Agoric Token là gì? Tổng quan về đồng BLD và dự án Agoric

Agoric Token có lẽ là một cái tên đã quá quen thuộc với ai làm việc trong lĩnh vực dự án tiền điện tử và các dự án ứng dụng Blockchain. Nhưng với những thành viên mới bắt đầu, khái niệm Agoric Token cũng như BLD Coin có lẽ còn xa lạ. Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, sau đây AZ9 Digital sẽ chia sẻ các thông tin liên quan.

Khái niệm dự án Agoric (Token BLD) là gì?

Agoric là một nền tảng proof-of-stake được xây dựng dựa trên ngôn ngữ lập trình Javascript. Nó cho phép người dùng xây dựng các smart contract và khai thác Dapp một cách nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra Agoric được xây dựng chủ yếu ở hệ sinh thái Cosmos hỗ trợ phát triển ứng dụng trên các Blockchain.

Như vậy có thể hiểu Agoric (Token BLD) là một dự án Blockchain giúp người dùng quản lý những hợp đồng thông minh. Về phần Agoric Token, đây chính là một dạng tiền điện tử thuộc dự án này. Chính vì thế nó đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển dự án.

Để lưu trữ Agoric Token cũng như các token tương tự một cách an toàn, cùng ntìm hiểu về ví điện tử tiền ảo và tham khảo các ví điện tử tiền ảo uy tín: Ví điện tử tiền ảo là gì? Top 7 ví điện tử tiền ảo uy tín nhất.

 Khái niệm dự án Agoric (Token BLD) là gì?
Khái niệm dự án Agoric (Token BLD) là gì?

Tìm hiểu những đặc điểm vượt trội của dự án Agoric

Kể từ khi bắt đầu hoạt động đến hiện nay, Agoric luôn là dự án được các nhà đầu tư đánh giá cao. Bởi lẽ những Agoric thể hiện các đặc điểm vượt trội so với những dự án khác:

 • Cung cấp hệ sinh thái mở: Agoric cung cấp cho người dùng hai hệ sinh thái mở là BLD và RUN. Trong đó BLD dùng để bảo mật và quản trị mạng. Còn với RUN thì đóng vai trò giữ ổn định giá trị và BLD Coin của dự án. Mục đích chung của 2 token này là bảo mật và tăng khả năng mở rộng cho hệ sinh thái.
 • Hỗ trợ phát triển dApps thông qua các Smart Contracts: Đây là một trong các đặc điểm vượt trội của Agoric và Agoric Token. Dự án này cho phép người dùng xây dựng các Apps một cách dễ dàng thông qua việc dùng các Smart Contracts. Việc này cũng giúp tiết kiệm thời gian và tránh xâm nhập phi pháp.
 • Khả năng mở khóa tài sản Cross – chain: Dự án này cho phép người dùng sử dụng các Smart Contracts như những native cross – chain. Từ đó tạo cơ hội để các nhà phát triển mở rộng khối lượng giao dịch của mình.
 Tìm hiểu những đặc điểm vượt trội của dự án Agoric
Tìm hiểu những đặc điểm vượt trội của dự án Agoric

Điểm qua các thông tin cơ bản về Agoric Token (BLD)

Có thể khái niệm dự án Agoric Token và BLD Coin cũng đã xuất hiện trong cuộc sống của bạn vài lần. Nhưng nếu bạn vẫn còn phân vân về chúng thì hãy tham khảo một số thông tin mà AZ9 Digital cung cấp bên dưới nhé!

Token Key Metrics là gì?

Token Key Metrics là một phần trong dự án Agoric Token được xây dựng trên Blockchain Cosmos. Nó thuộc loại token BLD với chức năng là bảo mật và quản trị. Đặc biệt nguồn cung cho Token Key Metrics là 1.250.000.000 thể hiện qua mã tiêu chuẩn là CRC-20.

Tìm hiểu sơ lược Token Allocation

Token Allocation của dự án Agoric được phân chia cụ thể như bảng sau:

Foundation & Operations Foundation 12,5%

Operation 12,5%

Core Contributors 18,6%
Network Decentralization 17%
Token sale Private sale: 12.5%

Public sale: 12,5%

Advisors & Early Backers Advisors: 3%

Early backers: 11,4%

Community & Ecosystem 5,5%

Các thông tin cơ bản về Token Sale

Token sale trong dự án Agoric Token chia làm 4 mức khác nhau, cụ thể như bảng sau:

Token Price
Private Sale Allocation 1 45.000.000 BLD Coin

 

Private Sale 1 Token Price 0,8 USD/BLD Coin
Private Sale Allocation 2 25.000.000 BLD Coin
Private Sale 2 Token Price 0.65 USD/BLD Coin
 Điểm qua các thông tin cơ bản về Agoric Token (BLD)
Điểm qua các thông tin cơ bản về Agoric Token (BLD)

Lịch trả Token BLD như thế nào

Theo Az9 digital được biết, dự án Agoric Token sẽ có 2 option để nhà phát triển lựa chọn. Mỗi option sẽ tương ứng với lịch trả BLD Token khác nhau.

 • Option 1: BLD Coin sẽ được trả sau 6 tháng kể từ khi bắt đầu mở bán. Tiếp theo, tiền sẽ được trả dần dần trong 12 tháng sau đó.
 • Option 2: BLD Coin trong lựa chọn này sẽ được trả vào ngày cụ thể theo quy định và trả dần trong 12 tháng tiếp đến.

Làm thế nào để tham gia vào thị trường và các dự án tiềm năng như trên một cách an toàn nhất? Tham khảo: https://az9digital.com/huong-dan-cach-choi-tien-ao/.

BLD Coin được dùng để làm gì?

BLD Coin là một dạng tiền điện tử được dùng trong dự Agoric Token. Nó có vai trò khá quan trọng trong hệ sinh thái Agoric. Cụ thể, nó là Staking token giúp ổn định nền kinh tế Agoric thông qua việc hỗ trợ staking, quản trị và phân cấp. Các nhà đầu tư sẽ được tính thanh khoản để chi tiêu trong hệ sinh thái thông qua Staking và tham gia của họ.

Hướng dẫn cách để sở hữu Token BLD

Việc sở hữu Token BLD vô cùng dễ dàng, nhà đầu tư Agoric Token chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bước đầu tiên mà các nhà đầu tư cần phải là đó là Staking. Bạn chỉ cần Staking để nhận các BLD Coin trong nền kinh tế Agoric.
 • Bước 2: Sau khi đã Staking và nhận được BLD, việc tiếp theo chính là phân phối khí (RUN fee distributions).
 • Bước 3: Việc tiếp đến cần làm để sở hữu Token BLD chính là tiếp tục Staking. Lần này, các nhà đầu phải Staking những BLD Coin đã có được ở bước 1 để nhận về RUN.
 • Bước 4: Việc cuối cùng của bạn chính là mua token trên các sàn hỗ trợ.

Giao dịch token BLD diễn ra ở đâu?

Theo AZ9 Digital, giao dịch Token BLD diễn raCoinlist niêm yết cho vòng bán token sale đầu tiên. Ngoài ra, Agoric Token cũng được giao dịch trên các sàn giao dịch điện tử lớn. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như: Binance, Coinbase, Huobi, OKEx, Uniswap, SushiSwap,…

Tìm hiểu lộ trình phát triển dự án

Agoric Token là một dự án được phát triển trong khoảng thời gian khá dài. Để nắm được lộ trình phát triển của dự án này, hãy theo dõi những mốc thời gian sau:

 • Tháng 4 năm 2021: Đây là giai đoạn dự án mới bắt đầu. Công việc chính trong giai đoạn này chính là ra mắt bản Beta của dự án
 • Tháng 6 năm 2021: Đến tháng 6 cùng năm, dự án tiến hàng Testnet giai đoạn 4 cũng như trả tiền thưởng cho các nhà phát triển.
 • Tháng 8 năm 2021: Dự án Agoric Token trong giai đoạn tháng 8 năm 2021 chủ yếu thực hiện việc Testnet giai đoạn 4.5.
 • Quý 3 năm 2021: Đến quý 3 năm 2021, dự án đã tiến vào mainnet giai đoạn 0.
 • Quý 4 năm 2021: Đây là thời điểm dự án tiến hành Testnet giai đoạn 5.
 • Quý 1 năm 2022: Sang đến quý 1 năm 2022, dự án tiến hành một lúc cả hai mainnet 1 và 2.
 • Quý 2 năm 2022: Thời điểm quý 3 năm 2022 là giai đoạn 3 của mainnet.
 • Hiện nay dự án vẫn đang phát triển
Agoric có lộ trình phát triển rõ ràng và rất tiềm năng
Agoric có lộ trình phát triển rõ ràng và rất tiềm năng

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và các đối tác của Agoric

Khi nhắc đến Agoric Token, người ta cũng thường quan tâm đến đội ngũ phát triển và đối tác của dự án này. Dưới đây sẽ là một số thông tin liên quan mà AZ9 Digital muốn chia sẻ cùng bạn về dự án.

 Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và các đối tác của Agoric
Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và các đối tác của Agoric

Tìm hiểu đội ngũ phát triển dự án

Người thiết kế quy trình và ký hợp đồng cho hệ thống đầu tiên của dự án Agoric Token chính là CEO, Dean Tribble. Ông chính là cái tên đầu tiên trong danh sách đội ngũ phát triển dự án này. Ông chính là một kiến trúc sư làm việc tại Microsoft và tham gia thiết kế hệ điều hành Midori. Midori được biết đến như một hệ điều hành có khả năng phân tán đối tượng.

Ngoài ra, Dean Tribble là người sáng lập và cũng là CTO của dự án Agoric khi nó được mua lại bởi Microsoft. Ông đã tiến hành xây dựng hệ thống thông tin môi giới đến các nhà giao dịch tích cực của Schwab. Với tư cách VP của Deluxe, các hệ thống echeck của ông đã mang về lợi nhuận lên đến  hàng tỷ đô la.

Bên cạnh đó, một trong những cái tên của đội ngũ phát triển dự án Agoric tiếp theo chính là Chief Scientist Mark S. Mille. Ông được biết đến như lá cờ tiên phong cho hợp đồng thông minh (Smart Contracts) của Agoric. Đồng thời, ông cũng là người trực tiếp tạo ra Miller Columns và đại diện của EcmaScript.

Mark S. Mille cũng kiêm nhiệm vụ là kiến trúc sư của hệ thống xuất bản siêu văn bản Xanadu. Trước đó, ông đã có thời gian dài làm việc lại Google và thành viên cao cấp của Viện Foresight với vai trò nhà phát triển dự án.

Tham khảo một số đồng tiền mã hóa của những dự án tiềm năng gần đây: 

Cái tên cuối cùng trong đội ngũ phát triển dự án này chính là COO Michael Jablon. Ông đã có 25 năm kinh nghiệm trong việc lãnh đạo chiến lược. Điểm mạnh của ông chính là khả năng tận dụng các công nghệ đột phá ví dụ như VoIp, Smarthome,… Ông dùng chúng để xúc tiến sự thay đổi và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho dự án.

Được biết, Michael Jablon cũng từng là Phó Giám đốc Sản phẩm và Chiến lược của Spectrum. Ông là người đi đầu trong phong trào phát triển Điện thoại kỹ thuật số. Phong trào nào có đến hơn 4 triệu người tham gia và mang về khoảng 2 tỷ đô.

Bên cạnh ba nhà phát triển đứng đầu, dự án này còn có sự đóng góp của cả một đội ngũ hùng hậu bao gồm:

 • Bill Tulloh: Một nhà kinh tế học tài năng
 • Brian Warner: Người nắm giữ vị trí Trưởng nhóm kỹ thuật của dự án
 • Chris Hibbert, Michael FIG, Kris Kowal, Chip sao mai, Samuel Siegart: Kỹ sư phát triển phần mềm Agoric
 • Vanessa Pestritto: Giám đốc thực hiện chương trình đối tác của dự án
 • Rowland Graus: Giám đốc sản xuất dự án
 • Santiago Semino: Giám đốc tiếp thị của Agoric Token
 • Tayana Roberts: Nhân viên đảm nhận hoạt động tiếp thị của dự án
 • Jeet Raut: Người trực tiếp tham gia Chương trình quản lý của Agoric
 • Jessy Irwin: Giám đốc an ninh và bảo mật của dự án

Investors của dự án

Trong vòng bán private sale đầu tiên, dự án Agoric Token đã huy động được 32 triệu đô từ các nhà đầu tư. Những cái tên nhà đầu tư nổi bật có thể kể đến như Polychain Capital, MetaStable,…Ngoài ra, dự án còn thu hút vốn từ các nhà đầu tư như: Outlier Ventures, Lemniscap, gumi Cryptos,…

Dự án Agoric rất đáng để đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội
Dự án Agoric rất đáng để đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội

Partners

Không những nắm được quỹ đầu tư hàng đầu trên thị trường, Agoric Token còn có những đối tác tuyệt vời. Họ hợp tác với nhiều hệ sinh thái và dự án phát triển hàng đầu trên thị trường. Một số các đối tác nổi bật có thể kể đến như: Chainlink, IBC, Metamask,…

Để tham gia vào các dự án tiềm năng cần phải thực hiện giao dịch trên các sàn tiền ảo, cùng tìm hiểu các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới trong bài viết: TOP các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới, đáng đầu tư nhất năm 2023.

Trên đây là toàn bộ những gì mà AZ9 Digital muốn chia sẻ với bạn đọc về Agoric Token. Đây là một dự án rất đáng để đầu tư bởi những ưu điểm vượt trội kể trên. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, dừng ngần ngại tiếp tục theo dõi Az9 Digital nhé! Chúng tôi sẽ đồng hành với bạn trong lĩnh vực thú vị này.