Akita Inu Coin (AKITA) là gì? Tổng quan về đồng meme coin AKITA

Sau khi nắm bắt thị trường tiền ảo là gì, hãy nói về cơn sốt về meme coin, cụ thể là Akita Inu Coin trên thị trường Crypto thu hút các nhà đầu tư có những nhận định về đồng coin này. AZ9 Digital trong bài viết này sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về Akita Inu Coin và phân tích các cơ hội cũng như rủi ro khi các nhà đầu tư giao dịch đồng coin này.

Akita Inu Coin là gì?

Meme coin là đồng tiền điện tử được lấy cảm hứng từ những hình ảnh hài hước thú vị trên Internet. Nó thường không có giá trị gì trong thực tiễn và giá rẻ. Tuy nhiên, nhờ cộng đồng và các tác động khác có thể mang lại những cơ hội triệu phú. Trong một thời gian ngắn, cùng với FOMO của cộng đồng, giá trị của những đồng meme coin có thể tăng vài trăm tới vài nghìn lần. Kể đến Meme coin không thể không nhắc đến Akita Inu Coin.

Akita Inu Coin là gì?
Akita Inu Coin là gì?

Akitacoin là một loại meme token phi tập trung trên Ethereum. Một nửa Token của Akita được quản lý bởi nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin, nửa còn lại khoá ở trong nhóm Uniswap và các khoá đã bị đốt.

Giá của Akitacoin ban đầu là 0,0000000067 đô trên UniSwap, được đánh giá là cực kỳ cao. Nhưng chỉ sau vài tháng ra mắt, nó trở thành cơn sốt, được thổi phồng giá lên tận 0,000008 đô trên thị trường lúc đó.

Akita được thành lập với mục đích muốn mang lại một nền tảng ẩn danh tuyệt đối. Những tương tác giữa những người dùng trên nền tảng này sẽ hoàn toàn được bảo mật một cách tuyệt đối.

Hạn chế rủi ro khi đầu tư và giao dịch tiền ảo từ việc chọn ví điện tử tiền ảo, xem thêm bài viết: Ví điện tử tiền ảo là gì? Top 7 ví điện tử tiền ảo uy tín nhất.

Điểm nổi bật của AKITA COIN

Akita Inu Coin 100% là loại tiền điện tử phi tập trung. Không ai biết đến nhà sáng lập của nó. Tất cả các thông tin của đồng coin này đều được định hướng bởi cộng đồng.

Tổng nguồn cung Akita trên thị trường được cố định với số lượng là 100.000.000.000.000 Akita được tách thành 2 nửa. 50% gửi về ví của Vitalik Buterin, 50% còn lại bị khoá trong Pool UniSwap. Để đảm bảo tính phi tập trung của Akitacoin, “private key” cũng đã bị loại bỏ.

Hiện tại đã có hơn 35.000 người nắm giữ những Akitacoin trên thị trường và con số này chắc chắn trên trên đà tăng trưởng chóng mặt. Và ngày càng có nhiều người biết đến sự tồn tại và tiềm năng phát triển của Akita Inu.

Mặc dù lúc ban đầu, Akitacoin chỉ xuất hiện trên UniSwap, nhưng hiện tại nó đã xuất hiện trên các sàn giao dịch phi tập trung khác như MEXC Global, OKX(OKEx), BitMart, BingX,…

Quá trình hình thành và phát triển

Akitacoin là đồng coin meme đầu tiên được tạo ra được nhiều người biết đến. Nó bắt nguồn được thiết kế như một trò chơi giải trí lấy cảm hứng từ Dogecoin. Được ra mắt vào tháng 2 năm 2021, Akitacoin lấy giống chó Nhật Bản làm linh vật. Và sau đó, nhờ sự ủng hộ đứng sau của tỷ phú Elon Musk, Akitacoin càng bật lên mạnh mẽ. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận cộng đồng người tham gia lớn mạnh đã biến nó trở thành một loại tiền điện tử được lưu thông. Hiện tại, Akitacoin đã được mã hoá thật sự trên thị trường, và mệnh danh là “Dogecoin killer” (kẻ giết Dogecoin).

Trên thị trường crypto, Akitacoin mở ra một cơn sốt mới về “token thú cưng” cùng tiếng vang lớn, đưa Akitacoin đứng trong top 50 những đồng tiền điện tử trên thị trường ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Chưa biết làm thế nào để bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo?  Cùng xem hướng dẫn cách chơi tiền ảo tại: Hướng dẫn cách chơi tiền ảo bạn mới tham gia vào thị trường

Tổng quan về AKITA coin

akita inu coin

Tổng quan về Akita Inu Coin

Được phát triển nhờ cộng đồng lớn, nên Akitacoin không có những token nhóm hay là người sáng lập. Nhóm này sẽ phân bổ những kỹ năng của cộng đồng vào những vai trò thích hợp và đưa đến những quyết định nhờ thống nhất cộng đồng. Vậy nên tất cả mọi người đều có cơ hội mua bán trên thị trường để sở hữu Akitacoin.

Akitacoin cũng như những tiền điện tử khác, được sinh ra và trở thành xu hướng phổ biến. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng nắm bắt các thông tin Akita Inu Coin sau đây:

Token Key Metrics

  • Token title: Akita Inu token
  • Token Image: AKITA
  • Blockchain: Ethereum Erc-20
  • Contract Deal with: 0x3301ee63fb29f863f2333bd4466acb46cd8323e6
  • Token provide: 100.000.000.000.000 AKITA

Giao dịch Akita Inu Coin ở đâu?

Một số loại coin khác, các nhà giao dịch có thể đào trên máy tính, điện thoại hoặc giới thiệu người dùng mới. Tuy nhiên, Akitacoin chỉ được sở hữu khi các traders mua trực tiếp trên các sàn giao dịch nhất định.

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, uy tín trên thị trường hỗ trợ giao dịch Akitacoin. Có thể kể đến những sàn giao dịch như UniSwap, OKX, MEXC, Bitrue,…

Trong tương lại Akitacoin có thể mở rộng thêm ở 1 số sàn giao dịch khác nữa.

Tham khảo đồng tiền mã hóa của các dự án đang hot trên thị trường:

Giao dịch Akita Inu Coin ở đâu?
Giao dịch Akita Inu Coin ở đâu?

Lưu trữ token AKITA ở đâu an toàn?

AkitaCoin là token được thiết kế theo tiêu chuẩn ERC-20 nên có thể lưu trữ trên các loại ví sau: Coin98 Pockets, Belief Pockets, Metamask Pockets.

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch có thể lưu trữ Akita inu coin trên ví của các sàn giao dịch đã niêm yết.

Ngoài ra, nếu các traders thường xuyên giao dịch hoặc giao dịch khung thời gian ngắn thì có thể lưu trữ luôn tại sàn giao dịch. Tiện ích này hoàn toàn không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Đánh giá tổng quan – Akita Inu Coin có đáng để đầu tư hay không?

Đồng meme coin được đánh giá mang tính cộng đồng cao nên tính đầu cơ cũng cao hẳn so với các đồng coin khác. Mua và bán ồ ạt trong thời gian ngắn có thể dẫn các nhà đầu tư chia ra 2 tình trạng: có thể kiếm được siêu lợi nhuận nếu giao dịch đúng nhịp hoặc có thể mất hết số tiền đầu tư.

Để có thể lựa chọn có nên đầu tư vào meme coin hay không, các traders cần cân nhắc một số tiêu chí sau:

  • Phân phối token như thế nào: Dự án meme coin tốt là dự án mà các nhà phát triển không nắm giữ lượng token quá nhiều. Vì họ có thể là người thâu tóm giá của đồng coin khi họ bán phá giá ra thị trường.
  • Phí giao dịch meme coin: Không nên đầu tư vào các đồng coin có phí cao dịch cao và không được minh bạch
  • Thông tin về đội ngũ phát triển
  • Cộng đồng có lớn không xác định được nó có thể tồn tại lâu và tăng giá trong thị trường không.
  • Dự án có tiềm năng dài hạn không: lộ trình phát triển do đội ngũ phát triển đề ra là gì, có khả thi không?

Từ những tiêu chí trên, các nhà đầu tư có thể cân nhắc và phân tích thông tin về Akita Inu Coin.

Akita Inu Coin là một nền tảng phi tập trung dựa trên cộng đồng và meme. Akita là đồng tiền điện tử được lấy cảm hứng từ Dogecoin và sự hậu thuẫn của Elon Musk. Akita Inu Coin cũng đã tuyên bố 50% token đã gửi về nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và 50% còn lại được khoá trong UniSwap và tự bị đốt.

Là 1 trong những đồng coin nổi bật trên thị trường, Akita Inu Coin hiện tại có nguồn cung rất lớn. Vậy nên, sẽ có những rủi ro tiềm ẩn mà các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ.

Tuy nhiên, tiềm năng về giá cũng rất ấn tượng nếu cộng đồng fomo mạnh. Vì trong lịch sử chỉ sau 4 ngày, giá của AkitaCoin đã tăng lên hơn 100 lần so với giá ra mắt.

Hiện tại, người dùng mới tham gia vào thị trường có đa dạng sự lựa chọn đầu tư, xem qua bài viết: 5 Đồng tiền ảo nào nên đầu tư dành cho người mới.

Meme coin là đồng coin lấy cảm hứng từ những thứ hài hước và không ứng dụng trong thực tiễn. Tuy nhiên, nhờ sự hậu thuẫn của các cộng đồng lớn, các đồng meme coin có thẻ tăng giá chóng mặt, mang lại siêu lợi nhuận trong thời gian ngắn. Nhưng sau đó thường có thể rớt giá xuống đáy thảm hại và khó có thể phục hồi giá.

Có rất nhiều Meme coin gia nhập thị trường mỗi ngày, Akita Inu Coin vẫn đang giữ được sức nóng của mình trên bảng xếp hạng Meme coin. Trong bài viết trên, AZ9 Digital đã cung cấp các thông tin cơ bản về Akita Inu Coin. Bên cạnh đó, có những phân tích để các nhà giao dịch có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Akita Inu Coin hay không.