Dự Án Skale Network Là Gì? Tổng Quan Về Đồng Tiền Mã Hoá SKL

Skale Network cũng là dự án tiền điện tử nhận được sự quan tâm khá lớn của rất nhiều nhà đầu tư. Dự án này được tạo ra với mục tiêu là giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và chi phí liên quan. Cùng AZ9DIGITAL khám phá tất cả những thông tin liên quan xoay quanh câu hỏi Skale Network là gì?

Skale Network cũng là dự án tiền điện tử nhận được sự quan tâm khá lớn
Skale Network cũng là dự án tiền điện tử nhận được sự quan tâm khá lớn

Tổng quan dự án Skale Network

Skale Network sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu thông tin tổng quan về dự án để đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp.

Dự án Skale Network là gì? 

Skale Network được xây dựng như Blockchain Protocol và hoạt động như Side Chain của Ethereum Network. Đặc điểm nổi bật của dự án là tích hợp máy chủ Ethereum Virtual Machine mang đến nhiều lợi ích cho việc phát triển hợp đồng thông minh như tốc độ giao dịch cao, độ trễ thấp, tính an toàn và sự thuận tiện cho nhà phát triển.

EVM hay Ethereum Virtual Machine là máy ảo Turing có nhiệm vụ hỗ trợ việc thực thi Smart Contract. Mục tiêu chính của Skale Network là cung cấp giải pháp cho việc phát triển Smart Contract hiệu quả về chi phí, nhanh chóng và an toàn. Đồng thời, hệ thống cũng được thiết kế để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính năng của người sử dụng cuối.  

Skale Network được xây dựng như Blockchain Protocol
Skale Network được xây dựng như Blockchain Protocol

Cơ chế hoạt động của Skale Network       

Skale Network giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực blockchain nhằm tăng cường ứng dụng dựa trên Ethereum và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tăng cường Thông Lượng và Tốc Độ

 • Vấn đề là cần mở rộng quy mô để xử lý nhiều giao dịch mỗi giây và giảm độ trễ.
 • Giải pháp: SKALE Network tập trung cung cấp khả năng mở rộng kỹ thuật với thông lượng cao, độ trễ thấp và chi phí hiệu quả.

Lưu trữ dữ liệu

 • Vấn đề là lưu trữ dữ liệu trên public chain tốn kém và có hạn chế.
 • Giải pháp: SKALE Network cung cấp khả năng lưu trữ đa dạng với chi phí thấp giúp nhà phát triển giải quyết nhu cầu với các ứng dụng phi tập trung.

Tương Tác và Giao Tiếp

 • Vấn đề là khả năng tương tác và giao tiếp giữa các hệ thống khác nhau gặp khó khăn.
 • Giải pháp: Skale Network đề xuất các giao thức messaging để hỗ trợ việc giao tiếp giữa các hệ thống tạo điều kiện cho sự tương tác linh hoạt.

Ethereum-as-a-Service

 • Vấn đề là chi phí gas và khả năng mở rộng của Ethereum.
 • Giải pháp: Skale Network cung cấp dịch vụ Ethereum-as-a-Service đăng ký không cần gas, hỗ trợ triển khai thông lượng cao và tương thích với Ethereum Virtual Machine.

Elastic Side Chains

 • Vấn đề là đảm bảo tính an toàn và đồng thuận trong môi trường sidechain.
 • Giải pháp: Skale Network sử dụng elastic side chains tương thích với Ethereum, mỗi proof of stake sidechain có thể định cấu hình cao và tận dụng giao thức chịu lỗi byzantine không đồng bộ.
Skale Network giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực blockchain
Skale Network giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong lĩnh vực blockchain

Điểm nổi trội của dự án Skale Network 

Dự án Skale Network sở hữu nhiều đặc biệt nổi bật thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

 • Elastic Sidechain

Khi phát triển DApps trên Skale Network, nhà phát triển có khả năng tạo ra Elastic Sidechain theo yêu cầu. Cấu hình của Elastic Sidechain linh hoạt và có thể điều chỉnh bởi người dùng theo nhu cầu tính toán. Việc này mang lại sự linh hoạt cao về tài nguyên và chi phí sử dụng so với phương pháp truyền thống.

 • Virtualized Subnodes

Skale Network sử dụng cấu trúc Node gồm Node Core và nhiều Virtualized Subnodes. Virtualized Subnodes đóng vai trò như “nhiên liệu” cho vận hành của Elastic Sidechain. Một Node không bắt buộc phải gắn với Elastic Sidechain duy nhất. Virtualized Subnodes của một Node có thể được phân chia và chạy trên nhiều Elastic Sidechain khác nhau tạo ra cấu trúc mạng phân cấp.

SKL Token là gì?

SKL Token là token native của hệ sinh thái Skale Network với nhiều vai trò quan trọng trong mạng.

 • SKL coin được sử dụng như phương tiện đại diện cho quyền làm việc trong mạng. Chủ sở hữu SKL có thể tham gia quá trình xác nhận giao dịch để bảo vệ tính toàn vẹn của mạng như là validator, hoặc delegator.
 • SKL Token được sử dụng bởi nhà phát triển để truy cập tài nguyên trong mạng. Nhà phát triển có thể triển khai và thuê Sidechain Elastic hoặc Blockchain Elastic bằng cách sử dụng SKL.

Token SKL dùng làm gì trong dự án Skale Network?

SKL Token có những ứng dụng chính trong dự án như sau.

 • Chủ sở hữu SKL Token có thể sử dụng coin để tham gia vào quá trình bảo mật mạng bằng cách stake và ủy quyền cho các validator. Những validator chạy các node để thực hiện các nhiệm vụ như xác nhận giao dịch, thực thi hợp đồng thông minh.
 • Nhà phát triển sử dụng SKL để mua quyền truy cập đăng ký vào các Elastic blockchain. Họ có thể triển khai và sử dụng tài nguyên mạng theo nhu cầu.
 • Token SKL được sử dụng trong quá trình bỏ phiếu trên chuỗi cho phép cộng đồng tham gia quản lý và quyết định về các thông số của Skale Network.
SKL Token có nhiều ứng dụng vô cùng nổi bật
SKL Token có nhiều ứng dụng vô cùng nổi bật

Thông tin cơ bản về SKL Token       

Tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản về SKL Token để giúp nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu.

SKL Token Key Metrics       

 • Mã thông báo (Ticker): SKL
 • Blockchain: SKALE Chain
 • Cơ sở quyền: Proof of Stake (POS)
 • Loại mã thông báo: Native Coin
 • Tổng cung: 7,000,000 SKL
 • Nguồn cung hiện tại: Không rõ

SKL Token Allocation      

Phần thưởng dành cho validators chiếm tỷ lệ 33%, trong khi đó phân bổ cho delegators là 8.1%. Thành viên của đội ngũ Skale Network nhận được 16%, Skale Foundation và quỹ Phát triển mạng lưới lần lượt chiếm 10% và 7.7%. Phần còn lại của token được phân chia cho Quỹ Core Team và Quỹ Phát Triển Hệ sinh thái với tỷ lệ 4% và 1.3% tương ứng.

SKL Token Allocation được phân chia theo tỷ lệ
SKL Token Allocation được phân chia theo tỷ lệ

Lịch trả Token SKL

Lịch trả Token SKL bắt đầu từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 10 năm 2027. Cùng tìm hiểu về lịch trả của token thông qua hình bên dưới.

Lịch trả Token SKL theo từng giai đoạn cụ thể
Lịch trả Token SKL theo từng giai đoạn cụ thể

Token Sale 

Skale Network thu được khoảng 22 triệu USD thông qua 3 vòng private sale và 1 vòng public sale. Trong đó, vòng Early Supporters bao gồm Round 1 với giá 0.0034$/SKL, thời gian lock là 36 tháng, Round 2 với giá từ 0.0099 đến 0.0125$/SKL, thời gian lock là 15 tháng, Round 3 với giá 0.0152$/SKL, thời gian lock là 15 tháng.

Vòng Public sale có giá khởi điểm là 0.03$ với tỷ lệ phân bổ công khai là 4.23% tương đương với 175.000.000 SKL. SKL hiện đang niêm yết trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, OKX, Kucoin…     

Đội ngũ phát triển

Skale Network được phát triển bởi hai nhà sáng lập chính là Jack O’Holleran và Stan Kladko.

 • Jack O’Holleran là CEO của Skale Network. Ông là doanh nhân công nghệ có kinh nghiệm từ Thung lũng Silicon, chuyên sâu về công nghệ AI và blockchain. Trước khi đảm nhận vai trò này, Jack O’Holleran đồng sáng lập Aktana và IncentAlign, giữ các vị trí quản lý cao cấp tại Good Technology và Motorola.
 • Stan Kladko, giám đốc công nghệ của Skale Network có hơn 20 năm kinh nghiệm về mật mã. Ông có hơn 17 năm làm giám đốc điều hành công nghệ ở Thung lũng Silicon. Trước khi tham gia Skale Network, Stan sáng lập Aktana và IncentAlign.
Skale Network được phát triển bởi Jack O’Holleran và Stan Kladko       
Skale Network được phát triển bởi Jack O’Holleran và Stan Kladko

Đối tác & Nhà đầu tư

Skale Network nhận được sự quan tâm khá lớn từ rất nhiều đối tác cũng như nhà đầu tư. Tham khảo thông tin bên dưới để biết thêm về đối tác và nhà đầu tư của dự án.

Lộ trình phát triển

Skale Network chưa công bố chính thức Public Roadmap của dự án.

So sánh giữa Skale Network và Celer Network – Những Scale Layer 2 nặng ký của mạng ETH

Skale Network và Celer Network đều là hai đối thủ nặng ký Scale Layer 2 thu hút sự chú ý của nhà đầu tư hiện nay. Celer Network ra mắt có giá cả đồng token cao hơn so với Skale Network. Tuy nhiên, tốc độ phát triển của dự án Skale Network nhanh hơn so với đối thủ.

Cả hai dự án này cũng đang chạy đua khá nhiều để tranh giành sự chú ý từ phía nhà đầu tư. Những thông tin được tiếp tục cập nhật để bạn quan tâm đến hai dự án này đưa ra lựa chọn phù hợp.

Skale Network vô cùng nổi bật mang đến cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư. Thông qua thông tin chia sẻ trên, AZ9Digital  mong muốn bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về dự án này.