Cocos-BCX, COCOS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá COCOS

Cocos-BCX hay COCOS là gì? Đây một trong những token được Binance trên sàn CEX. Dự án được ra mắt vào năm 2018 với nhiệm vụ trở thành cầu nối nhằm gắn kết những nhà phát triển trò chơi trên toàn thế giới. Ở bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về Cocos-BCX (COCOS) nhé.

Dự án Cocos-BCX là gì?

Cocos-BCX hay COCOS là dự án tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Blockchain. COCOS ra đời nhằm tạo ra một hệ sinh thái để kết nối các nhà phát triển game và cung cấp môi trường làm việc tốt nhất để họ phát triển dự án game của họ. Khi đó, họ có thể tạo ra những tựa game chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, Cocos-BCX cam kết đảm bảo tính minh bạch và kiểm soát tối đa về các tài sản số và vật phẩm trong game.

Dự án Cocos-BCX
Dự án Cocos-BCX

Điểm nổi bật của Cocos-BCX

Cocos là gì? Như khái niệm ở trên, đây là một hệ sinh thái dành cho các nhà phát triển game. Phía bên dưới là một số đặc tính nổi bật về mặt kỹ thuật mà Cocos mang đến cho người dùng trên nền tảng này:

 • Phù hợp với người dùng mới: Cocos-BCX được thiết kế với mục tiêu đơn giản hoá việc sử dụng và phát triển ứng dụng blockchain và trò chơi. Điều này giúp cho người mới tham gia vào thị trường này cũng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn.
 • Hiệu suất cao: Cocos-BCX cho phép thực hiện hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Nhờ đó, hiệu suất của nền tảng được nâng cao đáng kể, tránh được tình trạng tắc nghẽn mạng và đảm bảo trải nghiệm tốt cho người dùng.
Điểm nổi bật của Cocos-BCX
Điểm nổi bật của Cocos-BCX
 • Tích hợp sẵn sàng: Cocos-BCX mang đến cho người dùng một kho tài liệu đa dạng, các công cụ mạnh mẽ, giúp họ có thể tự do sáng tạo và phát triển ứng dụng cũng như trò chơi.

COCOS Token là gì?

COCOS Token là Utility Token trên nền tảng Blockchain của Cocos-BCX. Token này được phát triển và sử dụng trong hoạt động mua bán, trao đổi sản phẩm, dịch vụ bên trong hệ sinh thái Cocos. Những đối tượng có thể tận dụng các chức năng Utility Token đó là: nhà cung cấp, nhà phát triển, người dùng, …

COCOS Token là gì?
COCOS Token là gì?

Bên cạnh đó, COCOS token còn được dùng trong các hoạt động như: bầu cử (voting), việc ký gửi (staking), và nhận thưởng (reward).

Ở giai đoạn đầu ra mắt, COCOS là mã ERC-20 token phát triển trên nền tảng của Ethereum. Đến quý 4.2019, dự án sẽ được chuyển sang mạng chính.

Thông tin cơ bản về COCOS Token

Cocos-BCX không chỉ đơn thuần là một nền tảng xây dựng các trò chơi điện tử. Đây còn là môi trường để phát triển hàng loạt các ứng dụng blockchain với đa dạng mục đích. Phía bên dưới là các thông tin cơ bản về COCOS Token:

Token Key Metrics

Token Key Metrics là một trong những yếu tố quan trọng và yếu tố chính liên quan đến 1 loại token Cocos-BCX:

 • Ticker: COCOS
 • Blockchain: Ethereum
 • Smart Contract: 0x0c6f5f7d555e7518f6841a79436bd2b1eef03381
 • Loại Token: Utility token
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 100,000,000,000 COCOS
 • Circulating Supply: Đang cập nhật.
Token Key Metrics Cocos-BCX (COCOS)
Token Key Metrics Cocos-BCX (COCOS)

Token Allocation

Bên dưới là thông số về Token Allocation về dự án Cocos-BCX (COCOS). Cụ thể:

 • 000.000.000 tương đương với 17% thuộc về team
 • 300.000.000 tương đương với 6,3% thuộc về Private Sale 1
 • 100.000.000 tương đương với 16,1% thuộc về Private Sale 2
 • 000.000.000 tương đương với 4% thuộc về Advisors
 • 600.000.000 tương đương với 7,6% thuộc về User Incentive
 • 000.000.000 tương đương với 10% thuộc về Eco Partnern Incentive
 • 000.000.000 tương đương với 9% thuộc về Treasury
 • 000.000.000 tương đương với 30% thuộc về DPoS Reward

Token Sale

Các thông số Token Allocation mà được phân chia thành 2 đợt như sau:

 • Private Sale 1 hoàn thành vào tháng 4/2018 có mức giá $0.0013 và số tiền huy động được là $8.2MM.
 • Private Sale 2 có giá bán $0.0023 vào tháng 8/2018 và tổng tiền huy động được là $36.7MM
Token Sale của Cocos-BCX (COCOS)
Token Sale của Cocos-BCX (COCOS)

Token COCOS dùng để làm gì?

Hệ sinh thái Cocos-BCX bao gồm Cocos Blockchain cùng với một hệ thống phát triển và người dùng. Trong ngữ cảnh này, token COCOS được tạo ra và sử dụng với mục đích như sau:

 • Mục đích trao đổi giá trị: Những nhà phát triển dùng COCOS để thực hiện thanh toán khi sử dụng những công cụ và tính năng nhằm phát triển trò chơi của họ. Những nhà cung cấp dịch vụ mong muốn đưa sản phẩm cũng như dịch vụ của họ vào hệ sinh thái của Cocos cần phải trả COCOS token. Người chơi game sử dụng COCOS token nhằm mục đích mua hoặc trao đổi chúng để có được đơn vị tiền tệ trong trò chơi.
Token COCOS được tạo ra và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau
Token COCOS được tạo ra và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau
 • Sử dụng trong cơ chế đồng thuận DPoS: Những người nắm giữ COCOS dùng trực tiếp token này để tham gia bình chọn trong cơ chế DPoS. Họ đặt cược COCOS để trở thành Node. Ngoài ra, token cũng được dùng để thực hiện giao dịch khi Cocos Chain chính thức chuyển sang Mainnet.
 • Tham gia vào cơ chế quản trị: Bằng cách gửi COCOS lên hệ thống, người dùng có quyền quản trị và sẽ được thưởng bằng COCOS. Ngoài ra, COCOS còn được dùng như một phần thưởng cho những người dùng tham gia tích cực vào các nhiệm vụ trong chương trình Bounty.

Cách sở hữu được đồng COCOS

Việc sở hữu đồng COCOS mang lại rất nhiều lợi ích to lớn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách để có được token này. Cụ thể, bạn cần thực hiện những cách bên dưới để sở hữu đồng COCOS token:

 • Đầu tiên, các bạn hãy tham gia vào chương trình Bounty được tổ chức trên nền tảng.
 • Thứ 2, hãy tham gia vào cơ chế quản trị của CocosChain, voter hay nodes. Khi đó, bạn có thể nhận được COCOS rewards.
 • Cuối cùng, bạn có thể COCOS trực tiếp trên các sàn giao dịch. Cách này vô cùng dễ dàng và nhanh chóng sở hữu token.

Như vậy, bạn có một loạt lựa chọn để sở hữu đồng COCOS. Tuỳ thuộc vào sự ưa thích và mục tiêu đầu tư của bản thân.

 Cách sở hữu được đồng COCOS
Cách sở hữu được đồng COCOS

Giao dịch và lưu trữ COCOS Token ở đâu?

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể giao dịch COCOS Token trên 2 sàn đó là Binance và BigONE.

Nơi lưu trữ COCOS đó là:

 • Các loại ví mềm dùng để lưu trữ: MEW, MetaMask, ví của các sàn giao dịch đang cho trading chính thức đồng COCOS.
 • Các loại ví cứng dùng để lưu trữ: Ledger, Trezor…

Đánh giá tổng quan dự án COCOS – Có đáng đầu tư hay không?

Cocos-BCX (COCOS) là một trong những dự án blockchain dành riêng cho lĩnh vực game. Dự án thu hút sự quan tâm của đông đảo tổ chức, người dùng, mong muốn đầu tư vào các ứng dụng game và dùng COCOS Token trong hệ sinh thái.

Đánh giá tổng quan dự án COCOS - Có đáng đầu tư hay không?
Đánh giá tổng quan dự án COCOS – Có đáng đầu tư hay không?

Cù chỉ mới ra mắt, Quý 4/2019, dự án này vẫn sở hữu tiềm năng lớn trong ngành công nghiệp game nhờ ứng dụng blockchain. Vậy có nên đầu tư vào dự án COCOS?

Quyết định đầu tư vào COCOS Token hoặc bất kỳ loại Cryptocurrency nào cần nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu rõ thông tin về dự án, thị trường, tình hình tài chính. Bạn không nên đầu tư dựa trên yếu tố chủ quan nhằm gây mất mát tài sản một cách không đáng có.

Như vậy, Az9 Digital đã giúp bạn hiểu rõ COCOS là gì? Cùng với đó là tất tần tật các thông tin về Cocos-BCX (COCOS). Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đầu tư của bản thân trong tương lai. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment để được giải đáp bạn nhé.