Tether chào đón CEO mới

Paolo Ardoino sẽ tiếp quản vị trí CEO kể từ tháng 12/2023, sau gần 6 năm đảm nhiệm chức vụ CTO, kể từ khi ông gia nhập Tether vào năm 2017.

Vào tối ngày hôm qua, Tether, công ty phát hành stablecoin USDT lớn nhất trên toàn cầu, đã thăng chức cho ông Paolo Ardoino, người đã đảm nhiệm vị trí CTO lâu năm của họ, lên vị trí CEO.

Ông Ardoino sẽ bắt đầu chức vụ mới của mình vào tháng 12/2023, kế nhiệm ông Jean-Louis van der Velde, người sẽ chuyển sang vị trí cố vấn tại Tether, đồng thời giữ chức vụ CEO tại Bitfinex – một sàn giao dịch tiền mã hóa có liên kết mật thiết với công ty phát hành stablecoin USDT.

Công ty đã tuyên bố rằng ông Ardoino là sự lựa chọn lý tưởng cho vị trí CEO mới của Tether nhờ những đóng góp to lớn của ông trong nhiều vai trò khác nhau. Ông đã đặt dấu ấn trong lĩnh vực tổ chức, kiến thức về Holepunch, khai thác Bitcoin, phần cứng, và trí tuệ nhân tạo (AI). Những nỗ lực của ông Ardoino đã thúc đẩy sự đổi mới và giúp ông trở thành một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng tiền mã hóa.

Theo thông báo, ông Ardoino sẽ tiếp tục giữ vai trò CTO cho sàn giao dịch Bitfinex và cũng sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc Chiến lược (CSO) cho giải pháp Bitcoin layer-2 Holepunch.

Ông Ardoino đã nắm giữ vị trí CTO của Tether từ năm 2017 sau khi gia nhập Bitfinex vào năm 2014. Trong khoảng thời gian này, vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã tăng mạnh từ dưới 100 triệu USD lên 83,5 tỷ USD và hiện đang nắm giữ vị trí lớn thứ 22 trên toàn cầu và giữ tín phiếu kho bạc Mỹ (T-Bill).

CEO mới của Tether đã chia sẻ suy tư của mình khi nhận vị trí mới:

“Tôi thực sự hạnh phúc khi được bổ nhiệm làm CEO của Tether. Trong suốt hành trình từ năm 2014 bắt đầu với Bitfinex, sau đó vào năm 2017 tại Tether, tôi đã được hợp tác với những người tuyệt vời và họ đã trở thành những người bạn đáng quý và là một phần của gia đình của tôi.

Chúng tôi đã là một gia đình và cùng nhau chúng tôi đã đạt được những thành tựu tuyệt vời. Chúng tôi đã mơ ước cùng nhau và xây dựng cùng nhau, và không có điều gì có thể ngăn cản chúng tôi.”

Việc thăng chức của ông Ardoino đã diễn ra trong bối cảnh Tether đang hướng tới mục tiêu trở thành “một cường quốc công nghệ” và tham gia vào việc “định hình tương lai của tài chính,” chứ không chỉ đơn thuần là một công ty phát hành stablecoin. Cách tiếp cận này đã được thể hiện qua một loạt các hoạt động quan trọng gần đây:

  • Tether đã đầu tư một số lượng lớn vốn, lên đến 420 triệu USD, vào công ty khai thác Bitcoin có tên Northern Data.
  • Họ đã tham gia vào một vòng gọi vốn trị giá 250 triệu USD cho trại đào Bitcoin Volcano Energy tại El Salvador.
  • Tether đã mở một trại đào Bitcoin sử dụng năng lượng sạch tại Uruguay, theo một hướng đi tập trung vào bảo vệ môi trường.

Hơn nữa, Tether đã quyết định công khai thông tin về việc nắm giữ Bitcoin từ Q1/2023, và hiện là một trong những công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ 11 trên thế giới. Điều này đặt họ vào vị trí quan trọng trong ngành cũng như thể hiện cam kết của họ trong việc thúc đẩy phát triển và ứng dụng rộng rãi của công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Az9 Digital tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Alameda Research: Cá voi lớn nhất Tether với gần 40 tỷ USDT

Galxe cam kết đền bù toàn bộ 100% thiệt hại cho người dùng sau cuộc tấn công front-end