Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới, đáng đầu tư nhất năm 2023

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới là câu hỏi được rất nhiều anh em đầu tư quan tâm khi muốn đăng ký tài khoản giao dịch sau khi hiểu tiền ảo là gì. Việc lựa chọn những sàn tiền ảo uy tín đảm bảo giúp cho việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn với độ bảo mật cao. Cùng tham khảo các sàn tiền ảo uy tín được nhiều anh em lựa chọn hiện nay.

Tìm hiểu sàn giao dịch tiền ảo là gì? Hoạt động như thế nào?

Sàn giao dịch tiền ảo là nền tảng trực tuyến, nơi các nhà đầu tư gặp gỡ để thực hiện giao dịch liên quan đến tiền mã hóa như mua, bán, giao dịch tiền ảo. Sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động cơ bản thông qua những bước sau đây:

 • Người dùng cần đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch bằng cách cung cấp thông tin cá nhân cần thiết và thực hiện xác thực tài khoản nếu cần.
 • Sau khi tạo tài khoản, bạn cần nạp tiền vào ví tiền trên sàn giao dịch bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc ví tiền điện tử khác.
 • Bạn chọn loại tiền mã hóa, số lượng muốn mua hoặc bán, xác định giá muốn thực hiện giao dịch.
 • Khi có đối tác giao dịch đáp ứng yêu cầu, giao dịch được thực hiện thông qua sàn giao dịch.
 • Sau khi giao dịch được thực hiện, tiền mã hóa được lưu trữ trên ví tiền điện tử của sàn giao dịch hoặc được chuyển đến ví lạnh để bảo mật cao hơn.
 • Cuối cùng, bạn có thể rút tiền từ sàn giao dịch về tài khoản ngân hàng hoặc ví tiền điện tử bất kỳ lúc nào.

Tìm hiểu tài sản kỹ thuật số Crypto là gì với ưu điểm giao dịch không qua trung gian, cùng xem bài viết: Crypto là gì? Tổng hợp những kiến thức cơ bản nhất về Crypto.

Lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử vô cùng quan trọng
Lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử vô cùng quan trọng

Tiêu chí đánh giá các sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Để lựa chọn các sàn giao dịch tiền ảo uy tín thế giới, bạn cần dựa trên rất nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Dưới đây là một vài tiêu chí mà người dùng có thể căn cứ để lựa chọn những sàn giao dịch tiền ảo uy tín.

 • Sàn giao dịch tiền ảo phải có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho tài khoản và tiền mã hóa của người dùng. Hệ thống bảo mật bao gồm sử dụng công nghệ mã hóa, xác minh 2FA
 • Sàn giao dịch cần tuân thủ các quy định pháp luật và quy định tài chính để đảm bảo tính hợp pháp của giao dịch.
 • Phí giao dịch ảnh hưởng đến lợi nhuận, vì vậy bạn nên kiểm tra cách tính phí và mức phí của sàn.
 • Số lượng tiền mã hóa mà sàn có hỗ trợ, đặc biệt các loại tiền mã hóa mà bạn quan tâm. Một số sàn chỉ hỗ trợ các đồng tiền phổ biến như Bitcoin và Ethereum, trong khi các sàn khác có danh mục đa dạng hơn.
 • Sàn có đủ tính thanh khoản để thực hiện giao dịch dễ dàng và nhanh chóng khi muốn mua hoặc bán tiền mã hóa.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng là yếu tố quan trọng, do đó nên kiểm tra xem sàn có dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại, email hoặc chat trực tuyến và thời gian phản hồi như thế nào.
 • Bạn nên xem xét các tính năng giao dịch mà sàn cung cấp như giao dịch đòn bẩy, giao dịch margin, stacking, và hợp đồng tương lai.
 • Tra cứu danh tiếng của sàn giao dịch thường là lựa chọn an toàn hơn cho người dùng.
 • Giao diện thiết kế của sàn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi thực hiện giao dịch. Bạn nên chọn sàn có thiết kế rõ ràng và dễ dàng sử dụng.

Tìm hiểu thêm về Blockchain là gì và các ứng dụng của Blockchain qua bài viết: Công nghệ Blockchain là gì? Những điều bạn cần biết về công nghệ Blockchain.

Dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá và lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử
Dựa trên nhiều yếu tố để đánh giá và lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử

Các sản tiền ảo uy tín trên thế giới hiện nay

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới hiện nay có  rất nhiều tên tuổi lớn, đã xuất hiện và tồn tại từ lâu . Dưới đây là  7 sàn giao dịch tiền ảo uy tín để bạn tham khảo đăng ký tài khoản và giao dịch.

Binance – Sàn giao dịch tiền ảo đứng đầu thế giới

Nhắc đến sàn  giao dịch tiền ảo uy tín thế giới thì không thể không nhắc đến cái tên Binance. Binance được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử.

Sàn giao dịch Binance nhanh chóng trở thành sàn lớn nhất thế giới được biết đến với sự đa dạng về loại tiền mã hóa và dịch vụ giao dịch. Binance phát triển hệ sinh thái của riêng mình bao gồm sàn giao dịch, ví tiền mã hóa, hệ thống Launchpad phục vụ việc ra mắt các dự án tiền mã hóa mới.

 • Ưu điểm: Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn và phổ biến nhất trên thế giới với đa dạng các loại tiền mã hóa, dịch vụ giao dịch, ví tiền và hệ sinh thái phong phú.
 • Nhược điểm: Phí giao dịch tăng lên nếu không sử dụng token BNB để thanh toán phí.
Binance là sàn giao dịch điện tử uy tín hiện nay
Binance là sàn giao dịch điện tử uy tín hiện nay

Sàn giao dịch điện tử Remitano.com – Sàn giao dịch được đa số người Việt tin tưởng sử dụng

Remitano.com – sàn giao dịch được rất nhiều người Việt tin dùng. Remitano được thành lập vào năm 2015 bởi tập đoàn công nghệ tại Châu Phi. Sàn giao dịch này được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và an toàn để người dùng trao đổi tiền mã hóa. Remitano phát triển và hiện diện tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới.

 • Ưu điểm: Remitano là sàn giao dịch tiền ảo phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác có giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều đồng tiền mã hóa.
 • Nhược điểm: Sàn giới hạn về số lượng tiền mã hóa được giao dịch so với sàn khác trên thị trường.

Trải nghiệm chơi game và kiếm tiền kết hợp ở một số sàn, tìm hiểu trò chơi này tại: Game Blockchain là gì? Có nên tham gia vào thị trường tiềm năng này không? 

Remitano.com được rất nhiều anh em lựa chọn để đăng ký giao dịch
Remitano.com được rất nhiều anh em lựa chọn để đăng ký giao dịch

Sàn giao dịch Gate.io – Giao dịch đa dạng với hơn 1000 loại coin

Các sàn tiền ảo lớn được nhiều người tin dùng không thể bỏ qua cái tên Gate.io. Đây là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2013, là một trong các sàn giao dịch lâu đời của Trung Quốc. Gate.io phát triển hàng loạt tính năng giao dịch đa dạng như giao dịch tiền mã hóa tương lai và staking.

 • Ưu điểm: Là sàn uy tín, lâu đời, Gate.io cung cấp hơn 1000 loại tiền mã hóa khác nhau với tính năng giao dịch đa dạng như margin trading và staking.
 • Nhược điểm: Gate.io không phải là sàn phù hợp cho tất cả mọi người, phức tạp cho những người mới bắt đầu.
Gate.io là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2013
Gate.io là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2013

Sàn Kucoin – Sàn giao dịch được the Ascent bình chọn tốt nhất năm 2022

Kucoin là sàn giao dịch tiền ảo uy tín và chuyên nghiệp được Ascent bình chọn tốt nhất năm 2022. Đây là sàn giao dịch mới được thành lập vào năm 2017 nhưng hiện tại, Kucoin đã phát triển nhanh chóng, trở thành một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất hiện nay. Sàn tập trung vào bảo mật và sự đơn giản của giao dịch với mục tiêu cung cấp trải nghiệm giao dịch an toàn cho người dùng.

 • Ưu điểm: Chú trọng vào vấn đề bảo mật và đơn giản trong giao dịch, cho phép mua tiền điện tử bằng fiat (tiền pháp định).
 • Nhược điểm: Sàn không có mức thanh khoản lớn cũng như không hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa.

Nếu không muốn giao dịch trực tiếp trên sàn, người dùng có thể sử dụng ví điện tử tiền ảo, tham khảo: Ví điện tử tiền ảo là gì? Top 7 ví điện tử tiền ảo uy tín nhất.

Kucoin được bình chọn bởi chất lượng tốt trong giao dịch
Kucoin được bình chọn bởi chất lượng tốt trong giao dịch

Sàn giao dịch tiền ảo Huobi – Hiện có hơn 10 triệu người tin dùng

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới luôn xuất hiện cái tên Huobi nằm trong danh sách được gợi ý. Huobi là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất được thành lập vào năm 2013. Khi mới thành lập, Houbi hướng tới chủ yếu là thị trường nội địa Trung Quốc, nhưng hiện nay, sàn này đã chuyển hướng sang thị trường quốc tế. Sàn xây dựng hệ sinh thái mạnh mẽ với nhiều sản phẩm và dịch vụ như ví tiền mã hóa, sàn giao dịch và hệ thống Launchpad.

 • Ưu điểm: Huobi là sàn giao dịch lớn trên thế giới với hơn 10 triệu người dùng cung cấp nhiều cặp giao dịch và sản phẩm tài chính với tính thanh khoản cao.
 • Nhược điểm: Sàn khá phức tạp với người mới và tồn tại các vấn đề về bảo mật trong quá khứ.

Ngoài cách mua và bán trên sàn giao dịch, tham khảo hướng dẫn cách chơi tiền ảo để xem thêm những cách đầu tư tiền ảo khác: Hướng dẫn cách chơi đồng tiền ảo cho người mới bắt đầu.

Huobi với 10 triệu người dùng đăng ký tài khoản
Huobi với 10 triệu người dùng đăng ký tài khoản

Sàn giao dịch OKX – Trải nghiệm toàn diện với tiền điện tử

OKX là sàn giao dịch tiền ảo được thành lập vào năm 2017 với nhiều tính năng giao dịch đa dạng mang đến trải nghiệm toàn diện cho người dùng. Sàn OKX mở rộng danh mục đồng tiền mã hóa tại nhiều quốc gia và khu vực. Hiện tại OKX có đến hơn 20 triệu người dùng trên 180 quốc gia.

 • Ưu điểm: OKX mang đến trải nghiệm giao dịch toàn diện với nhiều loại tiền mã hóa với tính năng giao dịch đa dạng, tính thanh khoản cao, tốc độ xử lý nhanh.
 • Nhược điểm: Người dùng gặp khó khăn với giao diện của sàn. Gặp vấn đề về việc rút tiền và các sự kiện liên quan pháp lý.

Bắt đầu tham gia vào thị trường tiền ảo mà chưa biết đồng tiền ảo nào nên đầu tư, cùng tham khảo bài viết: Những đồng tiền ảo nào nên đầu tư, tiềm năng và phù hợp cho người mới.

OKX mang đến trải nghiệm giao dịch toàn diện cho người chơi
OKX mang đến trải nghiệm giao dịch toàn diện cho người chơi

Sàn giao dịch Bybit – Giao dịch ngay trên sàn không tốn phí

Bybit được thành lập vào năm 2018 và tập trung vào giao dịch tiền mã hóa tương lai. Trong hơn 5 năm hạot động, Bybit chưa ghi nhận vấn đề liên quan đến xâm nhập trái phép hay bảo mật. Sàn nổi bật với việc không tính phí giao dịch trên sàn nên thu hút nhiều người dùng trong lĩnh vực tiền mã hóa tương lai

 • Ưu điểm: Bybit cho phép giao dịch trên sàn mà không tốn phí, đặc biệt các giao dịch tiền mã hóa tương lai.
 • Nhược điểm: Bybit tập trung vào giao dịch futures, do đó không hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa thông thường.
Bybit hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa tương lai
Bybit hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa tương lai

Hướng dẫn giao dịch tiền ảo an toàn, nhanh chóng

Bạn muốn giao dịch tiền ảo an toàn và nhanh chóng đòi hỏi phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể dễ dàng thực hiện được giao dịch tiền ảo nhanh chóng và an toàn.

Tìm hiểu kỹ

Để bắt đầu thực hiện khác nhau dịch liên quan đến tiền điện tử, bạn cần phải nắm vững kiến thức về thị trường tiền ảo cũng như cách hoạt động của tiền mã hóa. Các khái niệm liên quan đến tiền điện tử bạn phải nắm nằm lòng để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch.

Bạn dễ dàng tìm hiểu kiến thức liên quan đến tiền điện tử bằng cách tự học. Nếu có điều kiện kinh tế có thể tham gia vào các khóa học đầu tư tiền điện tử uy tín. Cách này giúp cho bạn cập nhật được kiến thức nhanh chóng và chính xác.

Tham khảo một số đồng tiền mã hóa của các dự án được đánh giá cao:

Chọn sàn giao dịch

Bạn muốn giao dịch tiền điện tử nên lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín và có lịch sử tốt để mở tài khoản. Sàn giao dịch cần đảm bảo cơ chế bảo mật an toàn để tránh tình trạng tài sản bị bốc hơi.

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới giới thiệu ở phía trên là một trong những lựa chọn phù hợp đối với anh em tham gia giao dịch tiền điện tử. Tùy theo điều kiện thực tế của bản thân mà anh em lựa chọn sàn giao dịch phù hợp.

Tạo tài khoản

Bạn cần phải tạo tài khoản trên sàn giao dịch để bắt đầu việc mua bán đồng tiền điện tử. Nhiều sàn yêu cầu bạn cần phải xét thực tài khoản trước khi thực hiện giao dịch. Bạn cần chuẩn bị những tài liệu cá nhân cần thiết để thực hiện việc xác thực theo yêu cầu.

Nên lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp để tham gia
Nên lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp để tham gia

Sử dụng ví tiền mã hóa

Bạn nên sử dụng ví tiền mã hóa riêng để lưu trữ tiền ảo mà mình giao dịch. Yếu tố này giúp bạn kiểm soát được tài khoản của mình và hạn chế rủi ro mất tiền do sàn bị tấn công. Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn với ví tiền mã hóa, trong đó được đánh giá cao về bảo mật là ví phần cứng và ví lạnh.

Tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch tại các ứng dụng tiền điện tử, xem thêm bài viết: https://az9digital.com/ung-dung-tien-dien-tu/.

Thông qua thông tin chia sẻ vềcác sàn tiền ảo uy tín trên thế giới, AZ9 Digital mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn. Bạn muốn thành công trong việc đầu tư tiền điện tử thì cập nhật thông tin thị trường thường xuyên là một việc nên làm. Website https://az9digital.com/ hỗ trợ cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến thị trường tiền điện tử miễn phí để tham khảo.