Dự án Atlas Protocol (Coin ATP) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử ATP

Khi tìm hiểu về Cryptocurrency là gì, ATP Coin hẳn không còn là cụm từ quá xa lạ. Đồng tiền này hiện đã được giao dịch trên nhiều sàn với giá trị cao. Vậy bạn đã biết gì về những dự án này để quyết định đầu tư? Nếu chưa, hãy cùng AZ9 Digital khám phá về Atlas Protocol trong bài viết hôm nay nhé!

Atlas Protocol (Coin ATP) là gì?

Atlas Protocol viết tắt với tên ATP chính là Utility Token được xây dựng theo tiêu chuẩn NRC20 trên Public Blockchain của Nebulas. Dự án này được onboard vào năm 2018 và tự hào một trong số những cái tên tiên phong trong giai đoạn đầu tiên trên Huobi của FastTrack.

Như vậy, dự án này đã là mở đầu cho hình thức bán token trên các sàn giao dịch. Đến nay, nó đã phát triển mạnh mẽ và chứng tỏ điểm ưu việt của mình. Hãy cùng tìm hiểu sơ nét về coin ATP ngay nhé!

Theo nhà phát hành Atlas Protocol, ATP Coin là một Protocol kết nối giữa những người trong lĩnh vực Digital Marketing trong nền kinh tế Token hay Tokenomics. Trong đó, coin ATP mong muốn tạo ra một Native Media cho việc nghiên cứu và xếp hạng các tiêu chí trong quảng cáo.

Atlas Protocol (Coin ATP) là gì?
Atlas Protocol (Coin ATP) là gì?

Mục tiêu của nhóm phát triển là tạo cầu nối giữa người dùng Blockchain, nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Theo đó điều trên được thực hiện trong các tương tác trực tuyến với Quảng cáo Atlas.

Các vấn đề mà dự án Atlas Protocol (ATP Coin) đang hướng tới giải quyết là:

Mặc dù ngành công nghiệp Blockchain hiện đang phát triển rất nhanh nhưng hầu hết các ứng dụng chỉ trao đổi token/coin với nhau. Vì thế có rất ít ứng dụng thực tế trong cuộc sống.

Hiện thị trường cũng có một dApp với hợp đồng thông minh tích hợp. Thế nhưng điều chúng ta cần là xác định cơ chế giao tiếp (vẫn chưa có khái niệm rõ ràng).

Trước đây đã có những dự án sử dụng Blockchain dạng này. Tuy nhiên, nền kinh tế Blockchain lại có những vấn đề riêng cần được giải quyết và cải thiện. Do đó quảng cáo các dự án Blockchain trên internet bằng các phương pháp truyền thống là không hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Điều này có nghĩa là chúng ta không thể quản lý toàn bộ tài liệu về Blockchain và hiện tại cũng cũng không hỗ trợ quảng cáo này.

Để bắt đầu tham gia đầu tư, hãy cùng tìm hiểu về những đồng tiền ảo phù hợp và hiệu quả cho tân binh trong bài viết: 5 đồng tiền ảo nào nên đầu tư dành cho người mới.

Có rất nhiều vấn đề mà dự án Atlas Protocol (ATP coin) hướng tới giải quyết
Có rất nhiều vấn đề mà dự án Atlas Protocol (ATP coin) hướng tới giải quyết

Điểm nổi bật của dự án Atlas Protocol (ATP)

Cấu trúc ba thành phần của Atlas chính là yếu tố làm nên sự khác biệt nổi bật cho dự án này. Bởi từ đó, người dùng sẽ có thể xây dựng toàn bộ hệ sinh thái của mình. Cụ thể:

 • Các yếu tố tương tác giao dịch (TIE): Xác định cấu trúc chung để người dùng trên Blockchain tương tác với các bên khác nhau ngoài các giao dịch đơn giản.
 • Xếp hạng nhắm mục tiêu Atlas (ATR): Giúp điều hướng thông tin quảng cáo trên Blockchain và đảm bảo thông tin này đến được với những người dùng có nhu cầu.

Cơ chế xếp hạng giá trị cho các địa chỉ này như sau:

 • Dựa trên hoạt động on – chain trên chuỗi của các địa chỉ này.
 • Gồm các hình thức quảng cáo đặc biệt.
 • Được sử dụng cho ROI tổng thể trong các chương trình khuyến mãi trên chuỗi.
 • Khuyến khích và bảo vệ dữ liệu người dùng (UDI): Chúng bao gồm thông tin và giá trị của dữ liệu tương tác mà người dùng cung cấp. Từ đó học cũng nhận lại được các ưu đãi tương xứng.

Do đó, cấu trúc này bao gồm cơ hội tận dụng công nghệ Blockchain và các cơ chế khác để bảo vệ dữ liệu người dùng. Đồng thời đó cũng là cách tri ân khuyến khích những người cung cấp thông tin cho mạng.

Tăng cường bảo mật khi cung cấp thông tin cá nhân bằng việc chọn ứng dụng tiền điện tử uy tín, tham khảo bài viết: Các ứng dụng tiền điện tử đáng tin cậy, được nhiều người ưa chuộng.

Còn theo công bố từ đội ngũ phát triển dự án, hai điểm mạnh và tính năng tuyệt vời của dự án này là:

 • Atlas Smartdrop: Nhà quảng cáo có thể chọn chính xác đối tượng mục tiêu của mình. Bởi hệ thống này chứa thông tin, mục đích và ý định tham gia hoặc các khoản thưởng cho người dùng hiện hành. Chính điều này làm cho quảng cáo hiệu quả hơn.
 • Atlas SmartVoting: Cho phép người dùng tham gia bỏ phiếu bầu chính là khảo sát trên chuỗi. Sau đó, dựa trên kết quả bình chọn, đội phát triển phân tích dữ liệu và cung cấp chiến lược quảng cáo một cách chính xác cho người dùng có nhu cầu thực sự. Nhờ đó mà sự tiện lợi cũng như lợi ích của cả người dùng và nhà quảng cáo đều được tối ưu.
Điểm nổi bật của dự án Atlas Protocol (ATP)
Điểm nổi bật của dự án Atlas Protocol (ATP)

Tổng quan về Token ATP

Với điểm ưu việt như trên của dự án, ATP Coin cũng được kỳ vọng đem lại lợi ích cho nhà đầu tư. Vậy hãy cùng AZ9 Digital khám phá xem token ATP là gì và cụ thể ra sao nhé!

Token Key Metrics của ATP Coin

Nhìn chung, Token Key Metrics của dự án ATP Token này chính là được xây dựng trên nền tảng của Public Blockchain của sàn Nebulas. ATP Coin cũng được thông qua mã tiêu chuẩn là NRC-20.

Các số liệu chính của đồng coin ATP được tổng quát như sau:

Ticker – Mã coin ATP
Blockchain Nebulas
Smart Contract – Hợp đồng thông minh Đang cập nhật
Decimal – Thập phân Đang cập nhật
Token Standard – Mã tiêu chuẩn NRC20
Token type – Loại token Utility Token
Total Supply – Tổng cung tiền 10,000,000,000 ATP
Circulating Supply – Cung xoay vòng Đang cập nhật
Tổng quan về Token ATP
Tổng quan về Token ATP

Token Allocation

Phân bổ đồng ATP Coin được thực hiện chi tiết như bảng sau:

Phân bổ % Giá trị tương ứng của ATP Coin
Cộng đồng 10% 1,000,000,000 ATP
Nebulas Labs 10% 1,000,000,000 ATP
Đội ngũ phát triển 20% 2,000,000,000 ATP
Phát triển hệ sinh thái 30% 3,000,000,000 ATP
Tổ chức 30% 3,000,000,000 ATP

Token Sale

Theo cập nhật mới nhất trên sàn Nebulas, ATP Coin có:

Giá trị quy đổi 1 APT = $0.033702 USD
Xếp hạng 996
Giá trị vốn hóa $86,818,040 USD
Khối lượng giao dịch 24 giờ $5,545,197 USD
Lượng tiền lưu thông 2,576,065,703 ATP
Tổng cung tiền 4,000,000,000 ATP
Cung tiền tối đa 10,000,000,000 ATP

Lịch trả Token ATP

Đến thời điểm hiện tại, thông tin về lịch trả token của đồng ATP Coin vẫn đang được cập nhật đầy đủ cho các bên. Nhưng với đội ngũ phát triển và viện nghiên cứu thì sẽ theo lịch bên dưới bảng. Còn các đối tượng khác có thể linh hoạt hơn.

Phân bổ % Lịch trả ATP Coin
Cộng đồng 10% Đang cập nhật
Nebulas Labs 10% Đang cập nhật
Đội ngũ phát triển 20% Đầu tư trong 4 năm
Phát triển hệ sinh thái 30% Đang cập nhật
Tổ chức 30% Đầu tư trong 2 năm

Coin ATP dùng để làm gì?

Như đã nói, ATP Coin đóng vai trò Utility Token bên trong hệ sinh thái của Atlas Protocol. Vì thế chúng sẽ được dùng để:

 • Thanh toán trong cách giao dịch quảng cáo như phí dịch vụ.
 • Làm phần thưởng khuyến khích cho các Publishers.
 • Phần thưởng cho người tham gia đóng góp data.
Coin ATP dùng để làm gì?
Coin ATP dùng để làm gì?

Cách kiếm đồng coin ATP ra sao?

Các đồng ATP Coin này có thể được tìm kiếm và tích lũy bằng cách sau:

 • Tìm mua ở các sàn giao dịch như Gate, BitMart, LBank một cách trực tiếp.
 • Đăng ký trở thành users trong hệ sinh thái quảng cáo của Atlas Protocol. Khi đó, bạn chỉ cần đóng góp dữ liệu vào hệ thống thì sẽ nhận được ATP Coin với dạng phần thưởng reward.

Lưu ý rằng ATP Coin chỉ có thể tìm kiếm bằng cách trên chứ không thể đào như BTC hay ETH bạn nhé. Nắm được thông tin này sẽ giúp bạn có chiến lược hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn thay vì bị dẫn bởi các bài viết sai lệch trên mạng.

Tham khảo một số  loại tiền mã hóa khác trong các dự án tiềm năng đang phát triển:

Ví lưu trữ đồng ATP Coin

Do ATP Coin là token mã NRC20 nên được hỗ trợ trên tất cả các loại ví hỗ trợ NRC20 của Nebulas hiện nay. Ngoài ra người dùng cũng có thể lưu trữ chúng trong các ví của sàn giao dịch như đã đề cập phía trên.

Sàn giao dịch coin ATP

Chắc hẳn bạn cũng đã biết rằng ATP Coin có thể được mua trực tiếp trên các sàn Gate, BitMart, LBank. Thế nhưng đồng crypto này đã được hỗ trợ thêm bởi sự công nhận của các sàn giao dịch lớn khác. Cụ thể gồm: Huobi Global, Huobi Korea, Bgogo,…

Lộ trình phát triển dự án

Có thể thấy với thời gian ra đời, sự tiên phong và điểm ưu việt của mình ATP và đồng ATP Coin hiện đang là dự án thu hút rất nhiều sự quan tâm. Do đó, các giai đoạn phát triển dự án cũng được cập nhật liên tục để đảm bảo đúng với tiềm năng của nó trên thị trường.

Lộ trình phát triển dự án
Lộ trình phát triển dự án

Theo Roadmap mà nhà phát hành công bố, ở giai đoạn quý 4 năm 2019 thì sản phẩm của dự án này đã được công bố. Cũng lúc đó họ đã xây dựng thành công hệ sinh thái và phát triển mạng chính.

Ở thời điểm hiện tại, dự án đã đi vào bước phát triển công nghệ được nhiều năm và hướng đến tối ưu trải nghiệm người dùng. Đây là một tín hiệu tốt cho việc mở rộng quy mô nhận đầu tư và phát triển tại các nền tài chính.

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Đứng sau thành công của dự án ATP Coin này, không thể không nhắc đến đội ngũ phát triển và các nhà đầu tư sáng suốt. Vậy hãy cùng AZ9 Digital điểm qua thông tin về họ nhé!

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác
Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Đội ngũ phát triển ATP Coin

Nhà sáng lập và đội phát triển dự án ATP Coin bao gồm nhiều kỹ sư cấp cao của Google. Họ đều là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và quảng cáo trên internet. Đó chính là:

 • Duran Liu – Đồng sáng lập và phát triển dự án: Cựu giám đốc của Nebulas Labs và cựu kỹ sư phần mềm tại trụ sở Google. Duran Liu hiện là người đồng sáng lập và phát triển dự án. Ông cũng đóng góp cho ngành công nghệ Blockchain với tư cách là kỹ sư phần mềm cao cấp tại FreeWheel, nơi ông đã tạo quảng cáo video đầu tiên trên thiết bị di động.
 • Cheng Li – Đồng sáng lập và kỹ sư trưởng: Cheng Li trước đây là kỹ sư phần mềm tại Google NYC, nơi ông đóng góp vào nghiên cứu và cải tiến Google Play. Ngoài ra, ông còn là cựu Giám đốc Kỹ thuật của FreeWheel NYC và đã tham gia nghiên cứu và vận hành liên quan đến hệ thống quảng cáo trên Internet trong hơn bảy năm với bằng thạc sĩ khoa học máy tính tại Đại học Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, dự án còn được định hướng bởi hội đồng nhà cố vấn cao cấp. Các nhân vật tầm cỡ này đều là những cái tên nổi tiếng trong ngành công nghệ. Đó chính là Hitters Xu – Founder của Nebulas, Jeremy Zhou – Đồng sáng lập Jide technology và Ellen Wang là Founder của Linkedin.

Investors

Nói về nhà đầu tư, ATP đã thu hút một lượng lớn các ông trùm công nghệ bởi là đội tiên phong trong phương thức này. Các nhà đầu tư lớn có thể kể đến của ATP Coin là: Huobi Wallet, Block 123, Bitmart, Baidu Ventures,…

Ngoài ra dàn cố vấn bên trên cũng đầu tư một số mảng vào dự án này để hỗ trợ nhóm sáng lập.

Partners – Các đối tác lớn của ATP

Đối với các đối tác của dự án, Atlas Protocol đã nhận được lời mời hợp tác và chính thức bắt tay với các tên tuổi lớn. Có thể kể đến chính là Celer, Coin Master, XGBA, Nebulas, Chainnews,… Nhờ đó ho có thể tích hợp SDK quảng cáo tương tác trên chuỗi đồng thời tạo điều kiện tương tác với Traffic Alliance.

Trong tương lai, hệ sinh thái Atlas Protocol sẽ mở rộng sự đa dạng đa chiều. Từ đó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thúc đẩy liên minh. Như vậy, họ sẽ hỗ trợ nhiều kịch bản quảng cáo và tạo ra một nền tảng Blockchain có độ tập trung cao hơn.

Đánh giá tổng quan dự án Atlas Protocol

Nhìn chung, ATP Coin và dự án Atlas Protocol đã chứng minh vai trò tiên phong của mình trên thị trường Crypto. Dự án cũng được đánh giá đã bộc lộ các điểm mạnh với sự đầu tư, hợp tác từ các tên tuổi khủng. Chính điều này đã giúp ATP được định hướng đúng đắn và phát triển mạnh hơn.

Hiện nay, đồng ATP Coin vẫn tiếp tục được nâng cao thứ hạng và có tiềm năng phát triển trên thị trường. Với chất lượng dự án cao, đồng token này hứa hẹn còn có dư địa rộng rãi.

Thế nhưng, người chơi cũng cần quan sát và đánh giá kỹ càng trước thông tin thị trường để giảm thiểu rủi ro. Khi đó các quyết định đầu tư cho dự án sẽ được tối ưu hơn.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo trực tiếp trên các sàn tiền ảo uy tín, tham khảo bài viết: Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín đảm bảo nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao.

Vừa trên, AZ9 Digital chia sẻ thông tin tổng quan về Atlas Protocol và đồng ATP Coin. Trong giai đoạn hình thành và phát triển vừa qua, dự án đã chứng minh năng lực vượt trội và được đón nhận. Thời gian tới, đồng ATP Coin sẽ tiếp tục phát triển cao. Do vậy, người chơi cần chú ý nắm bắt thời cơ nhé!