Cosmos Network – Token ATOM là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hoá ATOM

Ứng dụng công nghệ Blockchain tương tự Aleo Coin và được phát hành bởi dự án Cosmos Network -Token Atom là gì? Đây cũng được biết đến là một trong những dự án tiền điện tử nhận về sự chú ý khá lớn của cộng đồng nhà đầu tư. Hôm nay hãy AZ9 Digital cùng với tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến dự án Cosmos Network.

Token Atom là đồng tiền điện tử được phát hành bởi dự án Cosmos Network
Token Atom là đồng tiền điện tử được phát hành bởi dự án Cosmos Network

Hệ sinh thái Cosmos và token ATOM là gì?

Cosmos hay Cosmos Network đặc trưng bởi cơ chế đồng thuận Tendermint, nền tảng Blockchain khác so với hệ sinh thái Solana, Terra, Binance Smart Chain…Các dự án trước đây thường xây dựng ứng dụng, hệ sinh thái trên nền tảng chính. Còn Cosmos có vai trò như Layer 0 hoặc lớp cơ sở, trong đó nhiều “Layer 1” tồn tại. Tầm nhìn của dự án Cosmos được định hình bởi ý tưởng “Internet of Blockchains” với mục tiêu là tạo ra hệ thống trong đó các nền tảng Layer 1 có khả năng liên kết và tương tác với nhau thông qua công cụ gọi là IBC (Internet Blockchain Communication) hoặc giao tiếp qua Internet giữa các Blockchain.

Trên Blockchain tích hợp nhiều ứng dụng mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị, một trong số đó là ứng dụng Game Blockchain – vừa chơi game vừa kiếm tiền, cùng tìm hiểu Game Blockchain là gì trong bài viết: Game Blockchain là gì? Có nên tham gia vào thị trường tiềm năng này không?

Điểm vượt trội của Cosmos Network

Cosmos Network không chỉ giải quyết vấn đề tắc nghẽn của Ethereum mà còn đơn giản hóa trải nghiệm người dùng thông qua việc tạo cầu nối IBC giữa các Layer 1 trên nền tảng. Cosmos SDK cho phép tích hợp, tùy chỉnh Blockchain theo nhu cầu với khả năng mở rộng song song với khả năng tương tác giữa các Blockchain.

Cosmos Hub là Blockchain đầu tiên trên mạng lưới này với Coin Atom. Tích hợp Tendermint Core giúp giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và tiêu thụ năng lượng. Cosmos có tiềm năng trở thành hệ sinh thái vô cùng lớn nếu nhiều Layer 1 khác nhau kết nối, hưởng ứng từ cộng đồng.

Cosmos Network giải quyết vấn đề tắc nghẽn của Ethereum
Cosmos Network giải quyết vấn đề tắc nghẽn của Ethereum

Các dự án tiền điện thu hút cộng đồng cũng tồn tại những lỗ hỏng, từ đó phát sinh hoạt động tìm lỗi săn tiền thưởng – Bug Bounty, cùng tìm hiểu: Tìm lỗi săn thưởng kiếm tiền Bug Bounty là gì? Làm sao để kiếm thu nhập từ Bug Bounty?

Thông tin cơ bản về ATOM Token

Atom Token là đồng tiền điện tử được phát hành bởi dự án này. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin cơ bản của token Atom để giúp cho anh em có cái nhìn tổng quan.

Token Key Metrics

 • Tên Token: Cosmos Staking Token.
 • Ticker: ATOM.
 • Blockchain: Cosmos.
 • Chuẩn Token: Đang cập nhật…
 • Hợp đồng: Đang cập nhật…
 • Loại Token: Utility, Governance.
 • Tổng cung: Không giới hạn.
 • Tổng cung lưu hành: 285,873,840 ATOM.

Token Allocation

 • Phần góp vốn từ công chúng: 68%
 • Góp vốn hạt giống: 10%
 • Góp vốn chiến lược: 10%
 • Đội ngũ Tendermint: 7%
 • Tổ chức Interchange Foundation: 5%
Cosmos Network phân bổ theo tỷ lệ khác nhau trên thị trường
Cosmos Network phân bổ theo tỷ lệ khác nhau trên thị trường

Token Sale

 • Phân bổ bán ban đầu là 12.000.000 token Atom với giá mã bán là 0,025 USD/token cosmos.
 • Phân bổ bán hàng chiến lược là 16.618.400 ATOM với giá bán là 0,08 USD / ATOM
 • Phân bổ gây quỹ công khai là 160.293.050 ATOM với giá công khai là 0,1 USD/ATOM

Lịch trả Token ATOM

Coin Atom chưa được công bố chính thức về lịch trả dành cho nhà đầu tư. Tất cả những thông tin liên quan đến lịch trả tiền điện tử được cập nhật sau trên hệ thống.

Coin ATOM được dùng để làm gì?

Coin market Atom có nhiều ứng dụng quan trọng trong mạng lưới Cosmos Hub như:

 • Token ATOM được sử dụng để thanh toán phí giao dịch khi người dùng thực hiện các giao dịch trên mạng lưới Cosmos Hub.
 • Các Validators cần stake ATOM để tham gia quy trình xác minh giao dịch đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy của hệ thống.
 • Người dùng stake ATOM vào các Validators với 100 Validators trong hệ thống của Cosmos Hub Blockchain được hỗ trợ.
 • Các Validators được thưởng ATOM khi xử lý giao dịch thành công.
 • Một phần phí thu được từ các giao dịch được trả thưởng cho Delegators tương ứng khi bầu chọn cho các Validators.
 • ATOM Coin được sử dụng để bầu chọn cho các đề xuất và quyết định tương lai của Cosmos Network.
 • Một phần nguồn thu từ phí giao dịch được đưa vào quỹ để phân phối cho các dự án mới tiềm năng, nhưng các dự án này cũng phải nắm giữ ATOM Coin để có quyền nhận.
Coin Atom có nhiều ứng dụng quan trọng trong mạng lưới Cosmos Hub
Coin Atom có nhiều ứng dụng quan trọng trong mạng lưới Cosmos Hub

Cách sở hữu đồng ATOM

Bạn muốn sở hữu ATOM Coin có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện. Hai cách dưới đây là cơ bản nhất bạn giúp cho bạn có thể sở hữu được đồng ATOM Token.

 • ATOM Coin mua để sở hữu thông qua các sàn giao dịch như Binance, Bibox, Bittrex, Huobi, OKEx, và nhiều sàn khác.
 • Bạn tham gia mạng lưới Cosmos Hub bằng cách trở thành Validators hoặc Delegators để nhận thưởng ATOM Token trong quá trình xác minh giao dịch và bầu chọn.

Ngoài ra, tham khảo thêm một số token khác được đông đảo cộng đồng quan tâm:

Giao dịch và lưu trữ ATOM Token ở đâu?

ATOM Token dễ dàng lưu trữ trên rất nhiều ví điện tử khác nhau bao gồm ví điện tử của các sàn cũng như ví lạnh. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể dễ dàng giao dịch đồng tiền này thông qua nhiều sàn khác nhau như Binance, Bibox, Bittrex, Huobi, OKEx,..

Coin Atom dễ dàng lưu trữ trên rất nhiều ví điện tử khác nhau
Coin Atom dễ dàng lưu trữ trên rất nhiều ví điện tử khác nhau

Roadmap

Trong năm 2022, đội ngũ phát triển của Cosmos giới thiệu một số cập nhật quan trọng cho cộng đồng bao gồm Interchain Security, Interchain Account, và Liquid Staking. Ngoài ra theo CEO của Cosmos được dự đoán sự phát triển đầy triển vọng với hơn 200 Layer 1 mới tham gia vào mạng lưới Cosmos.

Đội ngũ phát triển

Interchain Foundation là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thụy Sĩ đứng sau dự án Cosmos.

Nhà đầu tư & Đối tác

Cosmos Network nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Hashed, Pantera, Dragonfly Capital,… Đặc biệt, các Layer 1 trong hệ sinh thái Cosmos cũng thu hút đầu tư từ các tên tuổi lớn. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho dự án trở nên nổi bật tại thị trường tiền điện tử.

Cosmos Network nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư
Cosmos Network nhận được sự ủng hộ từ nhiều nhà đầu tư

Đánh giá tiềm năng coin ATOM – Có nên đầu tư hay không?

Token Atom giải quyết được vấn đề tắc nghẽn của Ethereum cũng như mang đến trải nghiệm khá tốt cho người dùng. Nền tảng có khả năng mở rộng và giải quyết các vấn đề của blockchain. Đây được đánh giá là một trong những hệ sinh thái vô cùng lớn hỗ trợ khá tốt cho cộng đồng.

Atom sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật có thể xem xét đầu tư tiền điện tử của dự án. Tuy nhiên, bạn cần xem xét mọi yếu tố khác nhau để đảm bảo hơn trong việc hạn chế rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Người dùng nên tham khảo tất cả những thông tin liên quan để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồng tiền tử phù hợp để đầu tư.

Hình thức đầu tư mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn là Lending Coin, tham khảo ngay bài viết sau để nắm bắt khái niệm Lending Coin là gì: https://az9digital.com/lending-coin-la-gi/.

Với những thông tin chia sẻ trên mong muốn mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan để nắm được Token Atom là gì. Anh em truy cập website AZ9 Digital để dễ dàng hơn trong việc cập nhật thông tin liên quan đến Atom Token.