũng như các phương thức giao dịch của ATA Coin.

Token Key Metrics

 • Tên Token: Automata Network
 • Ticker: ATA
 • Blockchain: Ethereum và Binance Smart Chain
 • Tiêu Chuẩn Token: ERC-20 và BEP-20
 • Tổng Cung Cấp: 172.252.000
 • Tổng Cung Lưu Hành: 1.000.000.000 ATA
Coin ATA sử dụng 2 blockchain Ethereum và Binance Smart Chain
Coin ATA sử dụng 2 blockchain Ethereum và Binance Smart Chain

Token Allocation

Tại giai đoạn khởi đầu, đội ngũ phát triển của ATA Coin đã lên kế hoạch phân bổ token như sau:

 • Tại LaunchPool của Binance: 4%
 • Mở bán tại Vòng hạt giống: 5%
 • Mở bán tại Vòng chiến lược : 6%
 • Dành cho đội ngũ cố vấn và đối tác chiến lược: 5%
 • Đội ngũ phát triển dự án nắm: 15%
 • Phân phối trong hệ sinh thái và cộng động lập trình viên dự án: 30%
 • Dự trữ cho giao thức: 35%

Kế hoạch phân bổ token này dự kiến sẽ được điều chỉnh theo thời gian phát hành của ATA Coin để đảm bảo tính thanh khoản cho thị trường.

Các dự án này dựa trên chuỗi khối Blockchain, trên Blockchain, người dùng có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền. Cùng xem bài viết: Game Crypto là gì và một số điểm nổi bật ở dòng game này.

Token Sale

Hiện tại, ATA Coin đã mở thành công 2 vòng gọi vốn là Vòng hạt giống gồm 50.000.000 ATA và Vòng chiến lược gồm 60.000.000 ATA. Tổng 2 vòng gọi vốn dự án ATA coin đã thu về 2,4 triệu USD.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường của ATA coin là 2.4 triệu USD
Tổng giá trị vốn hóa thị trường của ATA coin là 2.4 triệu USD

Thông tin về ATA Coin trên Binance Lauchpool

Binance đã mở sự kiện farm token ATA bằng cách staking BNB, BUSD và DOT với tỉ lệ phần thưởng khác nhau tùy theo pool người dùng tham gia.

Lịch trả Token ATA

Hiện tại, lịch trả Token ATA được dự kiến sẽ được phát hành theo tỉ lệ tăng dần từ tháng 6/2021 và 100% tổng lượng coin ATA sẽ được phát ra thị trường trong khoảng tháng 5/2026.

Cách kiếm và sở hữu coin ATA

Hiện nay người dùng có thể nhận ATA Coin thông qua hoạt động Launchpool của Binance. Người dùng có cơ hội tham gia staking BNB, BUSD và DOT vào các pool riêng biệt để tham gia farm token ATA trong khoảng thời gian từ 07:00 AM ngày 02/06/2021 (giờ Việt Nam) đến 06:59 AM ngày 02/07/2021 (giờ Việt Nam). Các pool được hỗ trợ và tỷ lệ phần thưởng tương ứng như sau:

 • Stake BNB: Tỷ lệ phần thưởng 28.000.000 ATA (70%)
 • Stake BUSD: Tỷ lệ phần thưởng 4.000.000 ATA (10%)
 • Stake DOT: Tỷ lệ phần thưởng 8.000.000 ATA (20%)

Ngoài ra, người dùng có thể tham gia trực tiếp chương trình Mining của dự án Automata Network để được trao thưởng bằng ATA Token. Ngoài ra, các giao dịch coin ATA cũng đã khả dụng trên các sàn giao dịch lớn cho các nhà đầu tư muốn tham gia dự án.

Tham khảo thêm một số đồng tiền ảo hấp dẫn khác trong các dự án được đánh giá cao:

Giao dịch và lưu trữ ATA Coin ở đâu?

Người dùng và các nhà đầu tư có thể giao dịch ATA Coin trên các sàn giao dịch tiền ảo lớn như Binance, Gate.io, Kucoin và lưu trữ trong các ví điện tử thông dụng.

Binance là sàn giao dịch lớn nhất chấp nhận giao dịch ATA coin
Binance là sàn giao dịch lớn nhất chấp nhận giao dịch ATA coin

Coin ATA dùng để làm gì?

Coin ATA sở hữu 4 chức năng chính, bao gồm:

 • Chức năng quản trị: Các chủ sở hữu token ATA có thể tham gia vào các vòng bỏ phiếu quyết định và đề xuất các tính năng mới cho nền tảng, thay đổi và điều chỉnh thông số mạng lưới.
 • Chức năng trao thưởng: ATA coin được sử dụng những phần thưởng trao tặng cho các miner khi thực hiện các tác vụ chạy ứng dụng và thực hiện giao dịch trên mạng lưới.
 • Chức năng thanh toán: Người dùng trên nền tảng sẽ sử dụng ATA Coin để thanh toán chi phí cho miner trong các tác vụ lưu trữ và tính toán.
 • Chức năng phân bổ Geode: Coin ATA là công cụ giúp người dùng tham gia đấu giá Geode.

Đội ngũ phát triển

Automata Network được hình thành bởi một đội ngũ các nhà nghiên cứu và các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành công nghệ Blockchain. Các thành viên trong nhóm đã có quá trình làm việc tại các tổ chức hàng đầu như Zilliqa, LongHash và Đại học Quốc gia Singapore.

Dự án ra đời vào năm 2019 và đã nhận được sự ủng hộ thông qua việc tham gia vào các sự kiện quan trọng như Tài trợ Web3 (2020), Web 3.0 Bootcamp (2020), Berkeley Blockchain Xcelerator (2021), và được mời tham gia tại Polkadot Decoded Mainstage (2021).

Các nhà đầu tư lớn đã tham gia vào dự án ATA Coin
Các nhà đầu tư lớn đã tham gia vào dự án ATA Coin

Các nhà đầu tư ủng hộ cho dự án bao gồm nhiều cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử như KR1, Alameda Research, IOSG Ventures, Divergence Capital, Genesis Block Ventures và Jump Trading.

Nhà đầu tư & Đối tác

Automata Network (ATA) đại diện cho một nền tảng trung gian với mục tiêu là bảo vệ ứng dụng DeFi, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo tính an toàn, và tăng cường tính riêng tư của giao thức. Automata Network đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hàng đầu trong ngành, với mức huy động vốn lên đến 2,4 triệu USD.

Bên cạnh tiềm năng phát triển, ATA coin vẫn là một dự án cần được các nhà đầu tư cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đầu tư để tránh rủi ro thua lỗ
Bên cạnh tiềm năng phát triển, ATA Coin vẫn là một dự án cần được các nhà đầu tư cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đầu tư để tránh rủi ro thua lỗ

Điều này cho thấy tiềm năng của DeFi và cách mà nhiều dự án đang khám phá các khía cạnh mới trong lĩnh vực này. Trong bối cảnh DeFi đang phát triển mạnh mẽ, các giao thức và phần mềm trung gian sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của ngành.

Để lưu trữ các đồng tiền ảo trong các dự án tiềm năng, bạn có thể tham khảo về ví điện tử trong bài viết: https://az9digital.com/vi-dien-tu-tien-ao/.

Tuy nhiên, với một dự án vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố biến động, chúng ta khó có thể dự đoán được phương hướng phát triển của ATA Coin trong tương lai. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư cần cẩn trọng trong đầu tư để tránh những rủi ro không đáng có khi tham gia dự án Automata Network.