Dubai cho phép ví Backpack ra mắt sàn giao dịch crypto

Sàn giao dịch Backpack Exchange sẽ được cấp phép bởi Cơ quan quản lý tài sản số ảo của Dubai, và dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào đầu năm 2024.

Hôm qua, ví crypto Web3 Backpack đã thông báo về kế hoạch ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa, sau khi đảm bảo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan Quản lý Tài sản Số Ảo của Dubai (VARA).

Theo thông báo, phiên bản beta của sàn giao dịch Backpack sẽ bắt đầu thử nghiệm vào tháng tới. Phiên bản chính thức dự kiến sẽ được triển khai cho công chúng vào quý 1 năm 2024.

Backpack được tạo ra để hỗ trợ người dùng lưu trữ và tạo xNFT (Executable NFT) trên blockchain Solana, đây là tiêu chuẩn đứng sau sự phát triển của bộ sưu tập NFT Mad Lads. Sản phẩm này được phát triển bởi Coral.

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch cho biết họ có kinh nghiệm từ các công ty danh tiếng như Barclays, State Street, HSBC và Coinbase. Sàn giao dịch Backpack Exchange được tạo ra bằng cách kết hợp giải pháp dự trữ zero-knowledge (zk-proofs) mới lạ và multi-party computation (MPC) để đảm bảo tính an toàn và hiệu suất cao trong xác nhận các giao dịch.

Ngoài ra, đội ngũ Backpack Exchange cũng dự kiến sẽ bổ sung thêm các tính năng giao dịch như hợp đồng tương lai, ký quỹ và thế chấp chéo.

Giám đốc điều hành và người sáng lập Backpack là ông Armani Ferrante, người từng là kỹ sư tại công ty Alamada Research. Ông Ferrante đã thành công trong việc huy động $20 triệu cho công ty Coral trước đây và sau sự sụp đổ của FTX, ông đang tập trung vào việc xây dựng một sàn giao dịch mới.

Ông nêu rõ mục tiêu của họ là cung cấp một sàn giao dịch an toàn và có trải nghiệm người dùng tốt cho cộng đồng crypto. Sau thông báo này, giá của NFT Mad Lads trên Solana đã tăng mạnh, thể hiện sự quan tâm của thị trường đối với dự án.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Giao thức Liquid Restaking Astrid trải qua cuộc tấn công

Uniswap DAO khảo sát cộng đồng nhằm đầu tư vào Ekubo DEX