Thế giới bất ổn, Bitcoin lên ngôi

Trong bối cảnh toàn cầu đang trải qua nhiều biến động không lường, giá trị của Bitcoin đang trở nên ngày càng rõ rệt và thu hút sự chú ý của nhiều nhà phân tích.

Thế giới càng phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ, Bitcoin càng trở nên giá trị hơn

Sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu cùng với các vấn đề chính trị đã làm nổi bật vai trò và giá trị cốt lõi của Bitcoin, theo The Block.

“Bitcoin thân thiện với người dùng, ổn định và mang tính toàn cầu hơn một nhiều loại tiền tệ, đặc biệt là trong các tình huống xung đột địa chính trị và lệnh trừng phạt. Nói cách khác, càng nhiều bất ổn trên thế giới, Bitcoin càng phát huy giá trị của mình, mặc dù đây là một sự thật đáng buồn”, nhà kinh tế hàng đầu Youwei Yang của BTCM nêu góc nhìn.

Youwei cho rằng nhiều quốc gia hiện đang phụ thuộc quá mức vào đồng đô la Mỹ. Điều này tạo cơ hội cho Bitcoin trở nên ngày càng quan trọng và đóng một vai trò chính trong hệ thống tài chính toàn cầu.

“Khi mà nhiều người không an tâm vì quá phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và chính sách kinh tế của họ, thì đó chính là lúc Bitcoin tỏa sáng”, Yang nhấn mạnh.

Vượt trội so với chứng khoán

Sáng lập viên của Sei Labs, Jeff Feng, đã nhấn mạnh sức mạnh của Bitcoin trong khoảng hai tháng gần đây, đặc biệt trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang giảm giá đồng loạt.

“Khả năng phục hồi của Bitcoin, đặc biệt là trong bối cảnh suy thoái gần đây của thị trường chứng khoán, càng làm nổi bật vai trò của tài sản số này như một lớp bảo vệ trong những thời kỳ hỗn loạn, tương tự như vàng.”

Mặc dù giá Bitcoin vẫn dao động xung quanh mức 27K USD gần đây, nhưng đây là đủ để thể hiện tính ổn định của nó trong khi các chỉ số Dow Jones và Russell 2.000 đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, Feng cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư không nên tỏ ra quá chủ quan với bản chất biến động của loại tài sản này:

“Giá Bitcoin thường biến động mạnh trong khoảng thời gian ngắn. Về khía cạnh này, vàng thường ổn định hơn.”

Hơn nữa, sự không đồng nhất về quy định ở các vùng pháp lý khác nhau cũng đang là một rào cản đối với việc đưa Bitcoin trở nên phổ biến trên toàn cầu, điều mà vàng đã thực hiện một cách dễ dàng.

Hiện tại, giá của Bitcoin đang giao dịch quanh mốc 27.184 USD, thậm chí tăng hơn 1,2% trong vòng 24 giờ gần đây, đặc biệt là sau thông tin về việc SEC không kháng cáo quyết định liên quan đến Grayscale. Tin tức về ETF cũng đang tạo động lực cho Bitcoin và thị trường crypto trong những tháng đầu năm sau. Bên cạnh đó, altcoin vẫn đang nỗ lực theo đuổi tiến trình phát triển của Bitcoin, trong bối cảnh chỉ số Bitcoin Dominance tiến sát mức cao nhất trong hai năm.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Bitmain “Vua ngành đào coin” thông báo sẽ trì hoãn việc trả lương cho tất cả nhân viên

Curve Finance đã đề xuất việc tạo ra các pool mới với sDAI và stUSDT