Axie Coin là gì? Tổng quan về dự án game NFT Axie Infinity của người Việt

Axie Coin là gì? Dự án game NFT cực kỳ hấp dẫn thu hút anh em quan tâm thị trường tiền điện tử hoạt động trên chuỗi khối Blockchain. Sự ra đời của AXS Coin mở ra thời kỳ bùng nổ của trend Play To Earn. Cùng AZ9 Digital tìm hiểu Coin Axie Infinity để có cái nhìn tổng quan về dự án.

Axie Infinity là dự án game NFT cực kỳ hấp dẫn thu hút cộng đồng tham gia
Axie Infinity là dự án game NFT cực kỳ hấp dẫn thu hút cộng đồng tham gia

Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là trò chơi dựa trên công nghệ Blockchain thuộc thể loại NFT Gaming được phát triển trên nền tảng Loom Network. Trong trò chơi, người dùng tham gia vào thế giới ảo có những sinh vật có tên gọi là Axie. Tương tự như khi chơi Pokémon GO, người chơi thực hiện các nhiệm vụ để thu thập Axie, xây dựng đội hình chiến đấu và tham gia vào thị trường mua bán với các người chơi khác.

Game Blockchain hay các hạot động trên Block chain đều hướng đến các coin tiền ảo, cùng tìm hiểu coin tiền ảo là gì qua bài viết: Tiền ảo là gì? Những điều bạn cần biết về tiền ảo.

Điểm đột phá của tựa game Axie Infinity

Axie trong game được biểu thị dưới dạng NFT được ghi nhận trên Ethereum Blockchain đảm bảo quyền sở hữu từng Axie của người chơi. NFT Axie Infinity tổ chức theo mô hình Play To Earn cho phép người chơi kiếm được Axie Coin thông qua đóng góp vào hệ sinh thái của trò chơi.

Axie Infinity cho phép người chơi thực hiện các hoạt động sau trong game:

 • Chiến Đấu (Battle): Người chơi cho các Axie tham gia vào các trận chiến để nâng cấp và phát triển lên level cao hơn.
 • Làm Giống (Breeding): Người chơi lai giống các Axie để tạo ra Axie mới.
 • Nền Đất (Land): Các Axie sở hữu nhà, đất và căn cứ bằng cách sử dụng tài nguyên và nguyên liệu chế tạo.
 • Thị Trường (Marketplace): Trò chơi cung cấp thị trường phi tập trung để người chơi giao dịch Axie với những người chơi khác trên khắp thế giới.

Mỗi Axie có 6 thuộc tính cơ bản bao gồm Máu, Morale, Kỹ Năng, Tốc Độ và các phần cơ thể như Mắt, Tai, Sừng, Miệng, Lưng và Đuôi. Thuộc tính cơ bản được xác định bằng việc sử dụng thẻ bài tấn công của Axie. Trò chơi diễn ra theo lượt trong đó mục tiêu của mỗi người chơi là hạ gục đối phương bằng 3 Axie của mình. Mỗi lượt, người chơi phải chọn thẻ bài để tận dụng để tăng khả năng chiến thắng.

 

Axie Infinity sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật cho người chơi
Axie Infinity sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật cho người chơi

Cơ chế kiếm tiền trên Axie Infinity

Tham gia dự án Axie Coin, người chơi kiếm tiền bằng những cách sau đây cho anh em.

 • Nhân giống Axie và bán: Người chơi lai giống Axie để tạo ra Axie mới và bán cho người chơi khác để kiếm lời.
 • Tham gia Trận Chiến PVP: Cạnh tranh trong các trận chiến PVP để đứng đầu bảng xếp hạng và giành giải thưởng.
 • Thu thập Axie hiếm: Người chơi thu thập và đầu tư vào các Axie hiếm như Mystics và Origins, sau đó bán khi giá tăng.
 • Kiếm SLP: Chơi ở các chế độ PvE Adventure hoặc PvP Arena để kiếm SLP và sử dụng SLP để nhân giống Axie hoặc bán trên các sàn giao dịch.

Thông tin cơ bản về Axie Coin (AXS)

Muốn tìm hiểu về coin game Axie Infinity cũng nên biết qua những thông tin cơ bản dự án này.

Token Key Metrics

 • Tên Đồng Tiền: AXS Token
 • Ký Hiệu: AXS
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu Chuẩn Đồng Tiền: ERC-20
 • Hợp Đồng Thông Tin: 0xf5d669627376ebd411e34b98f19c868c8aba5ada
 • Loại Đồng Tiền: Utility Token
 • Tổng Cung Cấp: 270,000,000 AXS
 • Cung Cấp Lưu Hành: 55,097,510 AXS

Token Allocation

Phân phối Axie Token theo tỷ lệ khác nhau cho người dùng như sau:

 • Phần thưởng Staking: 29%.
 • Nhóm phát triển: 21%.
 • Chơi để kiếm tiền: 20%.
 • Binance Launchpad bán: 11%.
 • Quỹ sinh thái: 8%.
 • Cố vấn: 7%.
 • Bán ra công khai: 4%.
Axie token được phân phối theo tỷ lệ khác nhau cho từng hạng mục
Axie Token được phân phối theo tỷ lệ khác nhau cho từng hạng mục

Token Sale

Axie coin được phân phối theo các giai đoạn như giai đoạn Private Sale với tổng cộng 10,800,000 AXS với giá $0.08/AXS, Binance Launchpad là 29,700,000 AXS với giá $0.1/AXS.

Axie coin được phân phối theo các giai đoạn như khác nhau
Axie Token được phân phối theo các giai đoạn như khác nhau

Lịch trả Token

Token Axie được trả cho nhà đầu tư theo từng khoản thời gian quy định cụ thể của nhà phát triển. Ngày 23 tháng 01 năm 2023 đợt axs unlock token lớn thứ hai với 4.893.759 token, chiếm 1,812% tổng cung, trị giá 31 triệu USD đã được thực hiện.

Cách sở hữu AXS Coin

Anh em muốn có Axie Token có thể thực hiện các hoạt động sau để thu thập:

 • Chơi Game: AXS Token kiếm thông qua việc tham gia vào các trò chơi thuộc hệ thống Axie Infinity hoặc sáng tạo nội dung trong game.
 • Staking và bỏ phiếu: Anh em kiếm AXS Token thông qua việc staking và tham gia bỏ phiếu.
 • Mua AXS Token trên các sàn giao dịch trực tiếp thông qua các sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch Axie Coin.

Tham khảo thêm một số đồng tiền mã hóa trong những dự án tiền ảo tiềm năng khác: 

Axie token dễ dàng giao dịch trên nhiều sàn khác nhau
Axie Token dễ dàng giao dịch trên nhiều sàn khác nhau

Giao dịch và lưu trữ AXS ở đâu?

Bạn giao dịch và lưu trữ AXS trên các sàn giao dịch tiền điện tử và ví tiền điện tử như:

 • Sàn giao dịch như Binance, Coinbase Pro, KuCoin… Đây đều là những sàn giao dịch tiền điện lớn có hỗ trợ giao dịch AXS. Tùy theo nhà đầu tư mà có thể lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu bản thân.
 • Ví tiền điện tử: MetaMask, Trust Wallet, Ledger Nano S,… có thể dùng để lưu trữ đồng tiền AXS Coin.

Roadmap

Axie Coin có lịch trình phát triển theo từng giai đoạn khác nhau:

 • Quý 4 năm 2020 bắt đầu quá trình di chuyển đất và vật phẩm sang Ronin, bắt đầu quá trình di chuyển Axies sang Ronin. ra mắt bản beta Axie Battle, ra mắt Cộng đồng Land Gameplay Alpha. Khởi chạy bảng điều khiển đặt cược, kích hoạt phần thưởng đặt cược, quản trị phi tập trung chơi để kiếm tiền cho AXS. Đội ngũ phát hành Axie Infinity trên iOS và Android.
 • 2022 phát hành Lunacia SDK alpha.

Đội ngũ phát triển

Axie Infinity là sản phẩm của anh Nguyễn Thành Trung, người sáng lập và CEO của Sky Mavis, studio game có trụ sở tại TP.HCM. Tháng 7/2021, Sky Mavis có khoảng 40 nhân viên, trong đó 80% là người Việt. Không chỉ vậy, trong tổng số 5 người sáng lập dự án có tới 3 người là người Việt.

Một chi tiết thú vị là anh Nguyễn Thành Trung, CEO của Axie Infinity, từng không ưa và thậm chí ghét công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, ý tưởng táo bạo của anh đã tạo ra một trò chơi dựa trên nền tảng Blockchain thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Vốn hóa của đồng AXS hiện tại đã lên tới $591.66 triệu sau sự thành công của Flappy Bird.

Đội ngũ phát triển của dự án bao gồm những cái tên nổi bật khác như Aleksander Leonard Larsen – COO, Tu Doan – Art Director and Game Designer, Andy Ho – CTO, Jeffrey Zirlin.

Axie token có đội ngũ phát triền là người Việt Nam đa số
Axie Token có đội ngũ phát triền là người Việt Nam đa số

Nhà đầu tư & Đối tác

Các tổ chức và đối tác hỗ trợ, hợp tác với Axie Token là quỹ đầu tư cũng như những đối tác chiến lược.

 • Các quỹ đầu tư: Axie Infinity được hậu thuẫn bởi Quỹ đầu Ttư đáng chú ý như Pangea Blockchain Fund, 500 Startups, ConsenSys Ventures và Hashed.
 • Các đối tác chiến lược: MarketDAO, Samsung, Kyber Network, các đối tác khác như Ubisoft, Aave, Binance, Upbit, và nhiều đối tác khác.
Axie token hợp tác với rất nhiều tổ chức lớn hiện nay
Axie Token hợp tác với rất nhiều tổ chức lớn hiện nay

Axie Coin trải qua sự biến động giá ấn tượng trong quá khứ với những đợt tăng giá đột ngột đáng kể nhưng cũng đi kèm với những giai đoạn giảm giá mạnh mẽ. Sự hấp dẫn của việc kiếm tiền thông qua trò chơi Axie Infinity là yếu tố thu hút một lượng lớn người chơi và nhà đầu tư. Sau vụ việc hack gần đây, sự tin tưởng của cộng đồng đối với dự án đã bị ảnh hưởng biểu hiện bằng việc số lượng người chơi giảm thấy rõ.

Dự án đang tập trung vào việc thay đổi chiến lược và tăng cường bảo mật để khôi phục niềm tin từ cộng đồng cũng như người chơi. Dự án Axie Infinity tiếp tục phải đối mặt với các thách thức và cạnh tranh trong thị trường NFT và Blockchain. Sự phát triển của Axie Coin trong tương lai phụ thuộc vào khả năng thích nghi, cải tiến liên tục để thu hút cũng như giữ chân cộng đồng người chơi.

Ngoài ra, Airdrop Coin cũng là chủ đề nóng, tham khảo cách thu hút được số lượng Airdrop và Whitelist lớn: https://az9digital.com/cong-cu-san-airdrop-va-whitelist/.

Với những thông tin chia sẻ Axie Coin là gì, mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích để tham khảo. Nếu anh em yêu thích các dòng game Play To Earn có thể thử tham gia Axie Infinity để giải trí cũng như kiếm tiền. Bạn đọc cập nhật website https://az9digital.com/ để bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến dự án Axie Infinity nhanh chóng.