Tài sản của Changpeng Zhao đã phục hồi đáng kể

Theo chỉ sốtỷ phú của Bloomberg, tài sản của ông Changpeng Zhao (CZ) – người sáng lập Binance, tính đến cuối năm 2023 đã đạt 36,2 tỷ USD, tăng 25 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Changpeng Zhao hiện đang là người giàu thứ 37 trên thế giới, chủ yếu do sở hữu cổ phần trong Binance. Tuy nhiên, bảng thống kê không tính đến số lượng BTC, BNB và altcoin khác được cho là của ông trong thời gian ông làm CEO Binance.

Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến cuối năm 2023. Nguồn: Bloomberg Billionaire Index
Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới tính đến cuối năm 2023. Nguồn: Bloomberg Billionaire Index

Vào tháng 10, Bloomberg Billionaire Index chỉ xếp CZ ở vị trí 95 trong danh sách người giàu nhất thế giới với tài sản là 17,3 tỷ USD. Nhưng nhờ vào sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử trong hai tháng cuối năm, vị thế của tỷ phú crypto này đã được khôi phục.

Tuy nhiên, con số này vẫn còn kém xa so với kỷ lục 97 tỷ USD mà CZ đạt được vào đầu năm 2022.

Như  thông tin trước đó, vào tháng 11, Changpeng Zhao đã thừa nhận tội liên quan đến rửa tiền trước chính quyền Mỹ và dự kiến sẽ bị kết án vào tháng 2 năm sau. Ông CZ cũng phải từ chức CEO Binance và nộp phạt 50 triệu USD, trong khi Binance thỏa thuận đóng phạt 4,3 tỷ USD để chấm dứt cuộc điều tra từ Mỹ.

Ngoài Changpeng Zhao, nhiều tỷ phú trong lĩnh vực tiền điện tử cũng chứng kiến sự tăng vọt về tài sản sau kỳ thống kê mới nhất của Bloomberg Billionaire Index. Trong số đó có CEO Coinbase Brian Armstrong (7,2 tỷ USD), đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam (2,5 tỷ USD), đồng sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss (mỗi người 2,7 tỷ USD) và người sáng lập Digital Currency Group Barry Silbert (2 tỷ USD).