Ví Coinbase Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Ví Coinbase

Ví Coinbase là gì câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu về Coinbase Wallet là gì, cách tạo ví Coinbase trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. 

Ví Coinbase là gì?

Ví Coinbase là gì được hiểu là ví tiền điện tử độc lập sử dụng để giao dịch và lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa khác nhau trên sàn giao dịch Coinbase. Trong đó, Bitcoin chiếm phần quan trọng và phổ biến nhất. 

Ví Coinbase là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu
Ví Coinbase là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu

Tổng quan về ví Coinbase

Điểm mạnh và điểm yếu của ví Coinbase là gì cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm để lựa chọn sử dụng. Cùng điểm qua những thông tin về điểm mạnh và điểm yếu của ví điện tử Coinbase. 

Điểm nổi bật

Ví Coinbase sở hữu đầy đủ với rất nhiều ưu điểm nổi bật để phục vụ cho người dùng. Những ưu điểm nổi bật của ví điện tử Coinbase phải kể đến như.

Bảo mật

Về mặt bảo mật, người dùng hoàn toàn yên tâm vì ví Coinbase được xem là một trong những ví tiền điện tử nóng an toàn nhất hiện nay. Coinbase thực hiện nhiều biện pháp bảo mật khác nhau để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng như xác thực hai yếu tố, sử dụng nhiều chữ ký và yêu cầu xác nhận.

Một số vụ việc mất an toàn khi dùng ví Coinbase thường xảy ra do người dùng sử dụng mật khẩu yếu. Tuy nhiên về mặt công nghệ bảo mật, Coinbase đầu tư rất nhiều để sử dụng công nghệ mạnh mẽ, linh hoạt bảo vệ tài sản kỹ thuật số của người dùng. 

Ví Coinbase là gì có độ bảo mật cao cho người dùng không
Ví Coinbase có độ bảo mật cao cho người dùng

Giao diện 

Giao diện của Coinbase Wallet được thiết kế thân thiện với người dùng, đặc biệt là những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường tiền điện tử. Quá trình tạo tài khoản Coinbase Wallet đơn giản và nhanh chóng nên không mất quá nhiều thời gian của người tạo. 

Việc đơn giản hóa của ví Coinbase làm tăng trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là người mới tham gia thị trường tiền mã hóa. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng Coinbase Wallet lên thiết bị di động Android hoặc iOS, sau đó nhập thông tin cá nhân là được.

Tương tác tốt với sàn

Ví Coinbase và sàn giao dịch Coinbase là hai công cụ riêng biệt nhưng có tính tương tác khá tốt với nhau. Khi cài đặt và sử dụng ví Coinbase, người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các dịch vụ của sàn.

Coinbase cung cấp quyền truy cập vào kho tiền mã hóa đa dạng với quy trình trao đổi liền mạch. Nói cách khác, Coinbase tạo ra sự kết nối tốt giữa ví tiền điện tử và sàn giao dịch giúp thu hút người dùng trải nghiệm giao dịch thuận tiện.

Ví Coinbase là gì với tương tác cực kỳ tốt trên sàn giao dịch
Ví Coinbase tương tác cực kỳ tốt với sàn giao dịch

Điểm hạn chế

Điểm yếu của ví điện tử Coinbase là hạn chế về số lượng loại tiền mã hóa hỗ trợ. Ví chỉ hỗ trợ tổng cộng 8 loại, nhưng điều này không phải là vấn đề lớn đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới  thường bắt đầu với các loại tiền mã hóa phổ biến như Bitcoin hoặc Ether.

Hướng dẫn cách đăng ký ví Coinbase

Bạn muốn sử dụng ví Coinbase bắt buộc phải có tài khoản đăng ký. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, cách tạo địa chỉ ví để người dùng tham khảo. 

Đăng ký tài khoản trên Coinbase

Cách tạo ví Coinbase cho mình cực kỳ đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tạo ví. 

Bước 1: Bạn tạo ví coinbase bằng cách đăng ký tài khoản sau khi truy cập đường link và nhập thông tin theo yêu cầu. 

 • First Name: Tên người dùng.
 • Last Name: Họ người dùng.
 • Email: Địa chỉ email người dùng.
 • Choose A Password: Mật khẩu cho tài khoản.
 • Bạn tích vào ô “I’m not a robot”.
 • Bạn tích vào ô “I certify that I am 18 years…”
 • Cuối cùng, bạn chọn “Create Account”.

Bước 2: Sau đó, hệ thống gửi email xác minh đến địa chỉ email đã đăng ký. Bạn hãy kiểm tra email và nhấn vào “Verify Email Address”.

Bước 3: Coinbase yêu cầu bạn xác minh số điện thoại. Bạn hãy nhập số điện thoại và nhấn “Send Code”.

Bước 4: Bạn nhận được mã xác minh gồm 7 số qua tin nhắn SMS. Người dùng hãy nhập mã này và nhấn “Submit”.

Sau khi hoàn tất các bước trên, tài khoản Coinbase được tạo thành công và dễ thấy giao diện của ví tiền điện tử Coinbase Wallet.

Cách đăng ký tài khoản ví coinbase là gì
Ví Coinbase có cách đăng ký tài khoản nhanh chóng

Cài đặt bảo mật tài khoản Coinbase

Bạn muốn tăng cường tính bảo mật của tài khoản Coinbase nên kích hoạt xác minh hai bước (2FA). Cách cài đặt bảo mật tài khoản Coinbase cực kỳ đơn giản thông qua các bước sau đây. 

 • Dưới mục “Settings” >> “Security Settings,” bạn thấy tùy chọn “Enable Authenticator”. 
 • Tiếp theo, bạn được yêu cầu xác minh số điện thoại một lần nữa để bật tính năng bảo mật hai lớp.
 • Sau khi xác minh thành công, mã QR Code được hiển thị. Bạn quét mã QR Code bằng ứng dụng xác minh hai bước hoặc nhập mã Code để kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp.

Việc này hoàn tất, bạn kích hoạt thành công tính năng bảo mật hai lớp cho tài khoản Coinbase, tăng cường đáng kể độ an toàn của tài khoản.

Ví Coinbase là gì và cách cài đặt bảo mật nhanh chóng 
Ví Coinbase có cách cài đặt bảo mật nhanh chóng

Cách tạo địa chỉ ví tiền mã hoá trên Coinbase

Để đảm bảo tính bảo mật và tăng cường an toàn cho tài khoản, Coinbase sử dụng cơ chế đổi địa chỉ ví sau mỗi giao dịch nhận tiền. Sau mỗi lần nhận tiền, địa chỉ ví chính tự động thay đổi, nhưng các địa chỉ ví cũ sau mỗi lần thay đổi vẫn được liệt kê trong danh sách ví phụ.

Nếu cần lấy địa chỉ ví chính trước, bạn thực hiện theo các bước như sau. 

 • Trên giao diện Coinbase, bạn chọn tab “Accounts”. 
 • Tại đây, bạn chọn loại đồng tiền cụ thể như BTC, ETH hoặc LTC.
 • Sau đó, bạn chọn “Get Bitcoin Address” hoặc tương tự cho loại tiền mã hóa muốn tạo địa chỉ ví. Dòng lệnh này giúp bạn lấy địa chỉ ví chính cho đồng tiền mã hóa cụ thể.

Cách tạo ví phụ Coinbase

Để tạo và sử dụng địa chỉ ví phụ Coinbase, bạn thực hiện các bước sau đây. 

 • Trên giao diện Coinbase, bạn chọn tab “Tools”. 
 • Tiếp theo, bạn chọn tab “Addresses”. 
 • Bạn lựa chọn đồng tiền mã hóa muốn tạo địa chỉ ví phụ như BTC, ETH hoặc LTC.
 • Cuối cùng, bạn chọn “Create New Address”. 

Khi thực hiện các bước này, địa chỉ ví phụ mới xuất hiện phía dưới. Yếu tố cho phép bạn sử dụng địa chỉ ví phụ cố định để nhận tiền từ người khác. Lưu ý địa chỉ ví chính tự động liệt kê vào danh sách ví phụ sau mỗi lần nhận tiền. 

Tạo địa chỉ ví phụ tiền mã hóa ví Coinbase là gì
Ví Coinbase dễ dàng tạo địa chỉ ví phụ tiền mã hóa

Cách sử dụng ví Coinbase để nhận / chuyển tiền mã hoá

Ví Coinbase được sử dụng để nhận cũng như rút tiền mã hóa cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Các bước chuyển tiền cũng như rút tiền hướng dẫn chi tiết để bạn đọc tham khảo. 

Cách chuyển tiền vào ví Coinbase

Để lấy địa chỉ ví Coinbase và nhận tiền, bạn thực hiện theo các bước sau cực kỳ đơn giản. 

 • Trên giao diện Coinbase, bạn chọn tab “Accounts”. Tại đây, bạn thấy danh sách các ví cho các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH, LTC, BCH và ETC.
 • Bạn chọn ví “BTC Wallet”.
 • Coinbase cung cấp cảnh báo rằng chỉ nên gửi BTC vào địa chỉ ví BTC. Yếu tố quan trọng vì mỗi loại tiền mã hóa có địa chỉ ví riêng. Tiếp theo, bạn nhấn vào “Show Address”.
 • Dưới đó, bạn thấy địa chỉ ví BTC trên Coinbase. Nếu bạn sử dụng ví di động quét mã QR-code. Tương tự, bạn lấy địa chỉ ví cho các đồng tiền khác như Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và Ethereum Classic (ETC) giống các bước như trên. 

Coinbase cho phép tạo nhiều địa chỉ ví tùy ý. Tất cả các địa chỉ ví cũ và mới được quản lý trong mục “Tools” > “Addresses” trên giao diện Coinbase. Tại đây, bạn thấy danh sách địa chỉ ví trước đó và cũng có thể tạo địa chỉ ví mới bằng cách nhấn vào “+ Create New Address”.  

Ví Coinbase là gì dễ dàng nạp và rút tiền ra bên ngoài
Ví Coinbase dễ dàng nạp và rút tiền ra bên ngoài

Cách rút tiền từ ví Coinbase

Để rút Bitcoin từ ví Coinbase và chuyển sang sàn giao dịch để bán, nhận VND, bạn thực hiện các bước sau. 

 • Bước 1: Trên giao diện Coinbase, bạn chọn tab “Accounts”, chọn “BTC Wallet”, nhấn vào nút “Send”.
 • Bước 2: Bạn nhập các thông tin rút tiền như 
  • Recipient là địa chỉ muốn chuyển BTC đến.
  • Amount là số lượng BTC muốn rút. Bạn cũng có thể nhấp vào “Send Max” nếu muốn rút hết số BTC trong ví.
  • Note là nội dung tùy chọn mà bạn muốn ghi cho giao dịch.
  • Sau đó, bạn nhấn “Continue”.
 • Bước 3: Bạn thấy phần “Miner fee” đó là phí giao dịch phải trả cho thợ mỏ để xác nhận giao dịch. Chi phí này được hiển thị và dễ dàng kiểm tra lại thông tin giao dịch. Bạn nhập mã xác thực hai yếu tố (2FA) và sau đó nhấn “Confirm”. 
 • Bước 4: Sau khi xác nhận giao dịch, bạn nhấn “View Details” để xem chi tiết giao dịch gửi tiền, giao dịch ở trạng thái “Pending”. Quá trình xác nhận giao dịch mất khoảng 10 – 15 phút tùy theo tình hình mạng lưới và phí giao dịch đã chọn.
 • Bước 5: Để xem toàn bộ lịch sử giao dịch gửi/nhận tiền, bạn chọn mục “Account”, “Transactions” trên giao diện Coinbase.

Ví Coinbase là gì với những thông tin chia sẻ mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn đọc hãy cùng AZ9 Digital tham khảo để đưa ra lựa chọn sử dụng ví Coinbase phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.