LayerZero Labs dừng chiến dịch Sybil, đối mặt với hỗn loạn

LayerZero Labs, công ty đứng sau giao thức tương tác blockchain LayerZero, đặt ra mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn vàng về airdrop công bằng và trơn tru bằng cách giảm thiểu hoạt động Sybil*. Tuy nhiên, mặc dù công bằng vẫn chưa được đảm bảo, sự hỗn loạn đã rõ ràng, như Bryan Pellegrino, CEO của LayerZero Labs, chia sẻ trên X:

“Mọi thứ giống như một bãi chiến trường. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cảm thấy phấn khích và sẵn sàng đối mặt với thách thức.”

Theo Pellegrino, chỉ trong vài giờ sau giai đoạn mới nhất của airdrop LayerZero, với chiến dịch săn lùng Sybil farmer không tự báo cáo để đổi lấy tiền thưởng, LayerZero đã nhận được hơn 3.000 báo cáo tiền thưởng và 30.000 kháng cáo.

Ngoài ra, do các báo cáo được lưu trữ trên GitHub, một số người dùng đã báo cáo tài khoản của những người tố giác và do đó báo cáo đã bị xóa khỏi trang web.

Pellegrino hiện đã thông báo tạm dừng chiến dịch trong “một hoặc hai ngày tới” để giải quyết những vấn đề này. CEO đã đưa ra một giải pháp khả thi là yêu cầu một khoản tiền ký quỹ (bond) 0,02 ETH trước khi gửi báo cáo nhằm giảm thiểu báo cáo tự động.

“Hiện tại – rất nhiều báo cáo và kháng cáo cần được thông qua trong thời gian chờ đợi.”

Snapshot cuối cùng của LayerZero cho thấy 6 triệu ví cá nhân đã tương tác với giao thức, đạt mức định giá 3 tỷ USD sau vòng cấp vốn cuối cùng vào tháng 4 năm 2023. Có tới 100.000 địa chỉ đã tự báo cáo là Sybil trước giai đoạn săn tiền thưởng của quy trình airdrop.