XRP tăng giá vượt 0,62 USD, đảo ngược mất mát trước CPI

Token XRP của Ripple duy trì một quỹ đạo tích cực trong bối cảnh mong đợi việc nộp đơn phản đối của nền tảng được lên lịch vào ngày 22 tháng 4 năm 2024. Trong một diễn biến gần đây, XRP đã tăng lên mức cao nhất là 0,6212 USD, đảo ngược các mất mát trước báo cáo CPI.

Đến thời điểm báo chí, Ripple đang được giao dịch ở mức 0,6185 USD, thể hiện một sự tăng nhẹ nhàng là 2,69% trong vòng 24 giờ qua. Thêm vào sự hứng thú, token XRP đã tăng mạnh hơn 24% trong tuần qua và tăng nhẹ 1,68% trong một tháng.

Với một vốn hóa thị trường là 34,056,510,337 USD, XRP vững vàng trong top 10 tiền điện tử. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nó, hiện tại ở mức 2,385,213,279 USD, đã giảm 5,22%, cho thấy các xu hướng đa dạng trong giao dịch tiền điện tử.

Ripple đã lâu đã bị mắc kẹt trong một cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) kể từ khi các nhà quản lý nộp đơn kiện nền tảng này vào năm 2020. Mặc dù SEC buộc tội Ripple đã cung cấp chứng khoán chưa được đăng ký, quyết định của Thẩm phán Analisa Torres rằng các giao dịch XRP trên các sàn giao dịch công cộng không phải là chứng khoán đánh dấu một chiến thắng một phần cho nền tảng.

Tuy nhiên, câu chuyện giữa Ripple và SEC chưa kết thúc. Các diễn biến tiếp theo, như đơn phúc thẩm của SEC, sự từ chối của nó, bản tóm tắt mở đầu của SEC và các diễn biến khác trên vụ án, đã xuất hiện theo thời gian. Trong khi bản phản đối mở đầu của SEC đã được kéo dài đến ngày 22 tháng 3, hạn chót của bản phản đối của Ripple đã được đổi lại thành ngày 22 tháng 4. Trong khi đó, Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và công ty con XRP II, LLC, đã đối mặt với một vụ kiện khác tại California về vi phạm luật chứng khoán liên bang và California.

Trong khi bản phản đối của Ripple sắp đến gần, cộng đồng đang chăm chú theo dõi phản ứng của thị trường. Ngoài ra, bản phản đối có thể ảnh hưởng đến mức phạt vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán 1933.