Animoca Brands là gì? Thông tin về quỹ đầu tư chuyên mảng NFT, gaming, metaverse này

Animoca Brands đang là một ngôi sao sáng trong ngành công nghiệp số hóa và Blockchain với sự kết hợp giữa đầu tư chuyên sâu vào NFT, gaming, và metaverse. Đây là những cơ hội mới cho ai quan tâm đến tương lai của giải trí và kinh tế số.

Quỹ đầu tư Animoca Brands là gì?

Quỹ đầu tư Animoca Brands là quỹ đầu tư chuyên về lĩnh vực NFT, gaming và metaverse. Đây là công ty hàng đầu thế giới về Blockchain và trò chơi với mục tiêu cung cấp quyền sở hữu cho tài sản ảo, với trụ sở chính tại Hong Kong và các công ty con, văn phòng tại các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Phần Lan, Hàn Quốc, Canada, Argentina, Đức, Úc,… 

Animoca Brands là gì? Thông tin về quỹ đầu tư chuyên mảng NFT, gaming, metaverse này
Animoca Brands là gì?

Ngoài các hoạt động đầu tư, Animoca Brands cũng có dự án riêng, trong đó nổi bật là The Sandbox một trò chơi xây dựng trên Blockchain Ethereum thuộc hệ Metaverse (thế giới thực tế ảo). Bên cạnh đó là các trò chơi như Crazy Kings, Crazy Defense Heroes và các sản phẩm sử dụng các thương hiệu phổ biến như Formula 1®, Disney, WWE, Power Rangers, MotoGP và Doraemon.

Đội ngũ quản trị của quỹ Animoca Brands

Yat Siu – Chủ tịch điều hành 

Yat Siu là nhà đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Animoca Brands. Ông là doanh nhân và là nhà đầu tư công nghệ kỳ cựu. 

Yat bắt đầu sự nghiệp của mình tại Atari Đức, sau đó thành lập Hong Kong Cybercity/Freenation – cung cấp trang web và email miễn phí đầu tiên ở Châu Á. Năm 1998, ông thành lập Outblaze, công ty tiên phong từng đoạt giải thưởng về dịch vụ web nhãn trắng – white label đa ngôn ngữ. Sau khi bán một trong những đơn vị kinh doanh của mình cho IBM, ông chuyển hướng Outblaze sang ươm tạo các dự án giải trí kỹ thuật số. Một trong những dự án đó là Animoca Brands.

Yat Siu là nhà đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Animoca Brands
Yat Siu – nhà đồng sáng lập, chủ tịch điều hành của Animoca Brands

Yat có nhiều giải thưởng, bao gồm Nhà lãnh đạo toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới, Doanh nhân trẻ của năm tại Giải thưởng DHL/SCMP và được công nhận là một trong 100 người đáng chú ý hàng đầu trong lĩnh vực blockchain theo Cointelegraph.

Chris Whiteman – Giám đốc điều hành

Chris Whiteman với hơn 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý thương mại, tài chính và cố vấn chiến lược trong nhiều ngành khác nhau bao gồm phát triển trò chơi và ứng dụng, năng lượng và tài nguyên cũng như quản lý đầu tư. 

Ông Whiteman là Cử nhân Kinh tế của Đại học Adelaide, bằng tốt nghiệp về Tài chính Ứng dụng và Đầu tư của FINSIA và chứng chỉ CFA Cấp 1 của Viện CFA. Ông Whiteman có chuyên môn về thị trường chứng khoán và cơ cấu giao dịch, hoạch định chiến lược cho cả các tổ chức công và tư nhân ở Úc, Trung Quốc, Mông Cổ và Vương quốc Anh.

Ông Whiteman là giám đốc không điều hành của iCandy Interactive Limited – công ty phát triển trò chơi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Australia.

Tổng quan Portfolio của quỹ Animoca Brands

Animoca Brands đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

Đầu tư cho Esport

Đây là một lĩnh vực không phải là mảng chính của crypto trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn, Esport là một trong những từ khóa đang rất hot hiện nay. Số tiền được đầu tư vào các giải đấu ngày càng tăng. Sự gia tăng giá trị giải thưởng hàng năm trong giải The International của Dota 2 kể từ khi bắt đầu.

Giải thưởng của The International do Dota 2 tổ chức tăng lên theo từng năm với sự tham gia của Animoca Brands
Giải thưởng của The International do Dota 2 tổ chức tăng lên theo từng năm

Những thông tin này cho thấy Animoca Brands có một quan điểm đầu tư khác biệt so với các quỹ đầu tư truyền thống trong lĩnh vực crypto.

Đầu tư cho Guild Game

Animoca Brands đã đầu tư 9 dự án Guild Game, tuy nhiên không có nhiều sự khác biệt trong các dự án này.

 • Yield Guild Game, còn được gọi là YGG, là một trong những guild tiên phong trong lĩnh vực game và hiện là guild có quy mô lớn nhất trong ngành. YGG đã tiến hành ba vòng gọi vốn chính quan trọng:
  • Vòng Seed (3/2021): Các nhà đầu tư bao gồm Animoca Brands, Delphi Digital và nhiều đối tác khác.
  • Vòng Series A (6/2021): YGG thu hút đầu tư từ Animoca Brands, Parafi, IDEO Colab, và nhiều nhà đầu tư khác.
  • Vòng 8/2021: a16z cũng tham gia vào vòng gọi vốn này.
Yield Guild Game Animoca Brands
Yield Guild Game
 • Guild Fi, một guild khác với mô hình tương tự YGG, đã nhận đầu tư từ Animoca Brands vào vòng Seed vào tháng 11/2021, cùng với Coin98 Ventures và Hashed.
 • Ancient 8 là một guild game đến từ Việt Nam, đã hợp tác với Coin68, Coin98 và một số cá nhân từ FTX. Trong vòng Seed vào tháng 1/2022, Animoca Brands đã tiếp tục đầu tư, cùng với Dragonfly Capital, Coinbase, Pantera và nhiều nhà đầu tư khác.

Đầu tư vào danh mục Art

Dự án trong mục Art khác với Marketplace thông thường bởi họ giới hạn việc đưa sản phẩm lên với số lượng nghệ sĩ hoặc chỉ chọn những nghệ sĩ mới xuất sắc. Điều này tạo ra một niche để sản xuất cả sản phẩm đại trà và NFT chất lượng.

 • Concept Art House: Một dự án ủng hộ việc sáng tạo tác phẩm nghệ thuật NFT cho các dự án khác, nhận sự đầu tư trong vòng Series A từ Animoca Brands vào tháng 10 năm 2021, cùng với Spartan…
 • Kollektion: Một trang web hợp kết nghệ sĩ nổi tiếng và người hâm mộ, mang đến cho nghệ sĩ khả năng tạo ra các tác phẩm NFT độc quyền của họ và tiếp thị cho người hâm mộ.

Đầu tư cho các ví điện tử phi tập trung

Metamask: ví phi tập trung đầu tiên và phổ biến nhất, sản phẩm của ConsenSys, đã thu vốn từ Mastercard, The Maker Foundation và The Lao trong vòng gọi vốn Strategic vào tháng 4/2021. Và ParaFi, Coinbase, Animoca Brands, Dragonfly, Spartan, DeFiance trong vòng gọi vốn không rõ vào tháng 11/2021. 

Animoca Brands Metamask Wallet
Metamask Wallet

SafePal: ví chuyên lưu trữ, đã được mở bán token thông qua Binance Launchpool. SafePal có cả ví mềm và ví cứng và thuộc dự án Incubator Season 3 của Binance Labs. Không có thông tin về Animoca Brands đầu tư vào SafePal.

Ledger: ví cứng nổi tiếng, không có thông tin về đầu tư từ Animoca Brands.

Xdefi Wallet: một ví đa chức năng có phiên bản tiện ích mở rộng trên trình duyệt, đã nhận đầu tư vòng Seed vào tháng 9/2021, cùng với Alameda, CoinGecko và Mechanism.

Marketplace

Highstreet: Dự án thực tế ảo được hỗ trợ tài chính bởi các nhà đầu tư như Mechanism, NGC, Jump Capital và Binance Labs.

OpenSea: Sàn giao dịch NFT lớn nhất hiện tại đã thu hút đầu tư từ Animoca Brands, Mark Cuban, a16z, và Paradigm. 

Magic Eden: một sàn giao dịch NFT trên Solana, mới thành lập vào năm 2021 và không có thông tin về đầu tư từ Animoca Brands.

Đầu tư các dự án Metaverse

The Sandbox và Star Atlas là hai dự án Metaverse quan trọng. The Sandbox đã thu hút đầu tư chiến lược vào tháng 8/2020 và vòng Series B vào tháng 11/2021 với sự tham gia của Softbank và Animoca Brands. Trong khi đó, Star Atlas đã thành công trong hai vòng gọi vốn vào tháng 1/2021 và tháng 6/2021. Star Atlas đã bán NFT trị giá 3 triệu USD cho Animoca Brands vào tháng 12/2021.

Bit Country: xây dựng trên Polkadot, thu hút đầu tư Seed vào tháng 5/2021 từ Animoca Brands và nhiều quỹ khác.

Decentraland: cũng là một dự án Metaverse nổi bật, hợp tác với Animoca Brands từ năm 2018 để phát triển trò chơi trên nền tảng Decentraland.

Đầu tư các nền tảng DeFi

Amasa: Dự án Amasa tập trung vào việc giúp người dùng kiếm thu nhập thông qua các hoạt động nhỏ nhặt như chơi game và xem video, sau đó tổng hợp chúng để dễ quản lý. Animoca Brands đã tham gia vào vòng gọi vốn Seed của dự án này vào tháng 9 năm 2021, cùng với OKX và nhiều quỹ khác.

Dự án Amasa của Animoca Brands
Dự án Amasa

Claystake: Claystake là dự án giải quyết vấn đề sử dụng vốn không hiệu quả trong hoạt động Staking thông qua giao dịch liquid staking.

DeFi Land: DeFi Land là một tựa game mô phỏng các tính năng của nông trại và DeFi. Animoca Brands cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn Seed của dự án này vào tháng 9 năm 2021, cùng với Alameda, Jump Capital, và nhiều đối tác khác.

Stader: Stader là một dự án hỗ trợ người dùng tham gia Staking một cách hiệu quả, bao gồm tính năng auto-compound và tìm kiếm các validators có APY cao. Dự án này cũng là dự án đầu tiên mở bán token trên Coinlist, tuy nhiên, không có thông tin cụ thể về thời gian Animoca Brands đầu tư vào dự án này.

KikiTrade: KikiTrade là một ứng dụng đầu tư và cho vay tiền điện tử, và

vào tháng 10 năm 2021.

Animoca Brands hợp tác với KikiTrade
KikiTrade

MonoSwap: MonoSwap là một nền tảng giúp người dùng đầu tư, thực hiện Swap và cung cấp thanh khoản một phía. Animoca Brands cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn Seed của dự án này vào tháng 9 năm 2021, cùng với một số nhà đầu tư khác.

Kraken: Kraken là một sàn giao dịch tập trung với khối lượng giao dịch 24 giờ nằm trong danh sách 10 sàn giao dịch lớn nhất, tuy nhiên, không có thông tin về thời điểm Animoca Brands đầu tư vào Kraken.

Infrastructure

Flow: Flow là một blockchain được thiết kế đặc biệt cho việc phát triển NFT. Tuy nhiên, không có thông tin về thời điểm cụ thể khi Animoca Brands đầu tư vào dự án này.

Polygon: Polygon là một trong những sidechain lớn nhất được tạo ra để giải quyết vấn đề tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Hệ sinh thái Polygon đã có một năm 2021 phát triển mạnh mẽ và có một số vòng gọi vốn, nhưng không có thông tin cụ thể về thời gian Animoca Brands đầu tư.

Immutable X: Immutable X là một lớp 2 (Layer 2) đầu tiên dành riêng cho NFT. Mặc dù không có thông tin về thời gian đầu tư của Animoca Brands, họ đã tuyên bố vào tháng 5/2021 rằng họ sẽ sử dụng Immutable X để phát hành tài sản kỹ thuật số.

Animoca Brands đầu tư cho Immutable X
Immutable X

Harmony: Harmony là một blockchain sử dụng công nghệ Sharding tương tự với cách hoạt động của Ethereum 2.0. Harmony và Animoca Brands đã hợp tác để phát triển lĩnh vực Blockchain Gaming từ tháng 10/2018.

Burnt Finance: Burnt Finance là một nền tảng đấu giá và tạo NFT trên blockchain Solana. Animoca Brands đã tham gia vào hai vòng gọi vốn Seed vào tháng 5/2021 và tháng 1/2022.

Metaplex: Metaplex là một dự án cung cấp các công cụ cho người dùng phát triển NFT, bao gồm cộng đồng, công cụ phát triển, và thị trường NFT. Animoca Brands đã tham gia vào vòng gọi vốn Seed vào tháng 1/2022 cùng với các đối tác như Multicoin và Alameda.

Trên đây chỉ là cái nhìn tổng quan về các dự án Blockchain và NFT mà Animoca Brands đã tham gia hoặc hợp tác phát triển, tuy nhiên không có thông tin cụ thể về thời gian.

Game NFTs

 • Axie Infinity và Sky Mavis đã góp phần thúc đẩy phong trào “Play to Earn” thông qua tựa game Axie Infinity, cho phép nhiều người kiếm tiền trong bối cảnh đại dịch. Hãng phát triển đằng sau Axie Infinity là công ty Sky Mavis, đã thu hút đầu tư từ các vòng gọi vốn quan trọng như sau:
  • Series A (5/2021): Các nhà đầu tư bao gồm Animoca Brands, CoinGecko, Hashed và nhiều người khác.
  • Series B (10/2021): Các nhà đầu tư trong vòng này bao gồm a16z, FTX, Paradigm và nhiều cá nhân và công ty đầu tư lớn khác.
Animoca Brands rót vốn cho Axie Infinity 
Axie Infinity
 • Thetan Arena là một tựa game đến từ Việt Nam và là một trong số hiếm hoi không theo hướng “turn base” (dựa trên lượt). Tuy nhiên, thông tin về thời điểm Animoca Brands đầu tư vào Thetan Arena không được xác định trong nội dung cung cấp.
Animoca Brands cùng Thetan Arena
Thetan Arena
 • Mines of Darlarnia là một tựa game đào mỏ vui nhộn, trước đây đã phân phối token thông qua Binance Launchpool. Animoca Brands đã đầu tư vào dự án này trong vòng Seed vào tháng 9 năm 2021, cùng với Coin98, Crypto.com và các nhà đầu tư khác.
Animoca Brands đầu tư vào Mines of Darlarnia
Mines of Darlarnia

Như vậy, AZ9 Digital đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan vềAnimoca Brands – một quỹ đầu tư uy tín trong lĩnh vực NFT, gaming và metaverse. Với đội ngũ quản trị xuất sắc và danh mục đầu tư đa dạng, họ đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp này và tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Chắc chắn rằng tương lai của Animoca Brands sẽ còn rất sáng sủa trong thế giới tiền ảo và công nghệ Blockchain.