BlockTower Capital gặp tổn thất sau một vụ hack gần đây

BlockTower Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Miami và New York, được cho là đã gặp phải tổn thất đáng kể sau các vụ tấn công gần đây, theo một báo cáo mới nhất từ Bloomberg. Tuy nhiên, số tiền thiệt hại chính xác mà công ty phải chịu vẫn chưa được tiết lộ và các kẻ tấn công cũng chưa được xác định.


BlockTower được thành lập vào năm 2017 và đã đầu tư vào nhiều tổ chức khác nhau, bao gồm nhà phát triển NFT Dapper Labs, nền tảng blockchain Terraform Labs và studio chơi game Sky Mavis. Dù công ty đã thu hút được một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 150 triệu đô la vào năm 2022, nhưng BlockTower không thể tránh khỏi tổn thất từ vụ hack này. Hiện BlockTower tự hào sở hữu tài sản quản lý trị giá khoảng 1,7 tỷ đô la.

Để đối phó với tình hình, BlockTower đã giao cho các nhà phân tích điều tra blockchain nhiệm vụ xác định và thu hồi số tiền bị mất. Theo báo cáo của Bloomberg, vào tháng 2 năm 2023, sàn giao dịch phi tập trung Dexible đã thông báo về việc một hacker đã rút tiền từ nhiều ví, và BlockTower được xác định là một trong những nạn nhân chính. Dù công ty không đưa ra bình luận chính thức, nhưng có tin đồn cho rằng hacker đã lấy đi khoảng 1,5 triệu USD token TRU từ một ví liên quan đến BlockTower.

Báo cáo tiếp tục làm sáng tỏ về thất bại năm ngoái của công ty khi họ phải đóng cửa quỹ tiền điện tử trị giá hơn 100 triệu USD. Các vụ hack tiền điện tử đang trở thành một mối đe dọa lớn trong ngành, gây rủi ro cho người dùng mới tham gia thị trường. Rosco Kalis, người sáng lập Revoke.cash, khẳng định rằng người dùng cần được đào tạo cẩn thận về tiền điện tử để ngăn chặn những mối đe dọa bảo mật này.