APEX Token và những thông tin xung quanh cần biết năm 2023

APEX Token (hay còn gọi là ApeX Protocol) đang là một trong những phương thức giao dịch đồng tiền ảo hấp dẫn. Vậy dự án ApeX Protocol (APEX Token) trong thị trường tiền ảo là gì? Tổng quan về đồng tiền Token APEX ra sao? Hãy cùng AZ9 Digital tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Dự án ApeX Protocol (APEX Token) là gì?

APEX Token là một giao dịch phát sinh trên thị trường đồng tiền ảo. Theo đó, dự án cho phép người chơi giao thức không tập trung và giam giữ (non-custodial). Các giao dịch này được thực hiện trên một thị trường trao đổi vĩnh viễn (perpetual swap).

Các chức năng được thể hiện rõ của dự án ApeX Protocol bao gồm:

  • Giao dịch vĩnh viễn đối với đồng tiền điện tử và nói không với các đòn bẩy tài chính.
  • Tạo lập một thị trường có tính đàn hồi (eAMM).
  • Các giá trị được kiểm soát theo giao thức đặc biệt (PCV).

Hiện nay, APEX Token đang được nhiều người đón nhận do có sự minh bạch và công khai số liệu. Do đó, người tiêu dùng có xu hướng đầu tư nhiều vào dự án này do hướng tiếp cận đơn giản. Từ khi ApeX Protocol được triển khai đã thúc đẩy sự phát triển của nền tài chính nói chung, các giao dịch tiền ảo nói riêng.

Tham khảo thêm một số đồng tiền ảo được đánh giá là phù hợp và khá an toàn dành cho tân binh trong bài viết: 5 Đồng tiền ảo nào nên đầu tư dành cho người mới.

Dự án ApeX Protocol (APEX Token) là gì?
Dự án ApeX Protocol (APEX Token) là gì?

Điều đặc biệt của dự án ApeX Protocol

APEX Token là dự án có nhiều điểm nổi bật và tạo sự khác biệt hoàn toàn so với trước đó. Nhờ đó, đồng tiền này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường tiền ảo hiện nay. Để thực hiện các giao dịch tiện lợi, dự án Token APEX đã tập trung nghiên cứu về yếu tố eMM và chi phí giao dịch.

Điều đặc biệt của dự án ApeX Protocol
Điều đặc biệt của dự án ApeX Protocol

Thông tin về eMM – Công cụ tạo lập thị trường hữu ích

APEX Token được triển khai dựa trên eMM – công cụ tạo lập thị trường. Tuy nhiên, dự án ApeX Protocol lại được đầu tư thêm hình thức eAMM. Đây là mô hình nhằm giữ giá neo đồng tiền thông qua việc sử dụng thuật toán. Những thuật toán này sẽ tác động vào lượng cầu thị trường tại thời điểm giao dịch.

Dự án Token APEX sử dụng mô hình tiên tiến với những trải nghiệm giao dịch tốt hơn. Ngoài ra, mô hình này cho phép người dùng cung cấp một tài sản nền (BASE) duy nhất để tổng hợp tài sản tổng (QUOTE).

Trong đó, APEX Token đã sử dụng những thuật toán và phép tính đơn giản để tiến hành giao dịch. Điều này giúp quá trình sử dụng đồng tiền trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn. Mặt khác, người kiểm soát cũng không phải quá đau đầu để duy trì hệ thống.

Chi phí giao dịch trên ApeX Protocol bạn nên biết

APEX Token quy định chi phí giao dịch chung là 0.1%. Trong đó, chi phí giao dịch trên ApeX Protocol sẽ bao gồm:

Khoản phí cần chi Tỉ lệ phần trăm chi phí
Công cụ eAMM vào tài sản nền (BASE) 10%
Phần thưởng khi đặt cược APEX 30%
Phân bổ cho kho bạc DAO 60%

Ngoài ra, các giao dịch của dự án còn phải chịu một khoản phí thanh lý. Theo đó, đây là khoản phí tính trên giá trị thanh lý tài sản còn lại. Cụ thể, phí thanh lý được phân chia theo công thức:

  • 95% vào tài sản nền (BASE) tương ứng.
  • 5% được chia cho người thanh lý giao thức.

Nhìn chung, quá trình giao dịch đồng Token APEX đã có sự phân chia chi phí rõ ràng. Điều này giúp người chơi tin tưởng và lựa chọn sử dụng đồng tiền ảo này nhiều hơn. Với phương thức tính đơn giản, chi phí được công khai một cách minh bạch và rõ ràng đã giúp người chơi theo dõi tình hình thuận lợi hơn.

Chi phí giao dịch trên ApeX Protocol bạn nên biết
Chi phí giao dịch trên ApeX Protocol bạn nên biết

Thông tin cơ bản về APEX Token

APEX Token hiện nay đang là đồng tiền thu hút nhiều sự quan tâm. Theo đó, có những khái niệm về dự án này mà bạn cần phải nắm rõ. Đây là những từ khóa đơn giản giúp bạn hiểu rõ hơn về Token APEX.

Thông tin cơ bản về APEX Token
Thông tin cơ bản về APEX Token

Token Key Metrics – các chỉ số chính

APEX Token có một số chỉ số then chốt (Token key metrics) mà bạn cần nắm rõ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn mình đang quan tâm về vấn đề gì:

Mã chứng khoán APEX
Chuỗi khoá tương ứng (Blockchain)  Ethereum – Arbitrum
Tiêu chuẩn mã đồng Token ERC-20
Loại Token Tiện ích (Utility), Quản trị (Governance)
Tổng nguồn cung 1.000.000.000 APEX

Token Allocation – sự phân bổ đồng Token

APEX Token có cấu trúc phân bổ tương đối đơn giản và dễ hiểu. Điều này được công khai minh bạch trên các nền tảng xã hội. Theo đó, Token Allocation có sự phân bổ như sau:

Các nhóm và nhà đầu tư ban đầu 23%
Đội ngũ nòng cốt và ban cố vấn dự án 8%
Nhà đầu tư giai đoạn đầu 8%
Phân bổ theo chiến lược DAO 77%

Token Sale và thông tin giao dịch Token APEX ở đâu?

APEX Token được tiến hành gọi vốn trên nền tảng Bybit Launchpad với mức giá 0.05 đô la. Hình thức cam kết được sử dụng trong dự án là BIT. Ngoài ra, dự án có thể sử dụng cam kết USDT. Mỗi cam kết sẽ có hình thức phân bổ khác nhau. Đây là những hình thức gọi vốn và phân bổ tài sản tương đối dễ thấy.

Theo đó, hình thức này đã giúp dự án ApeX Protocol có được nguồn đầu tư ổn định. Điều này giúp tạo niềm tin vững chắc cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực crypto.

Để hiểu rõ hơn về những kiến thức cơ bản lĩnh vực crypto trước khi quyết định đầu tư, cùng tham khảo bài viết: Crypto là gì và những thông tin về crypto cho người mới.

Token Sale và thông tin giao dịch Token APEX ở đâu?
Token Sale và thông tin giao dịch Token APEX ở đâu?

Lịch trả token APEX bạn nên biết

Nói về lịch trả Token APEX, các thông tin công bố cũng tương đối dễ hiểu. Cụ thể, dự án có lịch trả được phân bố như sau:

  • Nhóm và những nhà đầu tư sớm: Trước hết, dự án ưu tiên phân bổ cho các nhà đầu tư ban đầu và đội nhóm cốt lõi trong thời gian 12 tháng tính từ TGE. Sau đó, dự án sẽ tuyến tính (linear vesting) trong vòng 2 năm.
  • Phân bổ chiến lược DAO: Sau khi đã phân chia nhóm trên, phần còn lại sẽ được phân bổ cho DAO và những người chơi. Phần này sẽ bao gồm phần thưởng, việc sử dụng và bắt đầu tài khoản. Dự án sẽ lock phần của DAO trong 36 tháng và các phần thưởng khác sẽ được bỏ chặn trong vòng 48 tháng.

Với lịch trả dễ theo dõi và minh bạch, người chơi có thể yên tâm hơn về việc mình sẽ không bị lừa đảo. Việc công khai rõ ràng còn giúp dự án tạo dựng niềm tin trong mắt những người quan tâm. Đây là một trong những điểm sáng của dự án hiện nay mà bạn có thể tin tưởng.

APEX Token dùng để làm gì?

Theo đó, những người nắm giữ Token APEX sẽ có thể quy đổi đồng tiền này trên dự án nhằm ăn lời khoản chênh lệch. Mặt khác, họ còn có thể kiếm chiết khấu thông qua phí giao dịch và hưởng những quyền lợi khác. Cụ thể, người giữ đồng tiền có thể:

  • Xem đồng tiền này là một phần thưởng
  • Thu nhập thêm từ phí giao dịch
  • Trực tiếp tham gia quá trình giao thức thực hiện

Có thể thấy, APEX Token cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch trên nền tảng. Do đó, nhiều người chơi tin dùng vì sự tiện lợi và khoản lời lớn có thể thu về được. Đồng token hiện đang dần có chỗ đứng trên thị trường đồng tiền ảo.

Tham khảo một số đồng tiền mã hóa của những dự án tiềm năng gần đây: 

Lộ trình phát triển dự án Apex Protocol

Như đã nói, APEX Token hiện đang là dự án thu hút nhiều sự quan tâm từ phía nhiều đối tượng. Điều này nhờ vào sự ưu việt của dự án mang lại. Do đó, lộ trình phát triển Apex Protocol cần có những định hướng rõ ràng. Đây là điều kiện tiên quyết để đồng tiền này phát triển hơn nữa trong tương lai của thị trường tài chính.

Tuy không được công khai rõ ràng, nhưng ta dễ dàng nhìn thấy dự án đang tập trung đầu tư về yếu tố công nghệ. Theo đó, những giao dịch nền tảng được hoàn thiện, tạo sự tiện lợi cho người dùng.

Mặt khác, dự án có xu hướng mở rộng kêu gọi đầu tư nhằm phát triển quy mô. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho nền tài chính tiền ảo Việt Nam hiện nay.

APEX Token – đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Không thể phủ nhận rằng APEX Token hiện nay đang có một đội ngũ phát triển dự án đáng tin cậy với nhiều thành tích. Hơn hết, dự án thu hút được nhiều nhà đầu tư và các đối tác tham gia. Tìm hiểu về thông tin này sẽ giúp các người chơi có một định hướng tham gia sáng suốt và chắc chắn hơn.

APEX Token - đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác
APEX Token – đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Đội ngũ phát triển dự án

APEX Token được triển khai theo hình thức dự án đồng tiền ảo. Điều này không yêu cầu quá nhiều nhân sự. Tuy nhiên, những con người trong đội ngũ phát triển phải có chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính.

Dù không có thông tin chính thức, nhưng nhìn vào sự thành công hiện tại, dự án đang có đội ngũ chuyên nghiệp. Đây là lực lượng nòng cốt, giúp dự án đi xa hơn. Nhờ vào sự chuyên nghiệp này, nhà đầu tư tin tưởng hơn vào Token APEX.

Investors và Partners dự án

APEX Token được ra đời dựa trên ý tưởng của Davion Labs. Theo đó, họ đã thông báo ngưng kêu gọi đầu tư ban đầu. Những nhà đầu tư lớn của dự án phải kể đến Dragonfly Capital, Jump Trading, Mirana Ventures, CyberX, Tiger Global Management, Kronos và M77.

Đây đều là những nhà đầu tư lớn và có tiềm lực về tài chính. Điều này khẳng định dự án đang phát triển vượt bậc và có nhiều lợi nhuận. Theo đó, số lượng người tin tưởng và tham gia sử dụng đồng Token cũng sẽ tăng cao.

APEX Token đã có một đội ngũ phát triển, những Investors và Partners vô cùng xuất sắc. Đây là một trong những yếu tố giúp dự án thành công. Người sử dụng đồng token có thể tin tưởng và tiến hành tham gia dự án.

Đánh giá dự án ApeX Protocol

Nhìn chung, APEX Token đã chứng minh được tiềm năng mạnh mẽ trên thị trường tiền ảo. Hiện nay, đây là dự án tiện lợi với những thông tin tài chính rõ ràng, minh bạch. Mặt khác, dự án cũng đầu tư phát triển yếu tố công nghệ để cải thiện quá trình giao dịch. Đây là bước tiến lớn của các nền tảng đồng tiền ảo.

Dự án Token APEX được triển khai trên sàn DEX và được công chúng đón nhận. Bên cạnh đó, giao diện và đồ họa hiện tại của dự án cũng được đầu tư phát triển. Theo đó, ta có thể khẳng định dự án có đội ngũ phát triển vô cùng tiềm năng.

Qua các thông tin trên, APEX Token được đánh giá là dự án nổi bật với tiềm lực tài chính lớn và có sự đầu tư. Tuy nhiên, quyết định có đầu tư hay không phụ thuộc vào bạn.

Dĩ nhiên, bất kỳ đồng tiền ảo nào cũng có rủi ro tài chính. Do đó, bạn cần tìm hiểu và có sự chọn lựa kỹ lưỡng trước mọi quyết định nhé.

Làm thế nào để tham gia vào thị trường và các dự án tiềm năng như trên một cách an toàn nhất? Tham khảo: Hướng dẫn cách chơi đồng tiền ảo cho người mới bắt đầu.

Bài viết hôm nay cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về ApeX Token. AZ9 Digital mong bạn sẽ có những quyết định đầu tư sáng suốt sau khi đã đọc bài viết. Chúc bạn sẽ có những khoản đầu tư thành công tại thị trường crypto tiềm năng này nhé!