Band Protocol là gì? Thông tin chi tiết về đồng BAND Token

Sau khi tìm hiểu farming thanh khoản là gì, hẳn các bạn sẽ muốn biết về các dự án tiềm năng. Band Protocol là một trong số các dự án Blockchain đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những nhà đầu tư tiền điện tử Việt Nam trong thời gian gần đây. Đây là dự án IEO thứ 9 của Binance Launchpad, Band Protocol được đánh giá cao về công nghệ cũng như tiềm năng phát triển của nó.

Vậy Band Protocol là gì, Band Token là gì, cách lưu trữ và giao dịch BAND như thế nào thì các bạn hãy xem thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của AZ9 Digital nhé.

Dự án Band Protocol (BAND Token) là gì?

Band Protocol là một giao thức sử dụng cho quản trị lưu trữ dữ liệu phi tập trung, cho phép các công ty, nhà phát triển, thương hiệu và người nổi tiếng có thể phát hành public token được cá nhân hóa.

Band Protocol (BAND Token) là gì?
Band Protocol (BAND Token) là gì?

Họ có thể sử dụng những token này để quản lí dữ liệu trong cộng đồng của họ. Band Protocol cung cấp mã nguồn mở và tiêu chuẩn để quản lí dữ liệu phi tập trung trong kho công nghệ Web 3.0.

Tham khảo thêm về đồng tiền được đánh giá cao, phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ: Farm Coin là gì? Cách kiếm tiền từ Harvest Finance.

Band Protocol được sinh ra để làm gì?

Vấn đề về tính khả dụng của thông tin

Các Smart Contract không thể tự mình truy cập dữ liệu và cũng không có 1 cách đơn giản nào để các ứng dụng phi tập trung (Dapp) có thể tiếp nhận được thông tin bên ngoài Blockchain. Và kể cả có giải pháp rồi thì các developers vẫn khó có thể tiếp cận và sử dụng bởi các rào cản về công nghệ.

Vấn đề tin cậy của thông tin

Các nguồn thông tin, dữ liệu trong các cộng đồng hiện tại đang không bảo đảm về độ tin cậy. Nếu cơ chế tạo động lực, khuyến khích không đủ hấp dẫn thì các thông tin mà Dapp tiếp nhận rất dễ gặp tình trạng chất lượng thông tin thấp hoặc thiếu tính xác thực và trực tiếp ảnh hưởng tới hoạt động của các Dapp này.

Cơ chế hoạt động của Band Protocol

Ở phần này AZ9 Digital sẽ chia sẻ chi tiết hơn về thành phần trong Band Protocol và cách hoạt động nó.

Đầu tiên chúng ta kể tới Dataset Governance Groups. Đây là các đơn vị cơ bản trong hoạt động của Band Protocol. Trong Band Protocol bao gồm nhiều Dataset Governance Groups, mỗi group này lại sở hữu Dataset token riêng. Những Dataset token holder có thể tham gia vào cơ chế quản trị cộng đồng. Đồng thời họ cũng nhận được phần thưởng từ các hoạt động đóng góp của mình.

Trong cơ chế hoạt động của Band Protocol gồm 2 loại token là BAND Token và Dataset Token.

Dataset Governance Groups đơn vị cơ bản trong Band Protocol
Dataset Governance Groups đơn vị cơ bản trong Band Protocol

Dataset tokens: Được xây dựng trên tiêu chuẩn ERC-20 token được phát hành bởi quản trị của nhóm (governance group). Bất kỳ ai sở hữu loại token này đều có thể tham gia vào hoạt động của cộng đồng.

Những người nắm giữ Dataset Tokens sẽ có 2 nhiệm vụ:

 • Trở thành những người chịu trách nhiệm về chất lượng của các Data gửi tới Smart Contract những người này hay còn gọi là Data Provider .
 • Tham gia vào cộng đồng và vote cho các Data Provider kể trên.
Cơ chế hoạt động của Band Protocol
Cơ chế hoạt động của Band Protocol

Các Data Provider sẽ nhận được phần thưởng là BAND từ việc cung cấp thông tin đến hợp đồng thông minh. Đồng thời, các staker/voter cho Data Provider đó cũng sẽ nhận được phần thưởng.

Cơ chế này sẽ khuyến khích nhiều người tham gia vote cho các Provider và nếu thông tin càng chất lượng, họ càng nhận được nhiều phần thưởng.

BAND token: Hay còn gọi là token thế chấp. Người dùng cần dùng BAND Token để mua các Dataset Token.

BAND token - Token thế chấp của nền tảng Band Protocol
BAND token – Token thế chấp của nền tảng Band Protocol

Thông tin cơ bản về BAND Token

Token Key Metrics

 • Tên Token: Band Token
 • Kí hiệu: BAND.
 • Mạng Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Hợp đồng thông minh: 0xba11d00c5f74255f56a5e366f4f77f5a186d7f55
 • Loại token: Utility Token.
 • Tổng cung: 138,876,099 BAND.
 • Lưu hành: 134,476,099 BAND.

Token Allocation

Phân bổ BAND token
Phân bổ BAND token

Token Release Schedule

Lịch trả BAND Token
Lịch trả BAND Token

Token Sale

Token Sale
Token Sale

BAND Token dùng để làm gì?

Người dùng có thể sử dụng BAND để:

 • Stake để trở thành Validator và nhận lãi.
 • Trả phí để nhận Data.
 • Quản trị cộng đồng.

Cách sở hữu được đồng BAND

Không giống như BTC hay ETH, BAND không thể đào bằng máy đào vậy nên nếu bạn muốn sở hữu BAND bạn chỉ có thể:

 • Mua token trên các sàn giao dịch đã niêm yết token này.
 • Trở thành quản lí chất lượng bên trong Token Curated Registry) để nhận phần thưởng là BAND.

Tham khảo thêm một số đồng tiền mã hóa trong các dự án mới được đánh giá cao khác:

Giao dịch và lưu trữ coin BAND ở đâu?

BAND là token ERC20 nên bạn có thể sử dụng các loại ví có hỗ trợ loại tokne này để lưu trữ như:

 • Ví cứng: Ledger, Trezor,…
 • Ví mềm: Metamask, Coin98 Wallet, MEW, Trust Wallet,…
 • Ví trên các sàn giao dịch đã niêm yết BAND để tiện mua bán.
 • Lưu trữ trên ví Band Wallet – Ví riêng của BAND.

Hiện nay có khá nhiều các sàn giao dịch đã niêm yết token này bao gồm: Binance, OKX, Kraken, Coinbase Exchange, Kucoin,…

Các sản giao dịch BAND uy tín
Các sản giao dịch BAND uy tín

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ của Band Protocol là một nhóm các nhà phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain và Dapp tiêu biểu như:

 • Soravis Srinawakoon – CEO Band Protocol: Tốt nghiệp đại học Stanford, người được vinh danh trong Forbes ’30 đã từng làm ở Tập đoàn tư vấn Boston.
 • Sorawit Suriyakarn – CTO Band Protocol, tốt nghiệp Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), từng làm việc tại Quora và Dropbox, Hudson River Trading.
 • Paul Nattapatsiri – CPO Band Protocol, anh là người đã tạo ra các game P2E với hơn 800.000 người dùng kể từ năm 2013, anh từng làm việc tại Tripadvisor, Turfmapp.
Đội ngũ phát triển của BAND
Đội ngũ phát triển của BAND

Mục tiêu của Band Protocol là cung cấp một dịch vụ nhanh, có thể tùy chỉnh,  mở rộng và dễ dàng tương tác. Vậy nên, Band Protocol đang dần chứng tỏ sức hấp dẫn của mình đối với các nhà phát triển, những người đang muốn trở thành một phần của hệ sinh thái Web3. Có thể nói, Band Protocol là một dự án đáng tin cậy và có tiềm năng. Hy vọng Band Protocol sẽ không làm giới đầu tư crypto thất vọng.

Đầu tư crypto với đa dạng hình thức, một trong những hình thức được ưa chuộng là Game Blockchain, tìm hiểu ngay Game Blockchain LoserChick là gì trong bài viết sau: https://az9digital.com/loserchick-la-gi/.

Trên đây là các thông tin tổng quan về đồng tiền kỹ thuật số Band Coin (BAND). Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được thêm nhiều điều bổ ích về đồng BAND Coin và hiểu được BAND Token là gì.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn chia sẻ kiến thức của mình về đồng tiền ảo BAND hãy liên hệ với AZ9 Digital, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.