Crew3 Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Nền Tảng Crew3 Chi Tiết

Crew3 là một dự án được tổ chức DeFi chọn để xây dựng và phát triển cộng đồng. Thế nền tảng Crew3 là gì? Hướng dẫn sử dụng nền tảng Crew3 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Crew3 là gì?

Dự án Crew3 là một nền tảng hỗ trợ cộng đồng trong web3, điều này khiến những người dùng trở thành những người có đóng góp cho dự án và sẽ được trao thưởng dựa trên đóng góp đó. Ở nền tảng Crew3, các thành viên cộng đồng có bảng cạnh tranh thứ hạng trên bảng xếp hạng, với thứ hạng càng cao thì phần thưởng nhận lại sẽ càng lớn. 

Nền tảng Crew3 giúp người dùng thu nhập được những NFT sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Một số dự án uy tín như các trò chơi Blockchain, metaverse, web3… đã chọn Crew3 trở thành nền tảng hỗ trợ cộng đồng, kết nối với người dùng. Điều này cũng đã minh chứng phần nào về độ uy tín của Crew3.

Nền tảng Crew3 là gì?
Nền tảng Crew3 là gì?

Những ưu điểm nổi bật của nền tảng Crew3

Một số ưu điểm khi bạn tham gia vào Crew3:

 • Crew3 đang là một trong những công cụ được đánh giá là tốt nhất để xây dựng cộng đồng web3 , ở trong nền tảng này có rất nhiều dự án khác nhau trong DeFi
 • Crew3 cho phép người dùng liên kết tài khoản xã hội Twitter và Discord của mình, để thực hiện nhiệm vụ 
 • Crew3 giúp các nhà đầu tư quản lý các dự án thị trường crypto, việc xây dựng và quản lý cộng đồng một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc kêu gọi một số nhà đầu tư về vốn và nhân lực ở trên đây cũng khá hiệu quả.
 • Crew3 là nền tảng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể sử dụng để nhận phần thưởng từ các dự án khác nhau mà không bị tính phí. 
 • Mỗi nhiệm vụ hoàn thành trên Crew3 bạn sẽ nhận được điểm thưởng tương ứng. Tại đây, các nhà quản trị có thể thêm các nhiệm vụ để thành viên hoàn thành và claim điểm thưởng về ví sau khi nhận. Việc nhận thưởng ở đây sẽ dựa trên những đóng góp của người dùng, dự án sẽ trao thưởng định kỳ dựa trên bảng xếp hạng đóng góp ở Crew3
 • Crew3 có thể mời gọi thành viên, xây dựng cộng đồng, giới thiệu các dự án mới, kết nối người dùng với dự án tiềm năng… biến thành một cộng đồng có giá trị và trao đổi kinh nghiệm.
Ưu điểm của Crew3 là gì?
Một số ưu điểm của Crew3

Những điều cần chuẩn bị trước khi tham gia vào nền tảng Crew3

Để sẵn sàng tham gia vào nền tảng Crew3 thì các bạn cần phải chuẩn bị những phương tiện sau:

Tạo ví điện tử

Truy cập vào website Crew3, sau đó chọn “connect ở góc phải màn hình” chọn tiếp “discord hoặc metamask” để kết nối với ví điện tử. 

Kết nối ví với Crew3

 • Nếu bạn chọn Discord thì Crew3 sẽ tự động kết nối với trang chủ của nền tảng này và yêu cầu khách hàng điền thông tin để đăng nhập
 • Khi đăng nhập thành công, màn hình xuất hiện my communities và logout. 
Crew3 Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Nền Tảng Crew3 Chi Tiết
Giao diện đăng nhập Nền Tảng Crew3

Hướng dẫn sử dụng nền tảng Crew3 chi tiết nhất

Tổng quan về giao diện Crew3

Crew3 là nền tảng giúp người dùng hoàn thành nhiệm vụ để nhận thưởng, để tham gia vào nền tảng thì bạn phải điền những thông tin ở trang chủ với từ khóa được đề xuất. 

 • Top Communities: Là thuật ngữ chỉ về những cộng đồng hàng đầu được Crew3 đánh giá thông qua. các hoạt động. Nó sẽ phân chia theo từng mảng khác nhau như NFT, DAO, Music, Gaming…
 • New Communities: Đây là những cộng đồng mới được thành lập.
 • Quests: Là bảng nhiệm vụ để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn:
  • Đối với tổ chức thì nên tạo một số nhiệm vụ để các thành viên có thể hoàn thành
  • Nên sử dụng những điều kiện mà Crew3 gợi ý khi không biết lựa chọn những tùy chọn nào trong danh sách
  • Trao phần thưởng tương ứng với giá trị bỏ ra
  • Tạo nhiệm vụ theo từng trình tự khác biệt, nhiệm vụ cuối cùng sẽ liên kết với Discord để truy cập.

Chức năng tạo cộng đồng

Tạo cộng đồng là chức năng mà thu hút được rất nhiều nhà quản trị dự án, cho phép mọi người tham gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, làm nhiệm vụ để nhận thưởng. Các bước tạo được một cộng đồng mới sẽ ở một số bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Crew3, chọn Create Your Community để tạo cộng đồng mới.
 • Bước 2: Nhập câu trả lời vào các mục tương ứng theo yêu cầu của hệ thống
 • Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn đã tạo thành công cộng đồng mới cho riêng mình, Crew3 sẽ tự động chuyển sang trang cộng đồng mới của bạn. Bạn có thể thêm nhiệm vụ  mới cho các thành viên của mình.
 • Bước 4: Tạo nhiệm vụ trong mẫu Quests: Bước này sẽ giúp nhà quản trị tạo được 3 đến 4 nhiệm vụ đầu tiên để thu hút thành viên mới tham gia. Các tạo nhiệm vụ như sau:
  • Bạn chọn dấu + để thêm tiêu đề cho hashtag. 
  • Chọn ô nhiệm vụ tương ứng.
  • Form nhiệm vụ sẽ gồm: Số thao tác thành viên cần thực hiện, số lượng XP họ sau khi hoàn thành nhiệm vụ… 

Tùy chỉnh thông tin cho cộng đồng

Để thu hút thêm các thành viên tham gia và tăng tính minh bạch cho cộng đồng, các tổ chức có thể thêm và điều chỉnh các thông tin cá nhân như link Website, hình ảnh, logo… của dự án mình lên trên hệ thống để người dùng hiểu rõ thông tin hơn. 

Tham gia vào các cộng đồng khác trên nền tảng

Các bạn có thể tham gia vào các dự án, tổ chức thông qua web Crew3. Bởi tại đây sẽ có rất nhiều dự án khác nhau từ lâu năm cho đến mới thành lập. Mỗi dự án sẽ có những nhiệm vụ khác nhau để thực hiện. Để tham gia vào các cộng đồng trên, bạn vào phần Top Communities ở trang chủ, chọn phần Show More để biết thêm các dự án được đánh giá cao nhất. Hoặc chọn phần Category để xem dự án theo các mục mà bạn muốn.

Làm nhiệm vụ và nhận thưởng

Các nhiệm vụ ở trong dự án sẽ được các nhà quản trị thêm vào để thu hút người dùng thực hiện. 

 • Để nhận được các điểm thưởng, bạn ấn chọn mục Communities, chọn vào phần Quests để chọn mục phù hợp. 
 • Chọn và thực hiện các nhiệm vụ trong bảng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ bạn chọn vào nút Claim để nhận phần thưởng tương ứng.

Chú ý: Trong mối Communities của từng dự án sẽ có phần hiển thị số lượng nhiệm vụ còn hoạt động, các bạn có thể căn cứ theo đó để sắp xếp thứ tự tham gia sao cho phù hợp nhất.

Thứ tự tham gia Crew3 Là Gì
Các bước tham gia Crew3

Nếu bạn hoàn thành số lượng nhiệm vụ càng nhiều thì điểm thưởng và thứ hạng của bạn sẽ tăng hơn. Nếu bạn thắc mắc thứ hạng của mình là bao nhiêu thì chọn vào thư mục Leaderboard để theo dõi bảng xếp hạng điểm đóng góp của mình trên Crew3. Phần thưởng sẽ dựa trên điểm đóng góp của bạn, nên hãy chú ý theo dõi nhé.

Bẳng xếp hạng trong Crew3 là gì?
Bẳng xếp hạng trong Crew3

Crew3 ra mắt và đưa vào hoạt động, nhiều nhà quản lý cộng đồng đã thử rất nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa các tinh năng trên nền tảng này. Bởi Crew3 là một nền tảng vô cùng hiệu quả để tạo cộng đồng, thu hút thành viên, tạo động lực cho thành viên, tạo nhiệm vụ cho thành viên, thuê người đánh giá, tạo kênh Quests trên Discord… Mỗi dự án thành công thì đều có những cộng đồng ủng hộ đằng sau, Crew3 sẽ là công cụ giúp các nhà quản trị hay người thành lập dự án tạo động lực cho các thành viên, khiến họ năng nổ hoạt động hơn.

Thông qua những thông tin chia sẻ Crew3 là gì, mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Người dùng truy cập website https://az9digital.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến tiền điện tử.