Memecoin BONK Là Gì? Tổng Quan Về BONK Token Thuộc Hệ Solana

Sau khi tìm hiểu về Farming thanh khoản, các meme coin cũng nhận được nhiều sự quan tâm không kém các đồng tiền ảo khác. Là một trong những meme có sức hút trong thời gian cần đây và thế giới Web3 sẽ thật tẻ nhạt nếu như không có memecoin. Hãy cùng Az9 Digital tìm hiểu xem memecoin BONK là gì, dự án này có gì đặc biệt?

BONK Token là gì?

BONK là một meme token đầu tiên với chủ đề chú chó Shiba ở trên Solana được phát hành vào tháng 12/2022. Ra mắt ngay thời thiểm Solana bị ảnh hưởng sau sự sụp đổ của Alameda Research – FTX và mất đi vị thế của mình trên thị trường.

Sự xuất hiện của BONK trong thời điểm này nhận được nhiều tích cực, dự án đã phân phát token miễn phí cho người dùng với các điều kiện đơn giản như sở hữu NFT trên Solana, giao dịch sớm. Điều này đã góp phần tạo nên sự bùng nổ mạnh mẽ cho Solana trong năm 2023.

BONK Token là memecoin về chủ đề chú chó ShibaBONK Token là memecoin về chủ đề chú chó Shiba

Các thanh khoản trên DEX thuộc mạng lưới Solana thu hút hơn 20 triệu USD lượng giao dịch từ token liên quan đến BONK và hàng ngàn USD phí giao dịch. Tuy nhiên sau sự thành công của giai đoạn này, BONK đã phải trải qua đợt điều chỉnh giá và giá trị của BONK Token đã giảm đi 4 lần so với thời điểm đạt đỉnh.

Một đồng tiền mã hóa cũng được chú ý không kém, xem ngay về Farm Coin trong bài viết: Farm Coin là gì? Rủi ro về farming và cách kiếm tiền từ Harvest Finance.

Thông tin cơ bản về BONK Token

Thông tin cơ bản về BONK Token
Thông tin cơ bản về BONK Token

BONK Token là một memecoin độc đáo, nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng người dùng tiền ảo. Các thông tin về BONK Token rất được mọi người quan tâm:

BONK Token Key Metrics

Thông tin cơ bản về BONK Token giúp ta hiểu rõ hơn về token này trong thị trường tiền ảo:

 • Token Name: Bonk
 • Ticker: BONK
 • Token Standard: SPL
 • Blockchain: Solana
 • Contract: DezXAZ8z7PnrnRJjz3wXBoRgixCa6xjnB7YaB1pPB263
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 100,000,000,000,000 BONK
 • Circulating Supply: 56,000,000,000,000 BONK

BONK Token Allocation

Phân bổ token của BONK Token là một phần quan trọng trong việc xác định cách mà token được sử dụng và phân phối trong cộng đồng. BONK Token được phân bổ như sau:

 • Airdrop: 50%
 • Early Contributors: 20%
 • BONK DAO: 15%
 • Team Development: 5% (burn)
 • Marketing: 5%
 • Initial Liquidity: 5%

Việc phân bổ này không chỉ thể hiện sự minh bạch và cam kết với sự công bằng trong việc phân phối token, mà còn tạo ra một cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của BONK Token trong thị trường tiền ảo.

Thị trường tiền ảo với nhiều dự án và đa dạng đồng tiền mã hóa, xem thêm:

Airdrop

BONK Token Airdrop là một chiến lược phân phối token độc đáo, mà BONK đã triển khai để thưởng cho cộng đồng người dùng. BONK đã airdrop với 50% tổng nguồn cung token cho người dùng nắm giữ NFT với tỷ lệ:

 • 20% cho những bộ sưu tập NFT ở trên nền tảng Solana gồm 297,000 NFT riêng lẻ.
 • 15% cho những người giao dịch sớm.
 • 10% cho những nghệ sĩ sáng tạo NFT ở trên Solana.
 • 5% cho những nhà phát triển ở trên Solana.

Đây là một cơ hội tốt để cộng đồng NFT nhận được những phần thưởng tương xứng với sự đóng góp của mình. Đồng thời, nó sẽ khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và tạo động lực cho những đóng góp sáng tạo trong việc phát triển hệ sinh thái.

Lộ trình phát triển

Trước đây, Sam Bankman-Fried nắm giữ lượng lớn token trong quỹ đầu tư Alameda Research khiến cho SOL trở nên quá tập trung. Khi các công ty của ông bị phá sản thì Solana và các token khác mà Sam sở hữu cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Đội ngũ của dự án đã đốt 5% tổng cung token thuộc team Development và những token dự định airdrop cho NFT không còn ở trên Solana như DeGod. Động thái trên đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ người dùng.

Hiện tại dự án duy trì việc đốt token nhằm giữ ổn định giá. Tuy nhiên giá của BONK giảm nhiều so với đỉnh đạt được ở tuần đầu ra mắt.

Giao dịch BONK Token ở đâu?

Giao dịch BONK Token ở đâu?
Giao dịch BONK Token ở đâu?

BONK Token đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nó có sẵn để giao dịch trên nhiều sàn giao dịch trung gian (CEXs) khác nhau:

 • Huobi: đây là một môi trường giao dịch mạnh mẽ cho người yêu thích BONK Token. Giao diện thân thiện và thanh toán nhan tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều giao dịch diễn ra tại đây.
 • Gate: Nó cung cấp trải nghiệm giao dịch cho BONK Token, phục vụ cả người mới và người giao dịch có kinh nghiệm. Các biện pháp bảo mật và sự hiện diện toàn cầu thu hút một đối tượng người dùng rộng lớn.

Ngoài các sàn giao dịch lớn như Huobi, Gate,… BONK Token cũng hiện diện trên nhiều nền tảng khác, mở ra thêm cơ hội giao dịch rộng rãi cho người dùng: Bybit, FTX Exchange, Crypto.com,…

So sánh giữa BONK Token và PEPE 2.0 Token – Memecoin nào sẽ thống lĩnh thị trường?

BONK Token
BONK Token

Trên thị trường các memecoin, BONK TokenPEPE 2.0 Token là 2 memecoin đã thu hút sự chú ý của cộng đồng thành công nhất.

BONK Token là một memecoin độc đáo với hình ảnh chú chó Shiba, thành công của BONK Token phụ thuộc vào sự quan tâm và tham gia của cộng đồng, cũng như khả năng tạo ra sự năng hấp dẫn và độc đáo để thu hút người dùng.

PEPE 2.0 Token, xuất phát từ hình ảnh meme Pepe the Frog, đã trở thành một trong những memecoin phổ biến. Sự thành công của PEPE 2.0 Token cũng giống như BONK token cũng phụ thuộc vào sự quan tâm của cộng đồng.

Tuy nhiên để đánh giá memecoin nào sẽ thống lĩnh thị trường thì rất khó, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sự quan tâm và tham gia của cộng đồng, tính năng và giá trị của token,…

Coinbase đưa BONK Token lên sàn giao dịch đã góp phần làm tăng giá của nó lên đến 60% đạt đỉnh cao lịch sử, tham khảo ngay ví Coinbase là gì: https://az9digital.com/vi-coinbase-la-gi/.

Trong cuộc đua không ngừng nghỉ của thị trường memecoin, BONK Token có thể mở ra cơ hội không thể ngờ tới. BONK Token không chỉ là một đồng tiền kỹ thuật số, mà còn là biểu tượng cho sự đa dạng và sức mạnh của cộng đồng trong thị trường memecoin. Hành trình tiếp theo của BONK hứa hẹn sẽ là một chặng đường đầy kịch tính và sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư và người dùng. Hãy theo dõi AZ9 Digital có thể cập nhật tin tức về crypto sớm nhất nhé.