Dự án Astroport (ASTRO Token) là gì? Tổng quan về dự án Astroport

Sau khi tìm hiểu khái niệm tiền ảo là như thế nào, Astro Token hay Astro Coin cũng được rất nhiều anh em quan tâm? Các nội dung khác liên quan đến thuật ngữ này sẽ được chúng tôi tổng hợp ở bài viết sau nhé!

Dự án Astroport (ASTRO Token) là gì?

Trước khi tìm hiểu Astro Coin cũng như Astroport, hãy hiểu về ngữ nghĩa của thuật ngữ Astro Token/Astroport:

Tìm hiểu cơ bản về thuật ngữ Astroport
Tìm hiểu cơ bản về thuật ngữ Astroport

Nếu bạn đã và đàn tìm hiểu về Uniswap, SushiSwapCurve Finance thì sẽ biết những giao thức này. Tương tự trên Blockchain Terra, Astroport sẽ xây dựng một không gian cho người dùng từ các dự án khác như Mirror, Terra, Anchor,… Nhờ đó  người dùng có thể trao đổi tài sản một cách dễ dàng. Sau đó sẽ hoàn toàn không cần đặt niềm tin “trustless”.

Có thể là Astroport là sàn phi tập trung theo cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM) trên hệ sinh thái Terra. Đây là dự án được với phiên bản hoàn thiện hơn của Terraswap. Dự án này được phát triển bởi một tổ chức liên doanh quản lý bởi Delphi Digital, IDEO CoLab và Terraform Labs.

Để bắt đầu bước vào thị trường tiền ảo, cùng tìm hiểu về những đồng tiền ảo phù hợp với người mới tham gia trong bài viết: 5 Đồng tiền ảo nào nên đầu tư dành cho người mới.

Điểm vượt trội của Astroport

Để giúp bạn đọc dễ và phân biệt với các thuật ngữ tài chính hiện nay, hãy xem vài đặc điểm nổi bật sau nhé! Mỗi đặc điểm sẽ là yếu tố giúp người dùng tham khảo một cách cụ thể và rò ràng.

Đặc điểm của Astro Coin/ Astroport
Đặc điểm của Astro Token/ Astroport
 • Bên cạnh, người dùng tham gia vào Swap ở Astroport, còn có thể tham gia các hoạt động liên quan đến Lending và Synthetic. Bởi Astroport sẽ tích hợp với Anchor Protocol và Mirror Protocol.
 • Astroport kết hợp ba loại Pool của Uniswapv2, Curve và Balancer nên giúp người dùng giao dịch Đồng thời còn hỗ trợ các nhà cung cấp thanh khoản. Qua đó có thể tìm được Pool phù hợp với mình. Chi tiết  ba loại Pool:
  • Constant Product Pools.
  • Stableswap Invariant Pools.
  • Liquidity Bootstrapping Pools.

Astros Token còn kế thừa được tokenomic của Sushiswap và Curve với model xASTRO – khóa ASTRO để tiến hành quản trị.

Astroport còn sở hữu UI/ UX tốt nhất hiện nay trên Terra. Dự án này không chỉ cung cấp cho các nhà giao dịch để trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ biết họ muốn kiếm được bao nhiêu tiền nhờ bảng dashboard của Astroport.

Với sự nổi trội của Astroport, người dùng sẽ cảm thấy tự tin và quyết tâm hơn trong quyết định của bản thân nhé! Đây là một trong những điểm nổi bật của hệ sinh thái này. Đó cũng là đặc điểm giúp người dùng dễ dàng nhận diện một cách đơn giản và nhanh hơn.

Các hệ sinh thái hoạt động trên nền tảng Blockchain với nhiều chức năng, trong đó có vừa chơi game vừa kiếm tiền ở Game Blockchain. Cùng xem bài viết: Game Blockchain là gì và một số điểm nổi bật ở dòng game này.

Tổng quan về ASTRO Token/Astro Coin

Astro hiện đang ở vị trí trung tâm của hệ sinh thái Astroport. Do vậy, nó sẽ giúp điều phối cũng như sắp xếp các biện pháp khuyến khích của tất cả các bên liên quan.

Token Key Metrics

Thông tin chi tiết về Token Key Metrics chủ yếu gồm các yếu tố sau. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu tố của hệ sinh tháo Astroport này nhé!

 • Ticker: ASTRO
 • Contract: Updating…
 • Blockchain: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Token Name: ASTRO Token
 • Token Type: Utility & Governance.
 • Circulating Supply: Đang được cập nhật

Token Allocation

Các yếu tố của Astro Token Allocation được phân bổ với chi tiết bên dưới đây. Bao gồm các nội dung sau:

Token Allocation
Token Allocation
 • Lps: 55%
 • Airdrop: 5%
 • Astroport Joint Venture: 30%
 • Community Reserve: 10%

Token Sale

Thành phần này đang được cập nhật. Bạn hãy theo dõi để có thêm thông tin kịp thời nhé! Khi bạn nắm bắt thông tin kịp thời, sẽ giúp bạn có thể đầu tư một cách an toàn và thông minh.

 ASTRO Token được sử dụng như thế nào?

ASTRO Token sẽ sử dụng mô hình vxASTRO (Tương tự veCRV) và xASTRO (giống xSUSHI). Để hiểu rõ hơn từng loại mô hình trên, hãy xem các nội dung chi tiết bên dưới:

 • Nếu Stake ASTRO nhận xASTRO, người dùng cũng nhận được phí giao dịch ở dạng ASTRO) và có thể quản trị.
 • Trường hợp Stake xASTRO nhận vxASTRO, người dùng sẽ nhận được nhiều phí giao dịch hơn cũng ở dạng ASTRO) và được  quyền quản trị. Khi người dùng khóa càng lâu, sẽ nhận càng nhiều vxASTRO.  Với Voting Power lớn cũng như vậy.

Cách sở hữu Astroport Token/Astro Coin

Để có thể lấy được đồng điện từ này, người dùng có thể mua Atros ngay khi thấy danh sách trên sàn giao dịch. Đây là cách duy nhất giúp người dùng chớp lấy cơ hội cho bản thân mình. Điều đó sẽ mang lại lợi ích và đạt mục tiêu của người dùng rồi sở hữu đồng điện tử Astro.

Ví lưu trữ ASTRO Token

Astroport Token đã được phát triển bởi sự  liên doanh các nhà xây dựng. Trong đó kể đến như Delphi Labs, We3, Attic Labs và Terraform Labs (Liên doanh Astroport). Điều đó đã tạo nên sự bền chặt trong quá trình lưu trữ của đồng  tiền Astro.

Sàn giao dịch ASTRO

ASTRO thuộc CW-20 nên được giao dịch trên TerraSwap. Đây là lưu ý giúp người dùng biết và giao dịch đúng với sàn mà hệ thống quy định nhé!

Tham khảo thêm một số đồng tiền ảo hấp dẫn khác trong các dự án được đánh giá cao:

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Để đầu tư Astro Token phù hợp, bạn cần tìm hiểu nhân lực, các nhà đầu tư và đối tác của chúng ra sao. Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết từng nhân tố sau đây nhé! Đây chính là nhân tố cốt lõi sáng lập nên một đồng tiền điện tử rất thuận tiện cho người dùng hiện nay. Không những vậy, đội ngũ nhân lực đã mang lại một sáng tạo mới cho các khách hàng lẫn người chơi hiện j nay.

Nguồn nhân sự của dự án
Nguồn nhân sự của dự án

Đội ngũ phát triển

Mặc dù không có nhiều thông tin về đội ngũ nhân sự nhưng đội ngũ vẫn làm việc chung với Terraform Labs. Đáy là “Team” hậu cần hỗ trợ Terra

 Investors

Investor hay Nhà đầu tư của dự án  Astroport bao gồm Delphi Labs và Terraform Labs. Họ vẫn chưa có nhiều thông tin về các nhà đầu tư của dự án.

Đó là  những nhân tố góp phần tạo nên dự án này và tạo thành một đồng tiền ảo vô cũng thuận tiện và dễ dàng cho bạn. Nhờ đó giúp người chơi có sự lựa chọn và quyết định phù hợp nhất nhé!

Partners

Hiện nay, Astroport đang hợp tác với nhiều Dapp, các giao thức, các nền tảng Blockchain khác. Chẳng hạn XDeFi Wallet, Rango Exchange, Apollo DAO, Nexus Protocol…

Đánh giá tổng quan dự án Astroport

Để giúp bạn có thể tự tin đưa ra quyết định, hãy xem vài lời cuối sau đây nhé! Nó sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo hữu ích cho bạn trong đầu tư.

Nhận định chung về Astro Coin
Nhận định chung về Astro Token

Astroport kết hợp với Columbus-5 và Wormhole V2 nên sẽ mở ra khả năng thanh khoản của Terra,  đồng thời cho phép các cặp USD, UST cho tất cả các tài sản trên blockchain Terra.

Dù dự án này vẫn chưa tiết lộ nhiều về đội ngũ, lộ trình phát triển. Nhưng sự hỗ trợ từ Terraform Labs, Delphi Digital tin rằng Astroport sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Astroport hay Astro Token là sàn DEX trên Terra. Tương tự như những AMM DEX trong các hệ sinh thái khác, dự án này được đánh giá là huyết mạch lưu thông dòng tiền trong hệ sinh thái Terra.

Trong thời gian gần đây, Astroport là cái tên rất phổ biến với vị trí top 5 các sàn DEX có khối lượng giao dịch cao nhất thị trường. Mức giá Token ASTRO tăng rất mạnh dù vẫn chưa có liệt kê các sàn lớn, thị trường cap nhỏ. Tựu chung, có thể nói rằng đây là dự án tiềm năng nếu người chơi hiểu về chúng một cách đúng.

Khi tham gia vào thị trường này, người dùng cần chọn ứng dụng tiền điện tử uy tín, tham khảo bài viết: https://az9digital.com/ung-dung-tien-dien-tu/.

Mong rằng với những nội dung về Astro Token trên, bạn đã hiểu thêm về thuật ngữ này nhé! Để được tư vấn chi tiết, hãy tìm đọc các bài chia sẻ khác tại website: https://az9digital.com/ này nhé! Đây là nơi thường xuyên chia sẻ các bài viết hay và hữu ích dành cho độc giả cũng như người có nhu cầu đầu tư đồng tiền ảo.