Alchemix (ALCX Coin) là gì? Tổng quan về đồng ALCX

Sau khi hiểu tiền ảo là như thế nào, hãy cùng AZ9 Digital tìm hiểu về Alchemix (ALCX Coin), nền tảng DeFi cho phép người dùng dùng coin hay staking token của mình để khai thác lợi nhuận. Vậy ALCX Coin có tiềm năng gì và cách để sở hữu ALCX Coin như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới đây nhé!

Dự án Alchemix (ALCX Coin) là gì?

Dự án Alchemix (ALCX Coin) là gì?
Dự án Alchemix (ALCX Coin) là gì?

Alchemix hay ALCX Coin là giao thức cho vay tài chính phi tập trung dựa trên Blockchain Ethereum. Người dùng gửi tài sản thế chấp của mình vào nền tảng để vay tiền dưới dạng mã thông báo tổng hợp và tự động hoàn trả theo thời gian bằng việc sử dụng lợi tức từ tài sản thế chấp đã gửi ban đầu.

Cụ thể, dự án Alchemix (ALCX Coin) sẽ phát hành đồng token tương ứng với khoản nợ mà người dùng đã thế chấp – đây cũng chính là tài sản tổng hợp Synthetix, nó cho phép những người tham gia dùng đồng token LPs để giao dịch nhằm kiếm lợi nhuận trên cơ chế phái sinh.

Đồng thời Alchemix cho phép người dùng trong cộng đồng truy xuất hay khôi phục các giá trị mã hóa của stablecoin/token đã ký gửi nhằm giúp người vay và người cho vay có thể thanh toán hoặc hoàn trả một cách tự động các khoản tiền nợ tiền điện tử. Và Alchemix sẽ dùng lợi tức kiếm được từ các khoản này để trả nợ cho người dùng trong nền tảng.

Người dùng có thể kiếm lợi nhuận trên Alchemix
Người dùng có thể kiếm lợi nhuận trên Alchemix

Người tham gia không chỉ kiếm được lợi nhuận thông qua DeFi mà còn có thể thu về lợi nhuận theo cơ chế chênh lệch giá trị của tài sản tổng hợp thông qua các giao dịch mua vào, bán ra trên dự án này. Do đó có thể coi đây là một cơ chế lợi nhuận kép và dự án này được cho là tương lai token hóa của Yield Farming.

Mục đích của dự án này giúp người dùng không nhất thiết phải bán đi số token mà họ muốn nắm giữ lâu dài mà thay vào đó họ có thể đổi lấy một khoản tiền có giá trị nhỏ hơn 50% tổng tài sản bằng cách thế chấp token. Người dùng yên tâm vì Alchemix không thanh lý bất cứ khoản thế chấp nào của người tham gia.

Để lưu trữ các đồng tiền ảo trong các dự án tiềm năng, bạn có thể tham khảo về ví điện tử trong bài viết: Top những ví điện tử coin uy tín, được nhiều người tin dùng trên thị trường.

Điểm nổi trội của dự án Alchemix (ALCX)

Chắc hẳn người dùng tham gia vào dự án đã lâu không còn lạ lẫm gì với LP Token. Trong quá trình đi Farm, một token sẽ đại diện cho các token khác Stake vào Protocal nhằm mục đích Farming. Sau đó tất cả người dùng chỉ cần đợi để nhận về những phần thưởng.

Dự án Alchemix tập trung chủ yếu vào nâng cấp LP Token, người tham gia có thể trực tiếp gửi tài sản của mình vào Alchemix thay vì trước đó thường kiếm lợi bằng cách bỏ vào Protocal. Dự án sẽ dùng những Token được gửi vào này để Farming. Bạn sẽ nhận được Synthetic Token thay vì LP Token thông thường.

Alchemix được đánh giá cao vì tính tiện lợi, hệ thống nền tảng sẽ tự động trả lại số tiền đã vay cho người dùng giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như lược bỏ quá trình phức tạp để thực hiện thao tác này. Alchemix cũng dễ dàng kết nối với các ví phổ biến như WalletConnect.

Lãi suất kiếm được từ dự án này sẽ được trả nợ cho người dùng. Các thành phần của Alchemix bao gồm:

 • Transmuter: Nơi mà người dùng sẽ dùng Stake Synthetic Asset và chuyển đổi thành tài sản gốc
 • Vault: Có vai trò là trung tâm tạo ra lợi nhuận giống như AAVE và MakerDAO, tài sản thế chấp đầu tiên mà giao thức chấp nhận là DAI
 • Alchemix DAO: Cộng đồng quản lý của dự án Alchemix

Ngoài ra, điểm nổi bật của dự án chính là Alchemix có thể gửi vào bất cứ đồng token nào trong trường hợp tài sản Vault ở Protocol hoặc có cơ chế Farming. Lãi suất từ các giao dịch sẽ được rút về dùng để trả nợ cho người dùng tự động. Cơ chế này khá phù hợp với những anh em nào “não cá vàng” đó nha.

Người dùng cũng có thể giao dịch hoặc lưu trữ token ngay trên sàn có hỗ trợ, tham khảo bài viết: Những sàn giao dịch uy tín, đáng đầu tư nhất năm 2023.

Thông tin cơ bản về ALCX Coin

Cùng điểm qua một vài thông tin cơ bản của ALCX Coin:

Token Key Metrics

 • Tên: Alchemix token
 • Ký hiệu: ALCX
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại token: Native, Governance
 • Contract: 0xdbdb4d16eda451d0503b854cf79d55697f90c8df
 • Tổng cung: 1.577.098 ALCX
 • Cung lưu thông: 836.367 ALCX

Token Allocation

Phân bổ Token Allocation
Phân bổ Token Allocation

Về Staking Pool chiếm 80%

Trong đó:

 • Rest of the world: 64%
 • Community Dev, Founder, Dev: 16%

Về DAO chiếm 20%

Trong đó:

 • Khoản dự trữ bổ sung 5% nguồn cung dự kiến trong vòng 3 năm cho tiền thưởng lỗi
 • 15% Alchemix DAO nhận được nguồn cung dự kiến sau 3 năm

Những nhà sáng lập Alchemix, nhà phát triển cộng đồng và các nhà phát triển trên tàu xây dựng Alchemix sẽ có quyền truy cập vào nhóm deposit và sẽ nhận được 20% phần thưởng của khối Alchemix. Các nhà cung cấp thanh khoản, công ty cổ phần có đủ điều kiện sẽ nhận được 80% phần thưởng của khối Alchemix.

Token Sale

Dự án Alchemix đã kêu gọi và thu hút được $3,1M ở vòng Strategic Sale và dẫn đầu là Spartan Group. Ngoài ra có một vòng bán OTC với tổng trị giá khoảng $4,9M dẫn đầu là Alameda ResearchCMS.

Cách sở hữu ALCX Token

Dự án Alchemix tạo điều kiện cho người dùng sở hữu ALCX Token bằng cách cung cấp thanh khoản trên Pool. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào những đợt phát hành ALCX trong thời gian tới để kiếm đồng token này. Có thể kể đến một số sàn giao dịch có niêm yết ALCX Token như: FTX, Coinbase, Gemini, Sushiswap, Exchange.

Khi sở hữu ALCX Token người dùng có thể sử dụng vào những mục đích sau:

 • Có quyền bỏ phiếu bầu cử thành viên hội đồng, các hoạt động quản trị kho tiền, cập nhật hệ thống, quản lý rủi ro,…
 • Sử dụng như phí của hệ thống thanh toán cho các transactions và Smart contract hay phí staking với tài sản thế chấp, staking oracle và một số hoạt động khác của dự án.
 • ALCX Coin còn được dùng để điều chỉnh các thông số: tỷ lệ thanh lý tài sản, phí cơ bản, loại tài sản thế chấp,…

Tham khảo một số đồng tiền mã hóa của các dự án tiềm năng:

Lưu trữ ALCX Token an toàn nhất hiện nay

Lưu trữ ALCX Token ở ví Metamask và WalletConnect
Lưu trữ ALCX Token ở ví Metamask và WalletConnect

Người dùng có thể giao dịch và lưu trữ ALCX Token ở nhiều sàn khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo tính an toàn, khách hàng nên nghiên cứu và lựa chọn sàn giao dịch uy tín để lưu trữ nhé.

ALCX Coin là đồng Token dựa theo tiêu chuẩn ERC-20, do đó không khó để bắt gặp các đồng token này xuất hiện trên các ví điện tử quen thuộc như: Coin98 Wallet, Ledger, Trust Wallet, Trezor, MetaMask. Ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn lưu trữ ALCX Coin trực tiếp ngay trên sàn giao dịch của nền tảng này.

Giao dịch ALCX Coin ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại, ALCX Coin đang được giao dịch trên khá nhiều sàn lớn. Người dùng có thể trao đổi hay trực tiếp lấy đồng token này qua các sàn sau:

 • Thực hiện giao dịch trên: FTX, Gate.io, Gemini, Sushiswap, Uniswap (V3).
 • Tham gia Staking để nhận ALCX Coin từ dự án này.

Lộ trình phát triển dự án

Alchemix ra mắt lộ trình phát triển của dự án vào 8/10/2021. Lộ trình hướng đến việc tiến hành phiên bản V2 cùng các chiến lược Farm hay hỗ trợ Multi Chain, ngoài ra dự án cũng cho ra mắt Synthetic Assets nhằm thu hút người tham gia.

Bên cạnh đó Alchemix cũng bắt đầu nhận sự quản trị của DAO. Ngay từ khi cho ra mắt, dự án đã trải qua các giai đoạn phát triển của 4 bộ phận:

 • Các loại tiền tệ: Bổ sung thêm các loại tiền tệ như wBTCETH sẽ được hướng đến để sử dụng cho dự án Alchemix.
 • Kiểm toán: Đảm bảo bảo mật của các giao thức và phần bổ trợ khác trong tương lai.
 • Tài sản thế chấp khác: Đa dạng thêm sự lựa chọn về tài sản thế chấp Stablecoin cho AlUSD.
 • dApps: Mở rộng hệ sinh thái Alchemix bằng cách bổ sung thêm vào các dApp hạn mức tín dụng.

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và các đối tác

Một dự án thành công cần có một đội ngũ tâm huyết, các nhà đầu tư tiềm năng và các đối tác hợp tác. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin này có gì đặc biệt nhé!

Đội ngũ phát triển

Hiện nay, các thông tin về đội ngũ phát triển của dự án Alchemix chưa xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. AZ9 Digital sẽ cập nhật nhanh chóng ngay khi có thông tin về nhóm phát triển của dự án này nha.

Investors

Các nhà đầu tư của dự án Alchemix đến từ các quỹ lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, phải kể đến như: Weak Simp Capital, EGirl Capital, DCV (DeFi Chads Ventures).

Dự án đã nhận được sự quan tâm từ các quỹ ủy thác lớn trên thế giới để hỗ trợ các hoạt động của nền tảng. Những nhà đầu tư có tiếng tăm trong thị trường tiền mã hóa như: Magic Ventures, Alameda Research, Ledger Prime. Điều này chứng tỏ Alchemix là một dự án rất tiềm năng được các “cá mập” đang dần săn mồi.

Partners

Một số nhà đầu tư và đối tác đồng hành của Alchemix
Một số nhà đầu tư và đối tác đồng hành của Alchemix

Ngoài đội ngũ phát triển tài ba, những nhà đầu tư lừng lẫy, chắc hẳn các đối tác đồng hành cùng dự án này không hề đơn giản. Các đối tác chiến lược của dự án này là: Fisher8 Capital, Nascent, Delphi Digital, Protoscale Capital. Đây đều là những doanh nghiệp lớn, định hình sự phát triển của dự án này. Chắc chắn trong tương lai dự án này còn thu hút nhiều đối tác lớn mạnh hơn nữa.

Đánh giá tổng quan dự án Alchemix

Alchemix (ALCX Coin) là nền tảng Blockchain đa chuỗi nhằm cung cấp các ứng dụng tài chính phi tập trung, đặc biệt hơn nữa là xây dựng nền tảng stablecoin phát triển trên Polkadot lớn mạnh như một Parachain.

Các ALCX Token cung cấp cho người dùng DeFi và các giao thức DeFi sơ khai mới nhằm sử dụng và phát triển. Alchemix có nhiều cơ chế cố định như: giải quyết Vault bằng ALCX Token hay các đồng coin tương đương, nhóm chuyển đổi, khuyến khích gộp các cặp trên AMM và thúc đẩy áp dụng ALCX Token rộng rãi hơn trong hệ sinh thái DeFi và Ethereum.

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu với tiền ảo như thế nào, cùng AZ9 Digital tham khảo qua bài viết: https://az9digital.com/dong-tien-ao-nao-nen-dau-tu/.

Tuy dự án đang trong quá trình thử nghiệm nhưng cũng đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể và thu hút nhiều nhà đầu tư tiềm năng vững chắc. Mặc dù vậy nhưng các nhà đầu tư tương lai cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào một dự án nào.

Hy vọng với các thông tin trên, AZ9 Digital đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh dự án Alchemix và ALCX Coin, bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng cần xem xét và tìm hiểu thị trường để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công!