RACA Coin Là Gì? Tổng Quan Về Nền Tảng Radio Caca

Công nghệ thực tế ảo ngày càng có nhiều bước tiến vượt bậc mới khi áp dụng thêm công nghệ blockchain. Việc thừa hưởng những tính năng ưu việt như vậy liệu có sự đột phá nào cho tương lai hay không? Nền tảng Radio Caca là gì, có liên quan gì đến công nghệ này? Cùng AZ9 Digital tìm hiểu chi tiết Raca Coin là gì qua bài viết sau.

Nền tảng Radio Caca là gì?

Nền tảng Radio Caca là về NFT marketplaces phi tập trung phát triển dựa trên Binance Smart Chain. Đây cũng là trung gian nơi cho phép người dùng sở hữu những chiếc hộp NFTs bí ẩn.

Ngoài ra, dự án còn được coi như là phương tiện hỗ trợ về tài chính phi tập trung DeFi, GameFi phục vụ cho các dự án cốt lõi vũ trụ thực tế ảo – The USM Metaverse.

Những dự án nổi bật của Radio Caca

Về cơ bản, Radio Caca mang đến một thế giới ảo rộng lớn, quy tụ nhiều người chơi trên khắp thế giới tham gia. Cụ thể, những dự án nổi bật của Radio Caca phải kể đến như:

USM Metaverse – Game MMO 3D

Game thực tế ảo Metaverse
Game thực tế ảo Metaverse

USM Metaverse là một thế giới thực tế ảo sử dụng công nghệ blockchain xây dựng Binance Smart Chain. USM Metaverse sử dụng cơ chế MMO 3D – game nhập vai chơi trong không gian 3 chiều, thiết kế cho phép mở rộng số lượng người chơi.Các hoạt động của USM Metaverse gần giống với game nhập vai Final Fantasy XIV.

Người chơi có thể tham gia trải nghiệm phù hợp với sở thích của bản thân, USM sẽ tổng hợp NFTs  được phát hành do Radio Caca như MPB (Maye Musk) và nhiều NFTs khác. Trong USM Metaverse, người chơi có thể sử dụng Raca để mua bán hay swap sang các NFT khác như: Diamond Mystery Box Mix, MSP hay các thú cưng, vật phẩm trong Radio Caca. Không những thế, người chơi có thể xây dựng, sáng tạo các NFT cho riêng mình để giao dịch hay triển lãm.

The United States of Mars – Sao Hoả thuộc USM

The United States of Mars là nơi mà bạn có thể tự do trải nghiệm là chính mình trong không gian mô phỏng Sao Hỏa, trải nghiệm về sức mạnh cai quản và quyền lựa chọn cũng được đem đến cho người chơi nhiều điều thú vị khác.

Metamon – Game Play-to-earn

Game Play-to-earn Metamon
Game Play-to-earn Metamon

Là một thể loại game Play-to-earn thuộc nhóm GameFi, DeFi được phát triển bởi dự án USM Metaverse. Metamon cho phép người dùng vừa chơi game vừa kiếm được lợi nhuận từ việc này. Ngoài ra người chơi sẽ được mint hoặc giao dịch NFTs dưới dạng Metamon Eggs, Raca token có vai trò như AXS ở trong game Axie Infinitity.

Hiểu một cách đơn giản thì sau khi nhận thưởng, Raca sẽ được dùng để luyện thăng cấp, sở hữu thêm tính năng và sức mạnh, tăng tỉ lệ chiến thắng và kiếm thêm Raca. Với game này, người sẽ chơi chăm sóc, thu thập, lai tạo giống và huấn luyện thú cưng Metamon để chiến đấu với người chơi khác.

Hầu hết vật phẩm trong game, bao gồm cả Metamon đều là NFT, người chơi có thể sở hữu NFT này, tặng, chuyển nhượng hay niêm yết chúng ở trên NFT Marketplace của Radio Caca tùy theo nhu cầu của người dùng.

Tesla Cyber Truck Airdrop – Dự án nổi tiếng kết hợp với Elon Musk

Không thể không nhắc đến Elon Musk cộng tác với Radio Caca để airdrop cho người tin tưởng dự án và nắm giữ Raca NFT. Những người cầm MPB NFT sẽ có cơ hội nhận 100 chiếc Cyber Truck ngoài đời thật do công ty Tesla phát hành riêng cho sự hợp tác với Radio Caca NFT.

Trong năm 2021, chỉ có tất cả 5 chiếc xe được airdrop và trong số đó có một chiếc đã được dành tặng cho người may mắn. Nghĩa là hiện tại còn 99 chiếc Tesla CyberTruck được airdrop, đây là một chiến lược marketing rất độc đáo của Elon Musk.

Thông tin cơ bản về RACA Token

Radio Caca hiện có 2 phiên bản là Raca V1 và Raca V2 (phiên bản hiện tại). Nếu bạn đã mua Raca ở trên BakerySwap tức là Raca V1 thì bạn cần chuyển sang Raca V2.

Token Key Metrics

 • Token Name: Radio Caca
 • Ticker: RACA
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: 0x12BB890508c125661E03b09EC06E404bc9289040
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 500,000,000,000 RACA.
 • Circulating Supply: Đang cập nhật….

Token Allocation

Raca Token Allocation
Raca Token Allocation

Tổng 500,000,000 RACA được phân bổ như sau:

 • Initial liquidity bootstrapping (64%) + Burn (10%): 74%.
 • ECO partners (4%) + Future Investors (8%): 12%.
 • Marketing & operation: 6%.
 • Team & development: 6%.
 • Farm: 2%.

Lịch trả Token RACA

 • Initial Liquidity Bootstrapping: 64% – 320,000,000,000 RACA và sẽ được thông báo sau.
 • Initial Burn: 10% – 50,000,000,000 RACA và sẽ được thông báo sau.
 • ECO partners: 4% – 20,000,000,000 RACA và lịch vesting sẽ được công bố sau.
 • Future Investors: 8% – 40,00,000,000 RACA và vesting trong vòng 3 năm.
 • Marketing & Operation: 6% – 30,000,000,000 RACA và vesting trong vòng 3 năm.
 • Team & Development: 6% – 30,000,000,000 RACA và vesting trong vòng 3 năm.
 • Farm: 2% – 10,000,000,000 RACA và trả tuyến tính trong vòng 1 năm.

Token RACA dùng để làm gì?

 • Metamoon Utility: Dùng Raca để gia tăng sức mạnh, mua bán, sở hữu các vật phẩm trong game
 • USM Metaverse Governance & Utility: Raca dùng để quản tr (governance token)ị ở trong USM Metaverse. Bạn có thể staking Raca token để xây dựng, sở hữu vật phẩm hiếm trong game.
 • Exclusive way to get MPB: Raca là phương tiện duy nhất để bạn sở hữu Maye Musk Mystery Box.

Giao dịch và lưu trữ Raca ở đâu?

Hiện tại Raca đang được giao dịch trên các sàn Okex, PancakeSwap, MEXC Global, Gate.io,…Trong số đó lượng giao dịch lớn nhất là ở trên sàn MEXC Global chiếm tỷ lệ 58,81%.

Raca là token BEP – 20, bạn có thể lưu trữ chúng trên các ví điện tử như:  MetaMask, Trust Wallet, Ledger, Binance Chain wallet,…Nếu bạn thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ Raca token ngay trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để đánh trường hợp sàn bị tấn công thì các nhà giao dịch nên hạn chế dùng cách này.

Lộ trình phát triển dự án

Vì Radio Caca là dự án chủ yếu hỗ trợ về GameFi và DeFi cho dự án lớn hơn là The USM Metaverse nên sẽ được chia thành các lộ trình phát triển như sau:

NFT Marketplace 2021

 • 10/9/2021: Dự án cho ra mắt RACA NFT marketplace.
 • 03 – 06/10/2021: Ra mắt RACA NFT Marketplace 1.0 phiên bản bổ sung (thêm tính năng trao đổi NFT; ra mắt NFT thứ cấp; cung cấp giá và tính năng đấu giá; mở thêm tính năng Mystery Box NFTs; tối ưu trải nghiệm của người dùng)
 • 15 – 26/10/2021: Cho phép cross-chain NFTs với Ethereum và phát triển NFTs vận chuyển tương tác; cho phép NFTs liên quan hoặc được phát hành từ Radio Caca có thể cross-chain với Ethereum
 • 26 – 30/10/2021: Mở rộng NFT để trao đổi qua lại giữa các NFTs và cross-chain ở trên Ethereum chain; cho ra mắt NFT Maye Musk có thể swap; thêm NFT trong trò chơi mới để trao quyền cho người nắm giữ MBP NFT; chuyển đổi MB V1 sang MPB V2

BSC Game Metamoon

 • 30/9 – 03/10/2021: Cho ra mắt Metamoon phiên bản Beta
 • 03 – 06/10/2021: Ra mắt phiên bản chính thức của BSC game <Metamon> 1.0; Play to Earn với hộp bí ẩn Metamon Egg; có thêm bảng xếp hạng và thử thách theo mùa; cải thiện và tăng cường chế độ chơi game theo team; thêm những quy tắc trò chơi và sinh lợi lớn để phong phú trải nghiệm chơi game, Metamon sẽ được cập nhật 2 lần mỗi tháng.

Metaverse 15-year Roadmap

 • Tháng 12/2021: Phát triển USMchain; Phát hành Litepaper của giải pháp tầng 2 USM Chain, USMchain là một chain phục vụ cho Metaverse gồm các blockchain, NFTs và hơn thế nữa
 • Tháng 1/2022: Cho ra mắt phiên bản Beta của USMchain và thử nghiệm trên testnet
 • Tháng 3/2022: Ra mắt bản chính thức ở trên Mainchain và Metamon game sẽ mở rộng và tích hợp thêm vào Metaverse.
 • năm 2022 – 2025: tập trung phát triển USM Metaverse trong 3 năm; mở rộng USMchain, công nghệ farming, tính năng về NFT; triển khai bệ phóng cho Metaverses bằng việc kêu gọi đầu tư với những vòng gọi vốn hạt giống cho đến năm 2025.
 • Năm 2035: Mọi người có thể chơi khi USM Metaverse được đưa lên mainstream.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của dự án đều là những người có kinh nghiệm phát triển mảng games cho nhiều dự án đình đám trên thế giới như Roblox, Tecent Games – Tập đoàn lớn thứ 5 thế giới chỉ sau Microsoft, Apple,…

Trong những năm gần đây, dự án đang xây dựng thêm những ứng dụng game trên di động, điều này chứng tỏ đội ngũ của dự án đã nghiên cứu và dày kinh nghiệm trong việc xây dựng cũng như vận hành game áp dụng cho dự án.

Nhà đầu tư & Đối tác

Đằng sau sự thành công của dự án, không thể không kể đến những người đứng sau ủng hộ và đưa dự án phát triển hơn. Trong việc xây dựng mạng lưới của mình thì Radio Caca đã mang lại những thành công nhất định với nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn như:

 • Metaverse: Các đối tác USM của Radio Caca gồm Stanford AI – trung tâm trí tuệ nhân tạo của trường đại học Stanford (Mỹ) và đơn vị trí tuệ nhân tạo của Google (Google AI)
 • NFT: Đối tác về NFT của dự án là Binance NFT, kết nối nhiều nhà sáng tạo hàng đầu thế giới về sáng tạo nghệ thuật với nhiều tính năng, sản phẩm hỗ trợ người dùng như nghệ sĩ, game thủ, sưu tầm,…
 • Social Media: Dự án có nhiều người nổi tiếng về truyền thông trên mạng xã hội như Elon Musk – nhà sáng lập Tesla + Space X, CZ – Nhà sáng lập ra Binance, Maye Musk, đủ để thấy sức ảnh hưởng của họ lên cộng đồng và dự án khủng cỡ nào.

Kết luận

Bài viết trên của AZ9 Digital vừa cung cấp những thông tin về Raca Coin cùng dự án Radio Caca. Không thể phủ nhận những tiềm năng của dự án trong tương lai, để tránh những rủi ro không lường trước, nhà đầu tư nên dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé.