Tranchess Coin là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá CHESS

Khác với nền tảng kiếm vốn thấp như Faucet Crypto, Tranchess là một nền tảng quản lý tài sản crypto dành cho những người dùng có khẩu vị rủi ro khác nhau. Vậy giao thức này có gì đặc biệt? Các đồng token của Tranchess Coin là gì? CHESS Token là gì? Cách kiếm CHESS, ví lưu trữ và sàn giao dịch mua bán CHESS uy tín.

AZ9 Digital mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Dự án Tranchess là gì?

Tranchess là dự án thuộc mảng quản lý tài sản (Asset Management). Tuy nhiên, cách thức hoạt động của Tranchess lại khác hoàn toàn với những dự án quản lý tài sản đơn thuần khác như dHEDGE, Tranchess sử dụng cơ chế token hóa thông qua 3 loại token khác nhau, từ đó giúp người dùng lựa chọn hướng đầu tư phù hợp với mức độ rủi ro mà mình mong muốn.

Khi người dùng hoạt động trên các dự án, các hợp đồng thông minh sẽ có vai trò quản lý và chịu trách nhiệm, cùng tìm hiểu về hợp đồng thông minh – Smart Contract là gì trong bài viết: Smart Contract Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của Hợp Đồng Thông Minh Trong Blockchain.

Tranchess Coin là gì?Tranchess Coin là gì?

Mô hình của Tranchess

Token CHESS

CHESS là token quản trị và là token chính của dự án Tranchess. Để tham gia quản trị, bạn cần lock lượng token CHESS nhất định của mình để nhận được veChess, quyền biểu quyết trong hệ thống. Thời gian lock tối thiểu là 1 tuần và tối đa là 4 năm, và số veChess bạn nhận được sẽ tăng dần theo thời gian lock, lock càng lâu bạn nhận được càng nhiều.

CHESS là token quản trị và là token chính của dự án Tranchess.
CHESS là token quản trị và là token chính của dự án Tranchess.

Với việc lock token CHESS, bạn có thể nhận lại APY trong một thời gian nhất định và được giảm giá hoặc hưởng phần trăm hoàn lại BTC mỗi tuần. Đây chính là một trong những tính năng nổi bật của CHESS token, cho phép người dùng tham gia staking BTC gián tiếp thông qua CHESS token.

Cơ chế của QUEEN, ROOK, BISHOP – 3 loại Token Quỹ

Ngoài CHESS, dự án Tranchess còn phát hành 3 loại token là QUEEN, ROOK, BISHOP tương ứng với các mức rủi ro và lợi nhuận khác nhau mà nhà đầu tư mong muốn.

QUEEN – long-term holder

QUEEN là token quỹ chính, dùng để theo dõi biến động, các chỉ số BTCB. Giá trị tài sản ròng (NAV) của QUEEN có trách nhiệm theo dõi giá BTC dựa trên cơ sở hoàn toàn tương quan.

Người dùng có thể quy đổi BTC sang QUEEN Token bằng cách tạo hoặc mua từ bằng USDC thay vì phải nắm giữ đồng BTC thụ động. Sau đó, người dùng có thể farm CHESS Token để gia tăng lợi nhuận. Nắm giữ CHESS token sẽ được giảm các khoản phí thu trên Tranchess.

QUEEN chủ yếu dành cho người dùng muốn nắm giữ tài sản lâu dài, mong muốn mức lợi nhuận và rủi ro trung bình.

BISHOP

BISHOP Token là một sản phẩm mang lại lợi nhuận từ đồng USDC và BUSD.

Người nắm giữ BISHOP Token sẽ nhận lãi ở mức lãi suất cụ thể và được điều chỉnh hàng tuần. Mỗi ngày, thông qua việc bỏ phiếu quản trị, giao thức sẽ xác định mức chiết khấu của BISHOP và tính mức chiết khấu này trung bình trong 7 ngày từ Venus vào lãi suất BUSD.

BISHOP phù hợp với người thích rủi ro ít, lợi nhuận và lãi suất ổn định.

Nếu nắm giữ ROOK bạn sẽ nhận được phần thưởng là CHESS Token.

Mô hình hoạt động của Tranchess
Mô hình hoạt động của Tranchess

ROOK

ROOK được tách ra từ quỹ chính cho phép nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm phái sinh có đòn bẩy mà không có rủi ro thanh lý.

Người giữ ROOK token có thể vay tiền từ người giữ BISHOP Token để mua QUEEN Token. Người giữ ROOK Token nhận được tất cả lợi nhuận và lỗ của quỹ chính. Thu nhập của người nắm giữ ROOK token sẽ được tính bằng công thức như sau:

Thu nhập của ROOK Token = Lãi/lỗ của quỹ chính – Lãi suất phải trả từ việc vay tiền từ BISHOP Token.

Thông tin cơ bản về CHESS Token

Token Key Metrics

 • Tên token: CHESS Token.
 • Kí hiệu: CHESS.
 • Mạng Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Tiêu chuẩn token: Dù CHESS sẽ ở trên BSC, nhưng token sẽ theo chuẩn ERC-20.
 • Hợp đồng thông minh: 0x20de22029ab63cf9a7cf5feb2b737ca1ee4c82a6
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng cung: 300,000,000 CHESS.
 • Lưu hành: 300,000,000 CHESS

Token Allocation

Phân bổ CHESS token
Phân bổ CHESS token

Lịch trả Token

CHESS Token sẽ được phát hành trong 4 năm với lịch trình giảm dần. CHESS sẽ được trả như sau:

Lịch trả CHESS token
Lịch trả CHESS token

Token CHESS dùng để làm gì?

Như đã trình bày ở phần trên, CHESS là token quản trị của nền tảng Tranchess. Tuy nhiên, muốn có quyền tham gia bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị dự án, người dùng bắt buộc cần phải stake CHESS để nhận veCHESS. veCHESS sẽ có một số tính năng cơ bản sau:

 • Bỏ phiếu cho việc phân chia reward giữa những người nắm giữ BISHOP và ROOK Token.
 • Nhận được reward từ BTCB rebate.
 • Tăng số lượng CHESS Token của người dùng khi sử dụng sản phẩm staking.

Tham khảo ngay một số dự án tiền điện tử khác ấn tượng không kém:

Giao dịch và lưu trữ CHESS Token ở đâu?

CHESS là BEP-20 token nên các bạn có thể sử dụng các loại ví có hỗ trợ token này để lưu trữ như Binance Smart Wallet, Trust Wallet, Metamask, các loại ví cứng (Trezor, Ledger),… Hoặc nếu bạn thường xuyên giao dịch CHESS bạn có thể lưu trữ trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng token này.

Hiện tại CHESS được niêm yết tại nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau như Binance, Gate.io, Lbank, Pancakeswap, CoinEx. Bạn có thể tham khảo các sàn giao dịch CHESS uy tín dưới đây:

Sàn giao dịch CHESS uy tín
Sàn giao dịch CHESS uy tín

Lộ trình phát triển dự án

Không giống như các dự án khác, Tranchess không đưa ra lộ trình cụ thể mà chỉ liệt kê những nhiệm vụ quan trọng cần làm như:

 • Xây dựng và phát triển sản phẩm bằng cách bổ sung thêm nhiều đồng tiền kỹ thuật số và cung cấp nhiều loại cấu trúc quỹ đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư thông qua các công cụ phái sinh tổng hợp.
 • Để nâng cao giá trị và tính ứng dụng của CHESS, đội ngũ sẽ triển khai thêm nhiều trường hợp có thể sử dụng token CHESS.
 • Nỗ lực hợp tác với các giao thức khác trong hệ sinh thái để hoàn thiệt và phát triển kinh doanh.
 • Liên tục kiểm tra và nâng cấp các chức năng của hệ thống để đảm bảo tính ổn định và an toàn.
 • Đẩy mạnh marketing và các hoạt động kinh doanh.

Đội ngũ phát triển

Tới thời điểm hiện tại thì các thông tin về đội ngũ phát triển của Tranchess vẫn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, đội ngũ phát triển của Tranchess đều xuất phát từ quỹ đầu cơ, có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản.

Nhà đầu tư & Đối tác

Tranchess đã gọi vốn thành công 1,5 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn như  Spartan Group, Binance Labs, Three Arrows Capital, LongHash Ventures, IMO Ventures,..

Tranchess hiện đã được audit bởi nhiều đơn vị có tiếng như Peckshield, Certik,…

Kết Luận

Hiện tại xu hướng Liquid Staking Derivatives (LSD) đang rất được các nhà đầu tư quan tâm khi Ethereum sắp sửa hoàn thành bản cập nhật Shanghai. Cụ thể lúc nó hoàn thành bản cập nhật Shanghai thì người dùng có thể rút stake ETH và đem đi stake ở các nền tảng LSD.

Với việc Tranchess cũng là một dự án LSD, dự án này cũng có thể hưởng lợi từ việc cập nhật đó. Vì vậy, các nhà đầu tư cũng hy vọng giá của CHESS cũng sẽ tăng lên đi cùng với trend hiện tại.

Để Blockchain được an toàn và xác thực, phải đảm bảo các giao dịch là vĩnh viễn và không thể sửa đổi sau khi nó được thêm vào Blockchain. Vậy làm thế nào để đảm bảo điều đó? Xem ngay: Tính hữu hạn trong trong Blockchain là gì? Tìm hiểu chi tiết về tính hữu hạn trong Blockchain.

Trên đây là các thông tin tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số CHESS Coin là gì. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được thêm nhiều điều bổ ích về đồng CHESS Coin.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn chia sẻ kiến thức của mình về đồng tiền ảo CHESS hãy liên hệ với AZ9 Digital, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.