AUDIO Coin là gì? Tổng quan về dự án Audius Protocol

AUDIO Coin là gì? Dự án tiền điện tử nhận về sự quan tâm khá lớn của người dùng. Tuy nhiên nhiều anh em không hiểu rõ về dự án AUDIO Coin, đặc điểm vượt trội cũng như thông tin chi tiết về Coin AUDIO. Cùng AZ9 Digital tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến dự án Token Audio.

Ngoài các dự án tiền ảo, hoạt động mang đến trải nghiệm vừa kiếm tiền vừa chơi – Game Blockchain cũng không thể bỏ lỡ, xem ngay: Game Blockchain là gì? Có nên tham gia vào thị trường tiềm năng này không?

Audio coin là dự án tiền điện tử nhận về sự quan tâm khá lớn của người dùng
Audio Coin là dự án tiền điện tử nhận về sự quan tâm khá lớn của người dùng

Audius Protocol – AUDIO Coin là gì?

Audius là nền tảng chia sẻ và phát trực tuyến âm nhạc cho phép người dùng trực tiếp tương tác với các nghệ sĩ âm nhạc. Coin Audius cung cấp cơ hội cho nghệ sĩ âm nhạc để tự do phát hành, quản lý và kinh doanh nội dung liên quan đến âm thanh.

Điểm vượt trội của dự án Audius

Audius cho phép người dùng trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao lên đến 320kbps, ngay cả khi sử dụng phiên bản miễn phí. Lợi ích mang lại cho người dùng trải nghiệm âm thanh tốt nhất mà không cần trả phí. Một điểm nổi bật của Audius là tính tự do và phi tập trung của nền tảng. Bất kỳ ai cũng có thể đăng tải và phát triển sản phẩm trên Audius mà không cần chịu sự can thiệp hoặc kiểm duyệt từ bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào. Yếu tố tạo điều kiện thuận lợi cho sự sáng tạo đa dạng hóa nội dung âm nhạc trên nền tảng.

Audius sử dụng ba loại token khác nhau cho các mục đích riêng:

 • Native token: AUDIO Coin là token chính của Audius được sử dụng cho nhiều mục đích trong hệ thống.
 • Stablecoin: Audius chưa có stablecoin riêng, tuy nhiên trong tương lai có kế hoạch sử dụng stablecoin từ bên thứ ba để mở khóa các dịch vụ tính phí trên nền tảng.
 • Artist Token: Token được tạo ra cho từng nghệ sĩ mang tính đặc trưng riêng. Người hâm mộ khi nắm giữ token này được hưởng các quyền ưu đãi đặc biệt từ nghệ sĩ tương ứng. Tuy nhiên để sở hữu token này, nghệ sĩ phải nắm giữ AUDIO, token chính của dự án.
Dự án nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía người dùng tiền điện tử
Dự án nhận được sự quan tâm khá lớn từ phía người dùng tiền điện tử

Thông tin cơ bản về AUDIO Coin

Anh em muốn hiểu thêm về dự án AUDIO Coin là gì thì cần phải biết những thông tin cơ bản.

Token Key Metrics

 • Tên Token: Token AUDIO
 • Ký hiệu: AUDIO
 • Blockchain: Ethereum
 • Chuẩn Token: ERC-20
 • Hợp đồng: 0x18aaa7115705e8be94bffebde57af9bfc265b998
 • Loại Token: Tiện ích
 • Tổng cung: 1,000,000,000 AUDIO

Tham khảo thêm một số token chính hoạt động trong các dự án khác trên thị trường tiền ảo hiện tại:

Token Allocation

Token Allocation phân phối tổng cung token được thực hiện theo tỷ lệ:

 • Đội phát triển & cố vấn: 40.5%.
 • Nhà đầu tư: 36%.
 • Quỹ tổ chức: 18%.
 • Airdrop: 5.5%.
Token Allocation phân phối tổng cung tiền theo tỷ lệ khác nhau
Token Allocation phân phối tổng cung tiền theo tỷ lệ khác nhau

Lịch trả Token

Dựa trên thông tin được cung cấp bởi Audius việc mở khóa số lượng token tăng đáng kể bắt đầu từ tháng 4 năm 2021.

AUDIO Coin được dùng để làm gì?

Khi staking AUDIO Coin, cộng đồng tận hưởng các quyền lợi phong phú và đa dạng như sau:

 • Bạn nhận phần phí mạng lưới khi tham gia vào việc chạy nodes.
 • Người dùng mở khóa những tính năng và dịch vụ đặc biệt cho phép các nghệ sĩ tận dụng token riêng họ hoặc tạo phù hiệu độc đáo.
 • Người sở hữu token tham gia vào việc quản trị và đưa ra quyết định về tương lai của Audius cũng như những vấn đề quan trọng trong cộng đồng.

Cách sở hữu đồng AUDIO

Để sở hữu AUDIO Coin, bạn tiến hành mua thông qua các sàn giao dịch như Binance, Uniswap, và Hotbit. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp để tìm mua.

Giao dịch và lưu trữ AUDIO Coin ở đâu?

AUDIO Coin có thể giao dịch và lưu trữ trên nhiều sàn giao dịch, ví điện tử khác nhau.

 • Atomic Wallet được phát triển bởi Atomic Wallet hỗ trợ lưu trữ và quản lý AUDIO Coin. Ngoài Atomic Wallet, bạn sử dụng các ví điện tử khác tương thích với tiền điện tử dựa trên chuẩn ERC-20 để lưu trữ AUDIO Coin như Trust Wallet, MetaMask, MyEtherWallet, hoặc Ledger Nano S…
 • Sàn giao dịch có thể mua và bán AUDIO Coin tiền điện tử như Binance, KuCoin, BitMart và nhiều sàn khác.

Ngoài các sàn giao dịch trên, còn có những sàn giao dịch lớn và phổ biến khác, một trong số đó là Coinbase, tìm hiểu tại: Sàn giao dịch nổi tiếng toàn cầu với phí giao dịch siêu cạnh tranh – Coinbase Là Gì?

Audio coin được lưu trữ và giao dịch trên nhiều nền tảng khác nhau
Audio coin được lưu trữ và giao dịch trên nhiều nền tảng khác nhau

Roadmap

Sau khi ra mắt mainnet vào cuối tháng 10/2020, Audius quyết định di dời hệ thống quản lý dữ liệu từ mạng POA hiện tại sang blockchain Solana để tối ưu hóa phí, tốc độ và khả năng mở rộng. Quá trình di dời dự kiến được thực hiện trong ba giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Chuyển kho nhạc sang Solana từ bây giờ đến cuối năm 2020.
 • Giai đoạn 2: Viết lại sổ cái dữ liệu và tiến hành kiểm toán trong quý 1 năm 2021.
 • Giai đoạn 3: Hoàn toàn hoàn thành di dời trong quý 2 năm 2021.

AUDIO Coin, hệ thống quản trị và staking vẫn được duy trì trên Ethereum không có sự thay đổi đáng kể cho người dùng.

Có thể sử dụng tiền pháp định (Fiat) để tham gia các dự án tương tự không? Cùng xem: Tiền pháp định Fiat là gì? Tổng quan về tiền Fiat trên thị trường Cryptocurrency.

Đội ngũ phát triển

Team AUDIO Coin bao gồm nhiều cái tên nổi bật trong lĩnh vực phát triển với nhiều năm kinh nghiệm làm việc.

 • Roneil Rumburg (Co-founder & CEO) từng là thành viên sáng lập của Kleiner Perkins và Backslash.
 • Forrest Browning (Co-Founder & CPO) được Forbes 30 Under 30 bình chọn, Co-founder của StacksWare, platform quản lý dữ liệu và cung cấp dữ liệu phân tích cho các khách hàng thuộc Fortune 500.
Roneil Rumburg từng là thành viên sáng lập của Kleiner Perkins và Backslash
Roneil Rumburg từng là thành viên sáng lập của Kleiner Perkins và Backslash

Nhà đầu tư & Đối tác

Audius được đầu tư từ một số tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử như Coinbase Ventures, Multicoin Capital và Pantera. Hơn nữa, Audius thiết lập mối quan hệ đối tác với TikTok, ứng dụng làm video ngắn vui nhộn. Mục đích của quan hệ này là để tối ưu hóa quy trình tải và chọn nhạc cho nội dung video trên TikTok tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tương tác trong ứng dụng.

Audius liên kết với TikTok tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng
Audius liên kết với TikTok tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng

Tiềm năng của AUDIO Coin được đánh giá cao khi gia tăng sự cạnh tranh với các dịch vụ âm nhạc trực tuyến khác. Audius cố gắng thay đổi cách người sáng tác âm nhạc và người nghe tương tác với nhau thông qua phân quyền công bằng trong việc chia sẻ và phân phối âm nhạc. Nếu dự án này thành công, dự án cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ âm nhạc lớn như Spotify, Apple Music và SoundCloud.

Việc di dời từ mạng POA sang Solana cho phép tối ưu hóa về phí, tốc độ và khả năng mở rộng cho Audius. Yếu tố giúp nền tảng duy trì tính ổn định cho sự tăng trưởng trong tương lai. Mối quan hệ với TikTok và khả năng tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác có thể mở ra nhiều cơ hội mới cho AUDIO Token.

Các dự án này đều hoạt động trên Blockchain. Vậy Blockchain hoạt động như thế nào? Xem ngay thuật toán đồng thuận Blockchain tại bài viết: https://az9digital.com/thuat-toan-dong-thuan-blockchain/.

Thông qua những thông tin chia sẻ về Audio Coin mong muốn mang đến cho anh em thông tin về AUDIO Coin là gì. Việc đầu tư dự án tiền điện tử nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên anh em cần cân nhắc thật kỹ. Anh em truy cập website https://az9digital.com/ để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về dự án Audius.