Token FRIEND giảm 25% khi đồng sáng lập Racer rời Base

Theo bản tin ngày 26/05, giá token FRIEND đã giảm đến 25% sau khi Racer, một trong những người sáng lập của friend.tech, công khai ý định rời khỏi Base, một nền tảng layer-2 do sàn Coinbase hỗ trợ và phát triển.

Racer cho biết rằng mối quan hệ giữa friend.tech và Base đang có dấu hiệu căng thẳng. Anh ta cũng chia sẻ trong một bài viết khác rằng:

“Các nhà đầu tư của Farcaster đã hiểu sai chúng tôi và đã bôi nhọ chúng tôi vì điều này, đẩy friend.tech vào tình trạng khó khăn và gây ra sự tẩy chay từ hệ sinh thái Base.”

Sự việc ban đầu có vẻ như chỉ là một tin đồn, nhưng hóa ra lại là sự thật. Vào ngày 08/06, tài khoản chính thức của friend.tech thông báo rằng dự án đang phát triển một chuỗi block riêng mang tên Friendchain, hợp tác với Conduit.


Token FRIEND, được phát hành thông qua airdrop cho người dùng vào đầu tháng 5, sẽ trở thành đồng tiền trả phí gas trên Friendchain.

Mặc dù không có nhiều chi tiết được tiết lộ, có thể dựa vào việc hợp tác với Conduit để suy đoán rằng Friendchain có thể sử dụng bộ công cụ OP Stack, một phương pháp phát triển Layer-2 theo hướng Optimism.

Điều này phản ánh xu hướng phổ biến trong việc xây dựng các nền tảng Layer-2 hiện nay, giúp đơn giản hóa quá trình kỹ thuật và cung cấp nguồn lực lớn cho dự án mới.

Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại về việc Conduit có thể trở thành “nút cổ chai” của 12 mạng lưới Layer-2. Nếu không có giải pháp phù hợp, Friendchain có thể rơi vào tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, Conduit đã công bố kế hoạch nâng cấp ví multisig để tăng cường bảo mật. Giá token FRIEND đã lập đáy mới vào ngày 07/06, nhưng sau đó đã hồi phục nhẹ lên 0,96 USD vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá 7d token FRIEND trên CoinGecko vào lúc 12:00 PM ngày 09/06/2024
Biểu đồ giá 7d token FRIEND trên CoinGecko vào lúc 12:00 PM ngày 09/06/2024