Starknet hoạt động trở lại, chuẩn bị ra mắt token STRK

Sau thông báo airdrop gần đây của mình, Starknet đã chứng kiến một sự tăng cường hoạt động từ người dùng trong một thời gian ngắn, nhưng sau đó trở lại mức độ tương tác bình thường.

Ban đầu đạt đỉnh 226.576 địa chỉ hoạt động vào ngày 14 tháng 2, sự tăng đột ngột này phản ánh một sự quan tâm tạm thời từ phía người dùng đối với tin tức về airdrop. Tuy nhiên, báo cáo cho biết đến ngày 19 tháng 2, số địa chỉ hoạt động đã trở lại mức 70.219, phù hợp với mức trung bình lịch sử của mạng trong ba tháng trước đó.

Các sàn giao dịch như Binance, OKX, KuCoin, HTX, Bybit, Bitfinex, MEXC, Gate.io, BitMEX và Bitget đã xác nhận việc niêm yết Token Starknet (STRK).

Mặc dù trở lại bình thường sau airdrop, một cuộc kiểm tra tổng quan đã cho thấy một sự suy giảm dần dần trong sự tương tác của người dùng qua thời gian. Theo báo cáo, Starknet từng có hơn 100.000 người dùng hoạt động từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2023, vượt qua các con số hiện tại.

Báo cáo đề cập đến một số trường hợp bị loại trừ trong quá trình airdrop, đặc biệt là do tiêu chí tối thiểu về ví 0,005 ETH được áp dụng vào ngày 15 tháng 11 năm 2023. Các thành viên như “Umaykut” và “Gabrielwillian” bày tỏ sự thất vọng khi không đủ điều kiện mặc dù đã đóng góp đáng kể cho mạng lưới.

Thêm bối cảnh từ trang web nghiên cứu về lớp 2 của Ethereum, L2BEAT, cho thấy sự giảm giá trị Tổng khối lượng khóa (TVL) của Starknet, giảm từ 68.640 ETH vào ngày 14 tháng 2 xuống còn 63.580 ETH. Tính đến thời điểm viết bài, đây tương đương với khoảng 14,5 triệu USD ở mức giá hiện tại.

Sự phê phán tăng lên do phân phối một phần lớn STRK cho các nhà solo stakers trên Ethereum. Lời giải thích của Eli Ben-Sasson, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của StarkWare, trên podcast Unchained không đáp ứng đầy đủ những lo ngại này.

Liên quan đến thời gian khóa ngắn cho token STRK, Ben-Sasson nhấn mạnh tính “phi tiêu chuẩn” của chúng nhưng cũng nhấn mạnh sự phù hợp của chúng với kế hoạch ban đầu về quản trị và tiện ích thanh toán.

Ngoài ra, Unchained tuyên bốrằng Tổ chức Starknet sẽ phân phối 40 triệu token STRK cho các giao thức DeFi để giải quyết những lo ngại của cộng đồng này.