Ubisoft tiết lộ trò chơi blockchain mới tại Paris Blockchain Week

Xưởng trò chơi AAA của Ubisoft đang tiến gần hơn đến việc phát hành trò chơi dựa trên blockchain đầu tiên của họ sau khi ra mắt đoạn giới thiệu trò chơi đầu tiên cho Champion Tactics Grimoria trong Tuần lễ Blockchain Paris.

Các nhà phát triển chính của trò chơi nhập vai chiến thuật giữa người chơi và người chơi đã mang đến một lối chơi độc quyền tại hội nghị. RPG cho phép người chơi tạo ra các bức tượng nhỏ dựa trên blockchain với các tính năng và đặc điểm độc đáo có thể được kết hợp thành một nhóm ba người cho trò chơi theo lượt.

Nguồn: ChampionsVerse Champions Tactics
Nguồn: ChampionsVerse Champions Tactics

Trò chơi chắc chắn mang lại cảm giác bóng bẩy của một tựa game Ubisoft, với đồ họa và hình ảnh động cao cấp giúp tăng thêm chiều sâu cho lối chơi. Người chơi sẽ cần tìm hiểu cách kết hợp các anh hùng nào sẽ bổ sung tốt nhất và chống lại những lựa chọn của người chơi khác.

Phó chủ tịch Phòng thí nghiệm đổi mới chiến lược của Ubisoft, Nicolas Pouard, cho biết hãng đã áp dụng cách tiếp cận kiên nhẫn để xây dựng một tựa game dựa trên blockchain:

“Chúng tôi đã bắt đầu phát triển trò chơi thực tế đầu tiên trên blockchain vào năm ngoái. Chúng tôi cảm thấy việc bắt đầu với một danh hiệu AAA là quá tham vọng, vì vậy chúng tôi đang thử nghiệm với Champions Tactics.”

Pouard cho biết studio đã áp dụng một cách tiếp cận khác đối với các nhà phát triển khác khi xây dựng trò chơi blockchain bằng cách bắt đầu bằng việc tạo ra một vũ trụ xung quanh các tài sản và token không thể thay thế tạo nên cốt lõi của tựa game.

Trò chơi tập trung vào các bức tượng nhỏ của nhà vô địch với nhiều kỹ năng và khả năng khác nhau. Theo phong cách DOTA, các nhà vô địch khác nhau kết hợp tốt với các lớp và thông số kỹ thuật nhất định và chống lại các tượng nhỏ do đối thủ chọn trong các trận đấu theo lượt.

Ubisoft và Oasys, giao thức blockchain chơi game mà Ubisoft đã xây dựng dựa trên đó, đã mang đến cho du khách ở Paris cái nhìn trực tiếp về lối chơi. Họ cũng đã công bố một danh sách trắng mới cho phép những người chơi tiềm năng bắt đầu chế tạo các bức tượng nhỏ cho danh sách tướng của họ.

Pouard nói thêm rằng Ubisoft không nhất thiết quan tâm đến việc phát hành một trò chơi được thúc đẩy bởi động lực tài chính, mà để chứng minh rằng studio có thể phát hành một trò chơi Web3 chất lượng mang đến cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số.

Ông nói:

“Chúng tôi phải hiểu thị trường và cách chúng tôi tung ra loại trò chơi này. “Đó thực sự là những gì chúng tôi muốn đạt được ở đây. Chúng tôi muốn cung cấp cho người chơi khả năng đưa các bức tượng nhỏ vào trò chơi và hiểu ý nghĩa của việc sở hữu tài sản trò chơi của bạn.”

Oasys cũng đã công bố sự tích hợp mới với giao thức tương tác đa chuỗi LayerZero. Điều này đánh dấu một bước quan trọng trong Bản cập nhật Dragon 2024 trước đây, tập trung vào việc nâng cao khả năng tương tác trên hệ sinh thái trò chơi của nó.