AGLD Coin là gì? Tổng quan về token AGLD và dự án Loot

Khi tìm hiểu tiền ảo là như thế nào, hẳn người dùng đã bắt gặp rất nhiều dự án độc đáo, trong đó có thể kể đến Loot. Loot (AGLD Coin) được mọi người biết đến với đơn giản chỉ là một đoạn văn bản chữ trắng trên nền đen. Vậy AGLD Coin là gì mà lại có thể tạo nên cơn sốt trên thị trường tiền ảo nói chung và NFT nói riêng?

Dự án Loot và AGLD Coin là gì?

Dự án Loot được biết đến như là một thiết bị phiêu lưu ngẫu nhiên, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2021. AGLD tung ra 8.000 Loot Bag chứa các vật phẩm bao gồm vũ khí và các thiết bị, trong đó 7.777 túi đầu tiên là dành cho tất cả mọi người, số còn lại dành riêng cho nhà phát triển trên hợp đồng. Thời điểm phát hành, người dùng có thể nhận túi miễn phí cùng với sự mới mẻ mà dự án này mang lại, các túi đã được nhận hết trong chưa đầy 4 giờ sau khi phát hành.

Loot (AGLD Coin) là gì? Tổng quan về token AGLD
Loot (AGLD Coin) là gì? Tổng quan về token AGLD

Adventure Gold (AGLD) là một token dựa trên nền tảng Ethereum, đóng vai trò là token quản trị của Loot NFT.  Được ra mắt vào ngày 02/09/2021, AGLD phát miễn phí cho bất cứ ai sở hữu Loot Bag 10,000 AGLD. Người dùng có thể dùng AGLD Coin mua các tính năng và quyền biểu quyết trong dự án Loot, có thể đóng vai trò là tiền tệ cho một trò chơi trong tương lai.

Khi tham gia vào thị trường này, người dùng cần chọn ứng dụng tiền điện tử uy tín, tham khảo bài viết: 10 ứng dụng tiền điện tử đáng tin cậy, được ưa chuộng nhất 2023.

Cơ chế hoạt động của Loot bag – Lý do mà cộng đồng đang “phát điên” vì Loot

Khi mới ra đời, người dùng không hiểu về cách chơi và ý nghĩa thật sự của Loot vì chỉ nhận được 8 dòng chữ trắng trên nền đen. Nhà phát hành thông báo rằng chỉ có những kí tự như vậy, hình ảnh, câu chuyện người chơi phải tự vẽ lên dựa trên những vật phẩm hiện có. Không ai biết đây có phải là nền tảng cho một trò chơi sẽ ra mắt hay không, nhưng hiện tại, cộng đồng người tham gia dự án này đã tạo ra rất nhiều trò chơi sáng tạo.

Như đã đề cập, nhà phát hành không tuyên bố về giá trị của Loot Bag. Như hầu hết các dự án khác trong NFT, Loot đạt độ “hot” như vậy là nhờ cộng đồng, những người bị thu hút bởi sự kỳ quặc của dự án này. Những Loot Bag từng được phát miễn phí hiện tại được người dùng trong cộng đồng đánh giá và giao dịch với giá trị dựa trên độ hiếm của vật phẩm trong túi.

Loot Bag chứa 8 vật phẩm
Loot Bag chứa 8 vật phẩm

Có thể nói sự tiên phong sáng tạo này đã khiến Loot NFT trở thành cơn sốt. Tại đây, người dùng có thể tự do sáng tạo, vẽ nên câu chuyện dựa trên trí tưởng tượng của bản thân bằng những công cụ ở trang web lootproject. Đây là công cụ sáng tạo được tạo nên bởi một thành viên trong cộng đồng Loot.

Tự do sáng tạo với vật phẩm trong Loot Bag
Tự do sáng tạo với vật phẩm trong Loot Bag

Hướng dẫn cách mint Loot Bag

Vào ngày 05/09/2021, nhà phát hành đưa ra thông báo về việc mint thêm Loot Bag. Để mint Loot Bag, người chơi có thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web etherscan.io.

Bước 2: Chọn mục Contract trên thanh công cụ.

Bước 3: Chọn Write Contract và 2. claim đó nhập số từ 8,001 đến 1,316,000. Khi nhập số, nếu Gas Fee đột ngột tăng lên vài nghìn USD, có nghĩa là số bạn đang nhập đã được người khác mint, hãy nhập số khác.

Cách mint Loot Bag
Cách mint Loot Bag

Để trang bị những thông tin hữu ích và kiến thức để đầu tư vào thị trường tiền điện tử, cùng xem thêm bài viết: Cryptocurrency là gì? Những kiến thức cơ bản nhất cho người mới.

Thông tin cơ bản về Token AGLD

Adventure Gold (AGLD) là token quản trị của dự án Loot, dựa trên nền tảng Ethereum. Token này tuân theo tiêu chuẩn ERC-20 (công nghệ trong hệ thống Ethereum Network, được sử dụng cho các Smartcontract khi phát hành token trên Ethereum Blockchain). Người sở hữu AGLD có thể tham gia vào hoạt động quản trị của hệ thống bằng cách đưa phiếu bầu và đề xuất liên quan đến các thay đổi đối với hệ thống.

Giá hiện tại của Adventure Gold là 0,528867 USD cho mỗi AGLD với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 37,11 triệu USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của AGLD là 14,25 triệu USD.

Token Key Metrics

  • Tên token: Loot.
  • Ticker: AGLD.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
  • Hợp đồng: 0x1dfe7Ca09e99d10835Bf73044a23B73Fc20623DF
  • Loại token: Governance.
  • Tổng nguồn cung: 77,280,001 AGLD.
Token Key Metrics
Token Key Metrics

Lưu trữ Token AGLD

Hiện nay, người dùng có thể lưu trữ AGLD ở hầu hết tất cả các ví tiêu chuẩn. Trong số đó, có thể kể đến như ví nóng tập trung Binance, ví tiền ảo lạnh Trezor, ví tiền điện tử XDEFI chuyên dụng dành cho NFT, ví tiền điện tử Atomic, Trust Wallet, ví tiền ảo Electrum,…

Lưu trữ AGLD ở các ví tiêu chuẩn
Lưu trữ AGLD ở các ví tiêu chuẩn

Giao dịch Coin AGLD ở đâu?

Có thể sở hữu AGLD trên các sàn giao dịch phổ biến hiện nay, có thể kể đến như Binance, Huobi, OKX, Gate.io,…

Bên cạnh đó, một số sàn giao dịch mới ra đời cũng có thể thực hiện giao dịch với đồng tiền ảo này.

Tham khảo thêm một số đồng tiền ảo hấp dẫn khác trong các dự án được đánh giá cao:

Đội ngũ phát triển dự án và các dự án tương tự

Đội ngũ phát triển của Loot (AGLD Coin) đã thành công mở ra một cách chơi sáng tạo và mới mẻ. Cùng với đó, nhiều nhà phát triển đã dựa trên ý tưởng này tạo ra những dự án mới tương tự.

Đội ngũ phát triển của Loot và AGLD

Dự án Loot là sản phẩm được tạo ra bởi doanh nhân Dom Hofmann, Dom là đồng sáng lập của ứng dụng chia sẻ video ngắn Vineine cũng như là người tạo ra mạng xã hội Peach, Byte, đồng thời là nhà sáng lập dự án phát triển Avatar nhân vật Nouns.

Cùng với sự ra đời của Loot là đồng tiền ảo hoạt động trên dự án này AGLD Coin. Vào ngày 02/09/2021, Will Paper ra mắt token AGLD. Will Paper cũng là nhà đồng sáng lập Syndicate Protocol, giao thức đầu tư phi tập trung.

Các dự án tương tự

Từ tiếng vang và mới mẻ của dự án Loot, đã có không ít những dự án sinh ra “ăn theo” sự thành công này. Trong đó có thể kể đến các dự án tương tự như:

  • Bloot

Có thể nói, Bloot ra đời như một phiên bản sao chép của Loot, sự khác biệt duy nhất chính là nền màu xanh lá cây. Game NFT này cũng chứa 8 ký tự, những ký tự này liên quan đến blockchain. Giá vốn hóa của token game này lên đến 20 triệu USD.

Dự án Bloot
Dự án Bloot
  • The N Project

Dự án này so với Bloot lại càng giống Loot, sự khác biệt duy nhất là thay vì số, các túi mà nhà đầu tư sở hữu chỉ có 8 con số ngẫu nhiên, có thể trùng lặp.

Dự án The N Project
Dự án The N Project

Người dùng có thể thực hiện giao dịch các đồng tiền ảo trực tiếp trên các sàn tiền ảo uy tín, tham khảo bài viết: https://az9digital.com/cac-san-tien-ao-uy-tin-tren-the-gioi/.

Trên đây là những thông tin về Loot  AGLD Coin là gì. Hệ sinh thái của Loot ngày càng thành công và phát triển, tiềm năng của dự án này đạt giá trị cao nhờ có cộng đồng đầy sức sáng tạo. Để có thể cập nhật các nội dung khác, hãy truy cập website: https://az9digital.com/ ngay nhé!