VIDT Token Là Gì? Tổng Quan Về Nền Tảng VIDT Datalink

Dữ liệu đóng vai trò quan trọng ở mọi lĩnh vực trong thời đại số hóa hiện nay. Với sự gia tăng nhanh chóng của các công nghệ mới, dữ liệu có thể được truyền tải và chia sẻ nhanh chóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự phát triển này đồng thời đặt ra thử thác cho vấn đề bảo mật, khi dữ liệu cần phải được chia sẻ cho nhiều bên khác nhau.

Chính vì thế dự án VIDT Datalink (VIDT) ra đời nhằm giải quyết vấn đề này. Vậy VIDT Datalink – VIDT Token là gì? Hãy cùng AZ9Digital tìm hiểu về nó qua bài viết này nhé.

Nền tảng VIDT Datalink là gì?

VIDT DAO hay VIDT Datalink (VIDT) là một giao thức đồng thuận phi tập trung (Decentralized Consensus Protocol) được phát triển trên mạng Ethereum. VIDT Datalink giúp xác minh tính toàn vẹn dữ liệu bằng chữ ký số và lưu trữ thông tin của dữ liệu trên blockchain. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn và toàn vẹn cho dữ liệu quan trọng của các tổ chức và cá nhân.

VIDT DAO được phát triển bởi công ty VIDT Datalink tại Hà Lan, là một tổ chức tự trị phi tập trung viết tắt của “Verified Information Distribution Technology Decentralized Autonomous Organization”.

VIDT Datalink (VIDT) là một giao thức đồng thuận phi tập trung
VIDT Datalink (VIDT) là một giao thức đồng thuận phi tập trung

Mục tiêu của VIDT DAO là cung cấp một giải pháp tối ưu để giám sát và xác thực dữ liệu trong nhiều lĩnh vực như  y tế, chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản và quản lý dữ liệu.

VIDT DAO sử dụng một công nghệ Blockchain-as-a-Service (BaaS) để tạo ra một môi trường có độ bảo mật cao để lưu trữ và xác thực dữ liệu. Công nghệ này giúp cho các tổ chức có thể sử dụng Blockchain mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí và thời gian để phát triển một mạng blockchain của riêng mình.

Cơ chế hoạt động của nền tảng VIDT Datalink

VIDT DAO sử dụng một hệ thống xác thực dữ liệu được phát triển trên nền tảng Blockchain. Khi một doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn xác thực dữ liệu, họ cần tải dữ liệu đó lên nền tảng của VIDT DAO. Sau đó, các node mạng của hệ thống sẽ xác nhận và xác thực bằng cách sử dụng token VIDT.

Các node mạng trên hệ thống của VIDT DAO là các thiết bị lưu trữ phi tập trung trên khắp thế giới. Các node này sẽ được phân bổ cho các đối tác của dự án, giúp tăng tính bảo mật và phân tán của hệ thống.

Cơ chế hoạt động của nền tảng VIDT Datalink
Cơ chế hoạt động của nền tảng VIDT Datalink

Sau khi dữ liệu được xác nhận và xác thực thì chúng sẽ được lưu trữ trên blockchain của VIDT DAO. Đồng thời, bằng cách sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến, các dữ liệu này sẽ được mã hóa và ký số để đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy.

Thông tin cơ bản về VIDT Token

VIDT là trái tim của nền tảng VIDT DAO. Token này ra đời nhằm hỗ trợ các dịch vụ giám sát tính toàn vẹn và xác minh dữ liệu quan trọng, đảm bảo rằng các dữ liệu này không bị sửa đổi hoặc tráo đổi một cách trái phép. Các bản sao của dữ liệu được VIDT DAO sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ, đồng thời sử dụng VIDT Token để thanh toán các dịch vụ đó.

Ngoài ra, token VIDT còn được sử dụng để trả thưởng cho người dùng có nhiều đóng góp hữu ích cho hệ thống và cộng đồng của VIDT DAO. Điều này nhằm tạo động lực cho các tổ chức hay cá nhân để đóng góp và xây dựng hệ sinh thái VIDT DAO ngày càng phát triển hơn.

Token Key Metrics

 • Tên Token: VIDT Datalink Token
 • Kí hiệu: VIDT
 • Mạng Blockchain: Ethereum, BNB
 • Tiêu chuẩn: ERC20, BEP20
 • Hợp đồng thông minh: 0xfeF4185594457050cC9c23980d301908FE057Bb1 (ETH)
 • Hợp đồng thông minh: 0x3f515f0a8e93f2e2f891ceeb3db4e62e202d7110 (BNB)
 • Lưu hành: 770,011,370 VIDT
 • Tổng cung: 1,000,000,000 VIDT

Token Allocation

VIDT Token được phân bổ như sau:

 • Private Sale: 10.08%
 • Public Sale: 19.07%
 • Validator Pool: 12%
 • Đội ngũ dự án: 3%
 • Cố vấn dự án: 2%
 • Quỹ phát triển nền tảng: 10%
 • Airdrop và bounty: 7.15%
 • Token Burn: 37%
Phân bổ VIDT Token
Phân bổ VIDT Token

Lịch trả Token VIDT

Dưới đây là lịch trả token VIDT trong 5 năm:

Lịch trả Token VIDT
Lịch trả Token VIDT

Giao dịch và lưu trữ VIDT Token ở đâu?

VIDT được xây dựng trên tiêu chuẩn token ERC-20 và BEP-20 nên bạn sử dụng các ví có hỗ trợ loại token này để lưu trữ như Metamask, Trustwallet, Wallet Connect…

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán VIDT bạn có thể lưu trữ nó ngay trên ví của các sàn để tiện giao dịch.

Hiện tại, VIDT đã được liệt kê trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Kucoin, Pionex,… người dùng có thể giao dịch token VIDT tại:

Sàn giao dịch VIDT Token an toàn và uy tín
Sàn giao dịch VIDT Token an toàn và uy tín

Lộ trình phát triển dự án

Một số cột mốc đáng chú ý của dự án:

 • Tháng 7/2020: VIDT Datalink hợp tác với Waves để tích hợp dữ liệu neo cho giao thức Neutrino và Gravity. Đồng thời tham gia với tư cách là đối tác tại Liên minh Blockchain Hà Lan.
 • Tháng 2/2020: VIDT Datalink hợp tác với IBM để lắp đặt các cảm biến IoT đầu tiên tại Trụ sở chính của IBM.
 • Tháng 1/2020: VIDT Datalink công bố quan hệ đối tác với Frank & the Backs và Fantom. Cùng thời gian này, VIDT Datalink có thêm Gert-Jan Huizer gia nhập với tư cách là Đối tác chiến lược.

AZ9Digital sẽ cập nhật Roadmap của dự án khi có thông tin mới nhất.

Nhà đầu tư & Đối tác

VIDT Datalink được hậu thuẫn bởi các nhà đầu tư và đối tác lớn như Chain Document, Dutch Blockchain Coalition, Digital MainPort, …

Đối tác của VIDT Datalink
Đối tác của VIDT Datalink

VIDT Datalink là nền tảng cung cấp cho người dùng các dịch vụ bảo mật Blockchain đối với tất cả các tài sản kỹ thuật số thông qua việc tạo NFT hoặc Hybrid Blockchain. VIDT hướng đến các doanh nghiệp sử dụng bảo mật dữ liệu và lưu trữ. Với việc xây dựng cơ chế token giảm phát thì giá trị VIDT sẽ tăng theo thời gian.

Đây là dự án dành cho doanh nghiệp là chính nên lượng token sử dụng chủ yếu để tạo NFT bảo mật dữ liệu, thiết lập các Node. Chính vì vậy ượng người dùng ban đầu còn khá ít, nhưng nó sẽ có những bước đi chắc chắn trong tương lai.

Mọi thông tin từ bài viết do AZ9Digital tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. AZ9Digital không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào.

Trên đây là các thông tin tổng quan về dự án VIDT Datalink và đồng tiền kỹ thuật số VIDT. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được thêm nhiều điều bổ ích về đồng VIDT Coin. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn chia sẻ kiến thức của mình về đồng tiền ảo VIDT hãy liên hệ với AZ9 Digital, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.