Disney và Dapper Labs hợp tác ra mắt nền tảng NFT Disney Pinnacle

Disney Pinnacle, một nền tảng NFT mới được phát triển bởi Disney và Dapper Labs, đã chính thức được giới thiệu vào tối hôm qua.

Được thiết kế như một trải nghiệm xã hội, nền tảng này cho phép người hâm mộ thu thập và giao dịch các nhân vật kỹ thuật số từ vũ trụ giải trí rộng lớn của Disney. Dapper Labs, đã thành công với NBA Top Shot Moments, tiếp tục hợp tác với Disney để mang lại trải nghiệm an toàn cho người dùng và toàn cầu hóa chiến dịch của mình.

Disney Pinnacle lưu trữ tài sản trí tuệ từ Lucasfilm, Pixar và Walt Disney Animation Studios, giúp biến các nhân vật như Woody, Buzz Lightyear, Bạch Tuyết và các nhân vật Star Wars và MCU thành các NFT có thể giao dịch. Mỗi món đồ sưu tầm có hành trình riêng, cho phép người hâm mộ cá nhân hóa chúng thông qua “dế cưng” của mình.

Bản beta đã được công bố cho những người dùng trong danh sách chờ vào hôm qua, với phiên bản chính thức dự kiến ra mắt cuối năm trên cả hai nền tảng IOS và Android thông qua Apple Store và Google Play Store.

Dù có thông tin về cắt giảm nhân viên ở bộ phận Metaverse của Disney, cũng như Dapper Labs chia tay 22% nhân sự do suy thoái thị trường NFT, sự hợp tác này thể hiện sự quan tâm của các thương hiệu lớn đối với NFT. Điều này cũng mở ra khả năng “mass adoption” cho lĩnh vực NFT, do Disney là một công ty giải trí với hàng tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới.

Sự hợp tác này đến trong bối cảnh thị trường NFT đang phục hồi, với khối lượng giao dịch tăng 32% trong tháng 10 vừa qua. Sự thành công của bộ sưu tập NFT Pudgy Penguin, tăng 240% nhờ hợp tác với Walmart, cũng là một dấu hiệu tích cực. Hội nghị NFT Quốc tế Đài Bắc vào tháng 10 cũng quy tụ nhiều tên tuổi và dự án nổi tiếng, đồng thời giới thiệu những triển vọng sáng tạo trong thời gian tới.

Giá token FLOW trong 24 giờ qua đã tăng hơn 15% kể từ sau tin tức này.

Biểu đồ 15m của FLOW/USDT lúc 10:40 PM hôm qua. Nguồn: Binance

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

TOP Các Công Cụ Săn Airdrop Và Whitelist Đỉnh Nhất 2023

AIDOGE Coin Là Gì? Tổng Quan Về Meme Coin Mới Trên Arbitrum