Cổ phiếu của Nvidia tăng 15% sau 5 ngày

Giá cổ phiếu của Nvidia (NVDA), một trong những nhà sản xuất đơn vị xử lý đồ họa (GPU) lớn nhất, đã phục hồi 15% trong tuần này, khiến các nhà phân tích suy đoán liệu các mã token tiền điện tử trí tuệ nhân tạo (AI) “chạm đáy” có theo sau hay không.

“The Kobeissi Letter,” một nguồn tin giao dịch, tuyên bố vào ngày 27 tháng 4 trên X rằng, “Điều này hoàn toàn điên rồ,” đồng thời chỉ ra sự tăng mạnh về vốn hóa thị trường của Nvidia trong tuần giao dịch vừa qua:

“Cổ phiếu đã tăng từ mức thấp 756 USD lên hơn 880 USD, tăng thêm khoảng 320 tỷ USD vốn hóa thị trường”

Nguồn: Thư Kobeissi
Nguồn: Thư Kobeissi

Mặc dù các token tiền điện tử AI đã gặp khó khăn với tình trạng giảm giá trên diện rộng, nhưng các nhà phân tích vẫn hy vọng rằng hiệu suất mạnh mẽ của Nvidia sẽ có tác động tích cực, như họ đã tuyên bố trong chu kỳ thị trường trước đó.

Nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh Crypto Stream đã giải thích trong một bài đăng ngày 26 tháng 4 trên X rằng “giả định cơ bản” của anh ấy về việc đầu tư vào mã token AI xoay quanh hiệu suất của Nvidia. Báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 dự kiến ​​​​sẽ được công bố công khai vào ngày 22 tháng 5.

“Nhiều nhà đầu tư TradFi có thể đang chờ đợi dữ liệu này trước khi thực hiện bước đi tiếp theo. Đừng quên rằng họ đã cảm thấy rất nhiều FOMO khi NVIDIA bơm không ngừng nghỉ,” họ giải thích.

Trong khi đó, nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh CryptoGodJohn đã nói với 668.100 người theo dõi của họ vào ngày 27 tháng 4 rằng “sẽ có một vài tuần thú vị dẫn đến thu nhập của Nvidia”.

“Rất nhiều đồng tiền AI đang chạm đáy ở đây,” CryptoGodJohn nói thêm.

Kết xuất (RNDR) giảm 6,89% trong 24 giờ qua, trong khi Fetch.AI (FET) giảm 6,12% và SingularityNET (AGIX) đã giảm 5,47% trong cùng khoảng thời gian, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

NVDA đã chứng kiến sự phục hồi 15% kể từ khi kết thúc giao dịch vào ngày 19 tháng 4, khi cổ phiếu đóng cửa ở mức 762 USD. Đến cuối tuần giao dịch ngày 26 tháng 4, giá cổ phiếu đã đạt 877 USD.

Chỉ trong vòng 24 giờ qua, NVDA đã tăng 6,18%, theo dữ liệu của Google Finance.

Nguồn: Google Finance
Nguồn: Google Finance

Các mã token tiền điện tử AI đã trải qua đợt tăng giá sau khi hiệu suất mạnh mẽ của Nvidia được công bố trong báo cáo thu nhập quý 4 năm 2023 vào tháng 2.

Vào ngày 26 tháng 2, sau khi Nvidia công bố thu nhập đột phá, mã token tiền điện tử AI đã chứng kiến sự gia tăng giá trị. Công ty đã công bố doanh thu và thu nhập lần lượt là 22,1 tỷ USD và 12,3 tỷ USD trong quý 4 năm 2023, tăng 265% và 769% so với quý 4 năm 2022.

Chỉ vài ngày trước đó, vào ngày 22 tháng 2, có thông tin cho rằng tổng vốn hóa thị trường của các token dựa trên AI đã tăng hơn 9% lên 17,8 tỷ USD kể từ báo cáo thu nhập hàng quý của Nvidia và đã tăng từ 7 tỷ USD hồi đầu tháng.