Paradigm huy động thêm 850 triệu USD cho quỹ crypto mới

Theo thông tin từ Bloomberg, Paradigm đang tiến hành đàm phán với nhiều nhà đầu tư để huy động thêm 750 triệu – 850 triệu USD cho một quỹ crypto mới.


Nếu thành công, đây sẽ là quỹ lớn nhất kể từ khi thị trường tiền điện tử gặp sự sụp đổ vào tháng 05/2022 do “thảm họa LUNA-UST”. Trước đó, Paradigm đã cho biết rằng ngành crypto đã “phục hồi” từ tháng 07/2023.

Công ty đầu tư nổi tiếng này cũng đã dẫn đầu hoặc tham gia vào nhiều vòng gọi vốn của các startup trong ngành. Cụ thể, có các vòng tài trợ cho Succinct Labs (55 triệu USD), Privy (18 triệu USD), Farcaster (với thỏa thuận định giá kỳ lân), Monad (dự định gọi vốn 200 triệu USD)…

Paradigm được thành lập bởi đồng sáng lập của Coinbase Fred Ehrsam và cựu quản lý quỹ Sequoia Matt Huang. Ra mắt vào tháng 11/2021, Paradigm đã huy động được số vốn khởi đầu lên đến 2,5 tỷ USD, trở thành quỹ có giá trị lớn nhất trong lịch sử ngành crypto tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, không mọi thương vụ mà công ty tham gia đều mang lại lợi nhuận tốt. Một trong những tổn thất lớn nhất của Paradigm là khi họ đầu tư 278 triệu USD vào sàn giao dịch FTX trước khi sụp đổ.

Thậm chí, Paradigm đã từng loại bỏ toàn bộ từ khóa liên quan đến crypto và web3 khỏi nền tảng của họ, tuyên bố chuyển sự tập trung sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào tháng 5 năm trước, nhưng sau đó đã khôi phục lại vào sau 2 tháng.

Để hiểu thêm về bối cảnh đầu tư mạo hiểm hiện tại trong ngành crypto, số vốn đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm cho các dự án trong lĩnh vực này đã tăng 52,5% so với tháng trước.