Aura Network (AURA Coin) là gì? Tổng quan về dự án tiền điện tử AURA

Aura Network (AURA Coin) là dự án ứng dụng công nghệ Blockchain tầng 1 được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dự án góp phần đẩy nhanh quá trình ứng dụng NFT trên toàn cầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin về dự án Aura Network. Bên cạnh đó là hiểu biết cơ bản về đồng Aura. Đây chắc chắn là nguồn tham khảo chất lượng để bạn đầu tư hiệu quả.

Aura Network (AURA Coin) là gì? Tổng quan về dự án tiền điện tử AURA
Aura Network (AURA Coin) là gì? Tổng quan về dự án tiền điện tử AURA

Dự án Aura Network (AURA Coin) là gì?

Ngày nay, NFT vẫn đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư Blockchain. Trong đó, Aura Network là cái tên đáng chú ý.

Aura Network là dự án Blockchain tầng 1, tập trung vào việc phát triển một hệ sinh thái NFT toàn diện. Khi đó, chúng ta có thể áp dụng NFT vào đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Dự án Aura Network (AURA Coin)
Dự án Aura Network (AURA Coin)

Trong tương lai, dự án hứa hẹn tạo ra những điểm nhấn nổi bật nhờ xây dựng tập hợp các dự án NFT với đầy đủ tiện ích. Hướng đến mục tiêu chuyển đổi những doanh nghiệp web2 sang web3.

Ngoài ra, các dự án được phát triển trên Aura Network cũng có thể dùng như một công cụ và tính năng cơ bản của Blockchain để tạo ra các sản phẩm NFT tốt hơn và có tính tương tác cao hơn với người dùng.

Để an tâm tham gia vào thị trường thì việc tìm ví điện tử tiền ảo uy tín để lưu trữ là vô cùng cần thiết, xem qua bài viết: Ví điện tử tiền ảo là gì? Top 7 ví điện tử tiền ảo uy tín nhất.

Điểm vượt trội của Aura Network

Dự án Aura Network được đánh giá cao và mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Phía bên dưới là một số điểm vượt trội mà dự án có thể đưa ra:

Tiêu chuẩn chung để thực hiện quản lý NFT hiệu quả

Aura Network xây dựng hệ thống quản lý NFT một cách hiệu quả thông qua tiêu chuẩn token ERC-721 và ERC-1155. Khi đó, Aura sẽ tối ưu hoá được tốc độ, ít bị nghẽn và giảm thiểu chi phí giao dịch. Thông qua việc xây dựng một blockchain độc lập, tập trung vào NFT thì Aura có nhiều cơ hội hơn trong việc tối ưu hoá nền tảng, nâng cao hiệu suất, tính bảo mật.

Điểm vượt trội của Aura Network
Điểm vượt trội của Aura Network

Multi-chain

Blockchain hiện được phát triển với 2 thành phần và hướng phát triển đó là: Blockchain riêng tư và Blockchain công khai. Nhiều NFT hiện này chủ yếu được phát triển trên mạng lưới blockchain công khai. Tuy nhiên, Aura Network lại có mục tiêu cao hơn là đưa NFT đến với một lượng người dùng rộng hơn, tạo ra đa dạng ứng dụng sáng tạo.

Ngoài ra, Aura Network cũng cam kết đưa ra những phương án nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại của NFT và giúp cho thị trường này ngày càng bền vững.

Xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền tảng Metaverse

Xây dựng cơ sở hạ tầng cho Metaverse cũng là một trong những điểm vượt trội của Aura Network. Aura Network đã xác định một chiến lược cụ thể nhằm phát triển tài sản từ thế giới thực sang dạng NFT. Điều này có thể đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển và mở rộng của Metaverse.

Bước cuối cùng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng đó là hợp tác với những nhà cung cấp trò chơi và dịch vụ. Điển hình phải kể đến Decentraland, Meta, Microsoft, … để đưa NFT on-chain đến các thế giới ảo này.

Thông tin cơ bản về coin AURA

Phía bên dưới là các thông tin cơ bản về đồng tiền AURA. Đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho các nhà đầu tư đấy nhé.

Token Key Metrics

Token Key Metrics bao gồm các chỉ số giúp bạn nắm được thông tin về đồng Aura. Qua những thông số này, các nhà đầu tư có thể đánh giá tình hình cũng như hiệu suất của đồng tiền để đưa ra phương án đầu tư phù hợp. Dưới đây là thông số token key metrics của đồng Aura Network.

Token Key Metrics coin AURA
Token Key Metrics coin AURA
 • Tên Token: Aura Network
 • Ticker: AURA
 • Blockchain: BNB Smart Chain
 • Tiêu chuẩn Token: BEP-20
 • Hợp đồng: 0x23c5D1164662758b3799103Effe19cC064d897D6
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000 AURA
 • Nguồn cung lưu hành: 30,768,337 AURA

Chọn sàn tiền ảo uy tín đảm bảo giúp cho việc giao dịch token diễn ra nhanh chóng, an toàn với độ bảo mật cao. Cùng tham khảo: Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới được nhiều anh em lựa chọn hiện nay.

Token Allocation

Token Allocation là việc quyết định và phân bổ số lượng token trong một dự án Blockchain. Ở đây, token sẽ chia ra thành rất nhiều phần khác nhau, bao gồm: các nhà phát triển, nhà đầu tư sớm, cố vấn, thành viên cộng đồng và nhiều người khác.

Token Allocation Aura Network
Token Allocation Aura Network

Ở đây, chúng ta có được Token Allocation của dự án Aura Network (AURA Coin) đó là:

 • Block Rewards: 25%
 • Team: 20%
 • Ecosystem Growth: 20%
 • Strategic: 20%
 • Foundation Reserves: 10%
 • Public Distribution: 5%

Token Sale

Token Sale (Bán Token) là quá trình mà một dự án blockchain được phát hành và bán ra những token cho nhà đầu tư. Bạn có thể hiểu đơn giản đây là phần gọi vốn để phát triển dự án và xây dựng cộng đồng.

Đối với Aura Network, dự án này được đưa lên Impossible Finance vào 9/6/2022 với mức giá là 0.065$/AURA. Thời gian để claim token này đó là sau ngày 28/07. Để hiểu rõ hơn về thông tin này, bạn hãy truy cập vào website chính thức của dự án để hiểu rõ hơn.

Token Sale Aura Network vào 9/6/2022 được bán mức giá là 0.065$/AURA
Token Sale Aura Network vào 9/6/2022 được bán mức giá là 0.065$/AURA

Lịch trả Token AURA

Thông tin về lịch trả token của một đồng điện tử phụ thuộc vào dự án hoặc hệ thống mà họ đã tạo ra. Mỗi dự án sẽ được thiết lập lịch trả riêng và AURA coin cũng vậy. Hiện, lịch trả Token AURA vẫn đang được cập nhật. Nhà đầu tư có thể truy cập vào trang web để biết thêm thông tin chính xác nhất.

AURA Coin dùng để làm gì?

AURA Coin là token thuộc mạng lưới Aura Network và đồng này có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Vậy AURA Coin dùng để làm gì? Cụ thể, các nhà đầu tư có thể:

 • Sử dụng token AURA Coin nhằm tham gia vào quá trình quản lý cũng như định hình hướng đi cho dự án.
 • Người dùng có thể stake token nhằm tham gia vào quá trình bảo mật mạng lưới và nhận được các phần thưởng hoặc lợi tức.
AURA Coin được ứng dụng rất nhiều trên hệ sinh thái Aura Network
AURA Coin được ứng dụng rất nhiều trên hệ sinh thái Aura Network
 • AURA Coin có thể được dùng nhằm trả phí giao dịch khi thực hiện những giao dịch trên mạng lưới của dự án.
 • Giao dịch và swap trên thị trường một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Sử dụng token AURA Coin giống như một phương tiện để tiến hành thanh toán nhằm trả tiền cho những dịch vụ tiện ích hoặc sản phẩm trên nền tảng của dự án.

Như vậy, AURA Coin là đồng tiền được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Đây chắc chắn là kênh đầu tư hoàn hảo dành cho nhà đầu tư.

Xem thêm một só đồng tiền mã hóa hấp dẫn trong những dự án mới: 

Lộ trình phát triển dự án

Hiện tại, Aura Network đang xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo các ứng dụng phi tập trung Dapp được triển khai và hoạt động tốt nhất. Những nhà phát triển Dapp sẽ tiếp tục đổi mới và mở rộng các tính năng nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Cụ thể, họ sẽ tập trung vào việc phát triển đa dạng các trường hợp sử dụng NFT khác nhau. Đáng chú ý phải kể đến 2 lĩnh vực SocialFi và GameFi. Với sự cải tiến này, Aura Network đang trở thành một trong những mạng lưới blockchain vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái NFT.

Lộ trình phát triển dự án Aura Network
Lộ trình phát triển dự án Aura Network

Trong tương lai, Aura Network tin rằng tương lai họ sẽ có nhiều hướng phát triển khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu trọng tâm vẫn là xây dựng liên kết với những mạng lưới khác nhau.

Giao dịch AURA Coin ở đâu?

AURA Coin được mở bán trên nền tảng Impossible Finance vào ngày 25 đến 27/07/2022. Token AURA có thể được giao dịch trực tiếp trên những sàn như: Gate, MEXC, BingX, … Nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Đội ngũ phát triển dự án, các nhà đầu tư và đối tác của Aura Network (AURA Coin) là ai? Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ ở phần tiếp theo.

Đội ngũ phát triển

 • Founder: Giang Tran, là thành viên của Forbes Technology Council. Anh có chuyên môn trong lĩnh vực Cloud và Blockchain, đã từng thực hiện rất nhiều dự án thành công khác.
Đội ngũ phát triển dự án Aura Coin
Đội ngũ phát triển dự án Aura Coin
 • Co-founder: Yamato Tran, là người trẻ đam mê khởi nghiệp. Anh có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực, từng giữ chức COO tại FPT Software. Tại dự án Aura Network (AURA Coin), anh tiến hành dẫn dắt và đưa ra những định hướng nhằm mở rộng quan hệ đối tác.
 • Co-founder: Steve Nguyen là thành viên có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển đổi số (Digital Transformation). Từng giữ những chức vụ quan trọng trong các tập đoàn lớn như: Unilever Việt Nam, Masan Group Việt Nam.
 • Head of Global Business: Osamu Suzuki, anh có kinh nghiệm trong việc tư vấn và đưa ra những chiến lược kinh doanh mới với AI và Blockchain. Ở dự án Aura Network, Suzuki đã đưa ra định hướng để kết nối với các đối tác toàn cầu.

Investors

 • 18/04/2022: Aura Network thông báo họ đã kêu gọi thành công số vốn 2.5M USD. Số vốn này có được từ những nguồn như: Coin 98 Ventures, Impossible Finance, Kyber Network, MEXC,…
 • 15/02/2023: Ở giai đoạn này, họ kêu gọi số vốn 4M USD của Coin 98 Ventures và Hashed Capital. Bên cạnh đó là một số nhà đầu tư khác như: K300 Ventures, GuildFi, ….
Coin 98 Ventures là một trong những Investors phát triển dự án Aura Coin
Coin 98 Ventures là một trong những Investors phát triển dự án Aura Coin

Partners

Dưới đây là danh sách các đối tác đóng góp vào sự thành công của dự án Aura Network: Coin98 Ventures, Vanda Capital, Impossible Finance, GBV Capital, Kucoin Labs, TPX Ventures, Kyber Ventures, Ahamove, Avalanche, MEXC Pioneer, Redline Dao, OIG, Deo Network, Ecomobi, GUILDFI và Pencil Group.

Đánh giá dự án Aura Network

Các dự án Blockchain được đánh giá cao về tiềm năng nhưng chúng vẫn ẩn chứa những rủi ro đáng kể. Cụ thể, Aura Network phải đối mặt với khả năng chấp nhận rộng rãi của NFT trong tương lai. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, Aura Network sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực và tài chính để phát triển NFT. Tuy nhiên, NFT liệu có giữ được sức hút nhằm phát triển hệ sinh thái này hay không?

Mặc dù vậy, Aura Network đã thực hiện những giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro đáng kể. Cụ thể, họ hỗ trợ các hệ sinh thái phát triển với hình thức đầu tư Coin 98 Ventures và ví gốc. Ngoài ra, Aura Network còn tiến hành mở rộng mối quan hệ với đối tác và Dapp. Đây chính là phương án nhằm giảm thiểu rào cản gia nhập và tối đa hoá khả năng tương tác, đưa Aura Network đến với những thành công trong tương lai.

Đánh giá dự án Aura Network
Đánh giá dự án Aura Network

Chính vì những giải pháp thông minh này, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể rót vốn vào dự án. Đặc biệt, lựa chọn AURA Coin là kênh đầu tư sinh lời bền vững.

Làm thế nào để tham gia vào thị trường béo bở này và các dự án tiềm năng như trên một cách an toàn nhất? Tham khảo: Hướng dẫn cách chơi tiền ảo để trở thành một nhà đầu tư thông minh ngay từ khi bắt đầu.

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu được Aura Network (AURA Coin) là gì? Hy vọng những thông tin cơ bản này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai đang có ý định đầu tư vào AURA Coin. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết của Az9 Digital để được giải đáp chi tiết nhé..