Avalanche (AVAX) và sự sụt giảm đáng chú ý

Avalanche (AVAX) giảm về mức thấp nhất trong 2 năm qua dù vẫn tiếp tục hoạt động tích cực sau khi công bố hợp tác với Alibaba Cloud và AWS. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tình hình này và những triển vọng trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến sụt giảm của AVAX

Token AVAX của mạng blockchain Avalanche gần đây đã giảm xuống dưới mức 10 USD, đến 9,16 USD. Đây là mức giá thấp nhất AVAX từ tháng 1/2021, với mức giảm 14,5% trong vòng 30 ngày và giảm tới 50,5% trong 1 năm qua. Sự giảm giá này có nguyên nhân gì?

Đồ thị giá AVAX/USDT khung 1D ngày hôm nay trên Binance

Sự sụt giảm của AVAX có mối tương quan với sự giảm sút trong hoạt động của hệ sinh thái Avalanche. Theo dữ liệu từ DeFillama, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Avalanche đã giảm mạnh từ 11 tỷ USD vào tháng 11/2021 xuống chỉ còn 497 triệu USD. Đáng chú ý, TVL của AVAX cũng giảm theo, từ mức đỉnh 135 triệu AVAX vào tháng 5/2022 xuống chỉ còn 53 triệu AVAX hiện tại.

Trong vòng 24 giờ qua, Avalanche chỉ có 30.000 người dùng tham gia hoạt động, với tổng giá trị đầu tư vào mạng là 1,57 triệu USD, khối lượng giao dịch là 10,8 triệu USD, và khoản phí giao dịch nhỏ gọn ở mức 7,882 USD. Ngược lại, trong giai đoạn cao điểm của Avalanche vào cuối 2021 – đầu 2022, mạng đã ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày đạt 500 triệu USD, phí giao dịch hàng ngày lên tới 100.000 USD và số người dùng mới vượt qua mốc 80.000 vào tháng 1/2022.

TVL và lượng người dùng trên Avalanche. Nguồn: DeFillama

Những thách thức và áp lực đối với AVAX

AVAX đã phải đối mặt với một số thách thức đáng kể, như việc unlock theo lịch trình, gây áp lực bán đối với đồng coin này. Theo kế hoạch mở khóa, mỗi năm sẽ có khoảng 75 triệu AVAX được mở khóa và đưa vào lưu thông, tương đương với khoảng 700 triệu USD theo tỷ giá hiện tại.

Lượng unlock AVAX mỗi năm. Nguồn: Token Unlocks

Mặc dù giá AVAX đang giảm, hệ sinh thái của Avalanche vẫn thu hút nhiều cộng tác tên tuổi mới. Vào tháng 5, Avalanche đã hợp tác với Alibaba Cloud để tạo ra một nền tảng metaverse mang tên Cloudbase. Đầu năm nay, Avalanche cũng đã hợp tác với một nền tảng điện toán đám mây khác là Amazon Web Services (AWS). Đây là dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi của blockchain trong tương lai.

Mặc dù Avalanche (AVAX) đã trải qua sự sụt giảm đáng kể trong giá trị và hoạt động, việc hợp tác với các đối tác lớn như Alibaba Cloud và AWS cung cấp hy vọng về tương lai của nó. Cần theo dõi kỹ thuật và hoạt động của AVAX trong thời gian tới để hiểu rõ hơn về tiềm năng phục hồi và phát triển của nó trong thị trường tiền điện tử đang biến động.

AZ9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm