Trader thua lỗ khi giao dịch 11 meme coin trong 3 ngày

Gần đây, @lookonchain đã phát hiện một tình huống khá đặc biệt khi một nhà giao dịch đã thực hiện một loạt giao dịch với 11 loại tiền ảo meme trong vòng 3 ngày. Điều đáng chú ý là tất cả các giao dịch này đều kết thúc với tổn thất, khiến tổng số lỗ gần 150,000 USD, tương đương với 754 SOL.


Những loại tiền ảo meme mà nhà giao dịch này đã tham gia bao gồm NAP, LIKE, SORRY, bume, BOPE, BOMO, BIBI, IQ50, USUG, SAM, và JOHN, tất cả đều thuộc hệ thống SOL. Trong đó, giao dịch thua lỗ nặng nhất là với NAP, lên đến -277 SOL.

@lookonchain đã nhận thấy rằng nhà giao dịch này đã liên tục thực hiện chiến lược “mua đắt bán rẻ”, thể hiện sự tác động của tâm lý FOMO (Fear Of Missing Out – Sợ bỏ lỡ cơ hội). Điều này cũng là minh chứng cho việc không phải lúc nào cũng có thể kiếm lợi từ việc đầu tư vào các loại tiền ảo meme.

Ngoài ra, @lookonchain cũng ghi nhận một trường hợp khác, khi một nhà đầu tư đã biến 72,000 USD thành 30.2 triệu USD chỉ trong 3 ngày nhờ vào BOME.

Gần đây, CoinmarketCap ghi nhận khối lượng giao dịch 24 giờ của Solana (SOL) liên tục vượt qua con số 10 tỷ USD, chỉ xếp sau Bitcoin và Ethereum (không tính stablecoin). Nhu cầu mua SOL để tham gia giao dịch các loại tiền ảo meme trên mạng lưới Solana đã đóng góp đáng kể vào sự tăng giá của SOL.

Phân tích kỹ thuật gần đây của SOL cho thấy khu vực giá 200 USD là mức kháng cự và có khả năng giá sẽ điều chỉnh. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, giá SOL vẫn ổn định xung quanh mức 200 USD.

Giá Solana (SOL) và tỷ trọng của SOL (Sol.D).
Giá Solana (SOL) và tỷ trọng của SOL (Sol.D).

Một biểu hiện khác của sự chảy mạnh của dòng vốn vào SOL là tỷ trọng của Solana trong tổng vốn hóa thị trường đã đạt mức cao mới, vượt qua 3.55%. Mặc dù giá SOL chưa quay lại mức cao nhất (ATH), nhưng tỷ trọng SOL.D đã thiết lập mức cao mới, cho thấy SOL đang có sức hấp dẫn tăng lên so với giai đoạn tăng trưởng từ 2021 đến 2022.

Hãy tưởng tượng, nếu vốn hóa thị trường tiếp tục tăng và đạt lại mức cao cũ, SOL sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư mới.

Trong sự lan tỏa của cơn sốt FOMO (Fear Of Missing Out – Sợ bỏ lỡ cơ hội) đối với các meme coin trên mạng lưới Solana, một cuộc tranh luận về giá trị thực của các loại tiền ảo này đã nảy sinh. CEO của CryptoQuant – Ki Young Ju, đã tỏ ra hoài nghi về giá trị xã hội của các meme coin này.


Ki Young Ju đã chia sẻ quan điểm rằng, nếu một tài sản tài chính không mang lại giá trị xã hội, thì thường được coi là một hình thức lừa đảo. Liệu dòng tiền có nên chảy vào các tài sản không mang lại giá trị thực hay không? Và đối với các meme coin như PEPE, SHIB, WIF, giá trị xã hội của chúng là như thế nào?

Thực tế cho thấy, các nhà đầu tư thường coi meme coin như một sự mạo hiểm trong thị trường tiền điện tử, họ chấp nhận rủi ro cao và hy vọng có lợi nhuận lớn, thường tận dụng cơn sốt FOMO để nhanh chóng rút lui khi có lời. @Rewkang đã đưa ra quan điểm tích cực hơn về giá trị của meme coin.


Theo @Rewkang, mặc dù hiện nay nhiều người coi meme coin như một loại “xổ số”, nhưng thực tế, meme coin đang trở thành một dạng tài sản mới, mang theo giá trị tinh thần. Ông tin rằng vốn hóa của các meme coin sẽ tiếp tục tăng trong thập kỷ tới, thể hiện sự phát triển và sức hút của chúng trong cộng đồng.