Dự án Ambrosus (AMB Coin) là gì? Tổng quan về tiền mã hoá AMB

Là đồng tiền chính trong hệ sinh thái AirDAO được ứng dụng Blockchain, Ambrosus (AMB Coin) được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như  tương tác với các hệ thống cảm biến, truy cập các dịch vụ, nhập các thỏa thuận thương mại được đảm bảo bởi các Smart Contract…. AMB Coin là gì? Tại sao nó lại được đánh giá là đồng tiền ảo tiềm năng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đồng tiền ảo này qua bài viết dưới đây của AZ9 Digital nhé.

AMB Coin
AMB Coin

Dự án Ambrosus (AMB Coin) là gì?

AirDAO là gì?

AirDAO trước đây là dự án Ambrosus. Đầu tháng 3/2022, Lang Mei trở thành CEO của Hệ sinh thái Ambrosus.

Với sự hướng dẫn của Lang Mei, họ đã thiết kế và xây dựng nên Ambrosus 3.0 và cuối cùng nó đã trở thành AirDAO. Đây là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) theo dõi chuỗi khối Ambrosus và mạng lưới dApps của nó.

Mặt khác, cộng đồng AirDAO này là những người được trao quyền định hình tương lai của AirDAO và nhận được token AMB để làm việc đó.

Khi tham gia vào thị trường này, người dùng cần chọn ứng dụng tiền điện tử uy tín, tham khảo bài viết: 10 ứng dụng tiền điện tử đáng tin cậy, được ưa chuộng nhất 2023.

AMB Coin là gì?

AMB Coin là Unity Token của hệ sinh thái AirDAO, AMB Token được tạo ra để thực hiện một số các hoạt động của nền tảng AirDAO như: Khi có phát sinh giao dịch trao đổi, mua bán trên AirDAO, AMB Coin sẽ được sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng AirDAO, người dùng có thể stake AMB để nhận phần thưởng. Ngoài ra chủ sở hữu AMB Token cũng có quyền quản trị, biểu quyết và bỏ phiếu cho một số những thay đổi của nền tảng AirDAO.

AMB coin là gì?
AMB Coin là gì?

Điểm nổi trội của dự án Ambrosus

Như đã đề cập, Ambrosus ra đời nhằm giải quyết các vấn đề như nguồn cung ứng, tính xác thực hàng hóa,… cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Vậy hãy xem Ambrosus giải quyết vấn đề này như thế nào nhé:

 • IoT (Internet of Things): Các thiết bị có thể tự động hóa và kết nối mạng mang lại sự bảo mật cao và bằng chứng cho dữ liệu, khiến nó trở thành nguồn dữ liệu có độ tin cậy cao.
 • Lưu trữ dữ liệu an toàn: Dữ liệu bất biến, phi tập trung và có thể tương tác cho phép xác thực và chia sẻ nó một cách dễ dàng. Hợp đồng thông minh tự động giúp tiết kiệm thời gian. Bằng chứng Zero-knowledge được sử dụng để xác minh người dùng trong khi duy trì quyền riêng tư nghiêm ngặt.
 • Truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng: Xác thực sản phẩm, theo dõi vị trí địa lý, kiểm soát chất lượng và tình trạng của các sản phẩm bất kỳ của nhà bán lẻ bất kỳ ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.
 • Giấy tờ minh chứng nguồn gốc: Update báo cáo nguồn gốc lô hàng và các tài liệu liên quan đến lô hàng làm tăng độ tin cậy của nhà sản xuất. Tất cả các báo cáo đều tự động trên một mạng lưới phi tập trung, rõ ràng và minh bạch.

Thông tin cơ bản về AMB Token

Token Key Metrics

 • Ticker: AMB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility
 • Total supply: 6.374.276.113 AMB
 • Max supply: 6,500,000,000 AMB
 • Circulating Supply: 1.652.661.411 AMB
 • Market Cap: $12,901,210

Token Allocation

AMB Token Allocation
Token Allocation

Token Sale

 • Giá ICO: 0.3$
 • Tổng gọi vốn: 32,507,330$
 • Hard Cap: 97,800,000$

Coin AMB được dùng như thế nào?

Ambrosus Token hay AMB Token là đồng tiền số được phát hành trên mạng Blockchain của dự án Ambrosus. Bạn có thể dùng AMB Token để:

 • Thanh toán: AMB sẽ được dùng như một khoản phí. Mỗi giao dịch trên mạng AMB-NET được thực hiện bạn đều phải sử dụng AMB để thanh toán cho các giao dịch đó.
 • Tạo bản ghi kỹ thuật số: AMB có khả năng bị lock để tạo ra các bản ghi kỹ thuật số liên quan đến các sản phẩm vật chất. Điều này giúp xác minh thông tin về nguồn gốc và quá trình của sản phẩm đó.
 • AMB và Masternode : AMB điều kiện cần và đủ để tham gia vào việc chạy Masternode trong mạng AMB-NET. Để thực hiện được điều này, yêu cầu người dùng phải lock một số lượng AMB nhất định để trở thành một Masternode. Họ sẽ nhận được một phần phí như tiền thù lao cho việc xác thực giao dịch và tạo mới các tài sản.

Để trang bị những thông tin hữu ích và kiến thức để đầu tư vào thị trường tiền điện tử, cùng xem thêm bài viết: Cryptocurrency là gì? Những kiến thức cơ bản nhất cho người mới.

Giao dịch và lưu trữ AMB Coin ở đâu?

AMB Coin được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum, bởi vậy, bạn có thể lưu trữ nó trên bất kỳ ví nào có hỗ trợ token ERC-20. Một số ví được nhiều người sử dụng nhất hiện nay như Im Token, Trezor, MyEtherWallet, Ledger Nano S,…

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên trao đổi, mua bán AMB Coin thì có thể lưu trữ trực tiếp trên ví của sàn giao dịch để giao dịch được thuận tiện hơn.

Hiện nay AMB Coin đã được liệt kê trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ như Binance, MDEX, BingX, Kucoin,…

Giao dịch và lưu trữ AMB Coin ở đâu?
Giao dịch và lưu trữ AMB Coin ở đâu?

Đội ngũ phát triển

Dự án Ambrosus được khởi tạo vào năm 2016 bởi Tiến sĩ Stefan Meyer và Angel Versetti. Nhóm nghiên cứu bao gồm nhiều thành viên có giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mã hóa dữ liệu, công nghệ cảm biến, Blockchain, chuỗi cung ứng, Smart Contract và dApps. Các thành viên nổi bật của dự án gồm:

 • Angel Versetti – CEO: Trước đây ông từng làm việc tại Liên Hợp Quốc, Bloomberg, Diễn đàn Tài nguyên Thế giới và Phòng Thương mại và Đầu tư của Liên hợp quốc.
 • Tiến sĩ Stefan Meyer – CTO: Ông là Thạc sĩ Khoa học Địa chất tại Đại học Lausanne và có bằng Tiến sĩ về Khoa học Thực phẩm của Đại học Leeds. Ông đã từng làm việc cho MHM Microtechnique và Nestle. Ông cũng là CEOcủa Trung tâm Dinh dưỡng và Dinh dưỡng Hợp nhất tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.
 • Giáo sư Jean-Paul Sandoz – Kỹ sư trưởng: Là người có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vi điện tử. Ông đã từng là Giáo sư tại Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Thụy Sĩ và tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Le Locle trong hơn 30 năm.
Đội ngũ phát triển dự án AMB
Đội ngũ phát triển

Dự án cũng được hỗ trợ bởi các cố vấn nổi tiếng khác như Tiến sĩ Vlad Trifa (CEO Web of Things và cựu Trưởng phòng thí nghiệm kỹ thuật số tại Swisscom), Dr. Jutta Steiner (Co-Founder Parity và Grid Singularity), Jehan Chu (Quản lý đối tác của Kenetic Capital) và Giáo sư Malcolm JW Povey (Giáo sư Vật lý thực phẩm tại Đại học Leeds).

Tham khảo thêm một số đồng tiền ảo được đánh giá cao trong những dự án mới:

Nhà đầu tư & Đối tác

Các nhà đầu tư và Ambrosus bao gồm: DWF Labs, Firepot, Bambulabs,… cùng nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn khác.

Nhà đầu tư & Đối tác
Nhà đầu tư & Đối tác

Đánh giá tổng quan dự án – Có đáng để đầu tư hay không?

Ambrosus là một nền tảng Blockchain được xây dựng nhằm giám sát và theo dõi chuỗi cung ứng dược phẩm và thực phẩm. Với sự phát triển ngày càng mạnh của công nghệ Blockchain, tiềm năng của Ambrosus thực sự rất lớn. Dưới đây là một số yếu tố tạo nên tiềm năng của Ambrosus:

 • Giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm: Ambrosus cung cấp giải pháp để theo dõi toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, hạn chế tối đa sự gian lận, giúp cải thiện độ tin cậy của sản phẩm.
 • Tăng cường tính minh bạch: Với việc lưu trữ dữ liệu trên mạng Blockchain, tất cả các bên tham gia có thể theo dõi toàn bộ quy trình từ sản xuất tới vận chuyển sản phẩm. Điều này làm tăng tính minh bạch và niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm..
 • Tối ưu hóa quản lý kho: Ambrosus cũng mang lại giải pháp quản lý kho thông minh, tối ưu hóa quá trình vận chuyển và lưu trữ sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Khả năng tích hợp với các thiết bị IoT: Ambrosus có khả năng tích hợp với các thiết bị thông minh IoT để theo dõi các thông số về độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ của sản phẩm trong thời gian vận chuyển và lưu trữ. Điều này giúp tăng độ tin cậy và tính chính xác của thông tin được lưu trữ trên Blockchain.

Vậy có nên đầu tư vào AMB Coin không? Có lẽ không một ai có thể trả lời chắc chắn được câu hỏi này. Tuy nhiên, nếu muốn bạn cũng có thể đầu tư vào AMB Coin và lưu ý rằng chỉ nên đầu tư một khoản tiền vừa phải, bởi dù có nhiều tiềm năng nhưng chưa thể chắc chắn được sẽ thành công. Hãy nhớ rằng “không nên bỏ hết số trứng vào cùng một giỏ” để tránh những rủi ro không đáng có, bạn có thể mất tất cả. AZ9 Digital cũng khuyên bạn nên tìm hiểu và cập nhật các thông tin mới nhất về dự án để đưa ra một quyết định đầu tư sáng suốt.

Người dùng có thể thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo trực tiếp trên các sàn tiền ảo uy tín, tham khảo bài viết: Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín đảm bảo nhanh chóng, an toàn, bảo mật cao.

Trên đây là các thông tin tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Ambrosus Coin (AMB). Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được thêm nhiều điều bổ ích về đồng AMB Coin. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn chia sẻ kiến thức của mình về đồng tiền ảo AMB hãy liên hệ với AZ9 Digital, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.