Tensor NFT trên Solana sắp ra mắt token quản trị TNSR

Trong thông báo được đăng vào sáng ngày 13/03, Tensor đã công bố đồng token riêng của mình cho sàn NFT này, được gọi là TNSR, với chức năng chính là quản lý giao thức.

Tensor hiện đang là một trong những nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Solana, với khối lượng giao dịch tích lũy lên đến hơn 2 tỷ USD. Đặc biệt, trong 90 ngày gần đây, Tensor đã xử lý khoảng 70% tổng khối lượng giao dịch NFT trên Solana.

Tensor tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của thị trường NFT và hệ sinh thái Solana nói chung.

Tuy nhiên, dự án không cung cấp thêm thông tin về token TSNR như tokenomics, lịch phân bổ hoặc thời gian airdrop.

Tensor đã thu hút 3 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng trên Solana như Placeholder VC, Solana Ventures và các nhà sáng lập của Solana vào tháng 03/2023. Dự án mô tả bản thân là “Blur trên Solana”, nhằm mục tiêu hướng tới các nhà giao dịch NFT chuyên nghiệp.

Kể từ cuối năm 2023, hệ sinh thái Solana đã có sự trở lại mạnh mẽ, với sự xuất hiện của các đồng memecoin như Bonk (BONK), Dogwifhat (WIF) và các token khác, cũng như loạt airdrop của Pyth Network (PYTH), Jupiter (JUP), Wen (WEN), Jito (JTO), Kamino (KMNO), Wormhole (W),…

Số lượng ví đang hoạt động trên Solana đã đạt mức kỷ lục trong vài ngày qua, khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đổ về để tìm kiếm cơ hội và tránh các phí giao dịch cao trên Ethereum.

Đối thủ chính của Tensor trong lĩnh vực NFT marketplace trên Solana là Magic Eden, đã công bố vào tháng 01/2024 về kế hoạch phi tập trung hóa và việc phát hành token riêng.