Dự Án SingularityNET Là Gì? Tổng Quan Về AGIX Token

Thời gian gần đây dự án SingularityNET đang được fomo khá mạnh mẽ theo trend AI.Vậy SingularityNET là gì? Dự án này có gì đặc biệt? Cùng AZ9 tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Tổng quan về dự án SingularityNET?

Khái quát về dự án SingularityNET
Khái quát về dự án SingularityNET

Sự tăng trưởng từ đáy $0.05 đã giúp SingularityNET trở thành một trong những dự án hàng đầu dưới sự bùng nổ của trend AI và thu hút được nhiều nhà đầu tư. Vậy dự án SingularityNET là gì?

Dự án SingularityNET là gì?

SingularityNET là một blockchain dịch vụ, nó cho phép người dùng có thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ AI, dự án này nhằm mục đích khai thác sức mạnh của blockchain và AI.

SingularityNET cũng là dự án cho các dịch vụ liên quan đến AI, áp dụng công nghệ Blockchain cùng AI để tạo nên một mạng lưới phi tập trung. Việc tích hợp 2 công nghệ hàng đầu hiện nay sẽ giúp AI trở thành một cộng đồng toàn cầu với con người, nơi mà AI có thể giao tiếp và xử lý công việc giúp con người.

Cơ chế hoạt động của SingularityNET

Cơ chế hoạt động của dự án SingularityNET
Cơ chế hoạt động của dự án SingularityNET

SingularityNET xây dựng hệ thống chức năng có thể mở rộng và ít phụ thuộc hơn vào Ethereum. SingularityNET đã tạo ra các công cụ để tích hợp đơn giản và nhanh chóng các dịch vụ AI như SDK và Daemon.

 • Daemon: Là một dịch vụ proxy sidecar tương tác với hợp đồng và thanh toán thông minh trên mạng lưới Ethereum cho phép nhà phát triển tập trung vào các tác vụ có liên quan tới AI. Các dịch vụ chính là yêu cầu dịch thuật và hỗ trợ thanh toán.
 • Multi-Party Escrow và Registry: Dự án dùng Ethereum để lưu trữ 2 smart contract quan trọng đối với hoạt động của mạng. Registry là một cơ sở dữ liệu phi tập trung tuân thủ ERC-165; Multi-Party Escrow là một hệ thống thanh toán dựa trên smart contract giữa các khoản thanh toán của người dùng và nhà phát triển trong ký quỹ.

SingularityNET cũng đã chuyển sang giai đoạn 2 của dự án, chuyển từ Ethereum sang Cardano và xây dựng mạng Layer 2. Các mạng này cho phép công cụ hoạt động bằng việc sử dụng phí gas thấp hơn so với trên Ethereum.

Điểm nổi trội của dự án SingularityNET

SingularityNET là một trong ít các dự án tiên phong trong việc kết hợp Blockchain và AI. Mục tiêu của dự án là cho ra mắt một thị trường các dịch vụ liên quan tới AI. Dự án tập trung phát triển vào 3 lĩnh vực riêng biệt của AI gồm: Cloud robotics, Biomedical research và Cybersecurity.

Trong hệ sinh thái này thì SingularityNET Agents là quan trọng nhất. Để công bằng cũng như mang tính hợp lệ của mạng lưới thì các Agents được xếp hạng sau mỗi giao dịch và xác nhận theo thang điểm 0 hoặc 1.

Khi Agent hoàn thành nhiệm vụ xác nhận giao dịch và gửi thanh toán sẽ được xếp hạng 1; ngược lại nếu Agent không hoàn thành nhiệm vụ của mình sẽ bị 0 điểm và rớt hạng, mất đi quyền lợi của Agent. Ngoài ra, việc đánh giá xếp hạng của Agent bao gồm:

 • AGIX Token Staking: mất một phần token nếu xếp hạng bị giảm xuống 0
 • Benefit Ranking: Đây là nhiệm vụ cải thiện hệ sinh thái giúp mạng lưới hoạt động ổn định hơn, nhiệm vụ bắt buộc của Agent và không được hỗ trợ bằng tiền
 • External Validation: Agents sẽ nhận thêm tiền thưởng xếp hạng khi chứng minh được quyền sở hữu của công ty có uy tín thông qua KYC

Tầm nhìn dài hạn của SingularityNET là xây dựng mạng lưới giữa các AI Agent phức tạp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, AZ9 Digital đưa ra ví dụ bên dưới để dễ dàng hình dung hơn:

Sophia là một robot được sử dụng kết hợp các AI Agent gồm điều khiển động cơ vật lý cho đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Bản sao của robot này sẽ tóm tắt một đoạn phim được nhúng trên một trang web.

Để làm được điều này thì Sophia đã gửi yêu cầu đến Agent I, thông qua AI, Agent I biết Agent II phân tích và sao chép các đoạn phim, Agent III tóm tắt văn bản. Agent I sẽ phải trả tiền cho Agent II và Agent III để thực hiện các nhiệm vụ đó trong khi Sophia trả tiền cho Agent để điều phối.

Trong mọi lúc các Agent đã cập nhật AI với thông tin mạng thu được từ những nhiệm vụ này và kết hợp chúng với kiến thức và kinh nghiệm của họ, chính vì vậy tập thể AI của mạng lưới sẽ phát triển nhanh hơn so với bất kỳ AI Agent riêng lẻ nào.

AGIX Token là gì?

AGIX là token của một mạng lưới lưu trữ phi tập trung. AGIX Token được phát hàng do SingularityNET Foundation nhờ hình thức gọi vốn ICO vào cuối năm 2017. Hiện tại AGIX đang chạy trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

AGIX Token được dùng làm gì trong dự án SingularityNET?

AGIX Token được dùng cho các mục đích sau:

 • Thanh toán các hoạt động mua bán hay dịch vụ trong nền tảng chẳng hạn như giao dịch, phí rút tiền
 • Thưởng cho những người đóng góp vào hệ sinh thái SingularityNET chính là Agents

Thông tin cơ bản về AGIX Token

AGIX Token Key Metrics

 • Token Name: SingularityNET
 • Ticker: AGIX
 • Blockchain: Ethereum, Cardano
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x5b7533812759b45c2b44c19e320ba2cd2681b542 (Ethereum); f43a62fdc3965df486de8a0d32fe800963589c41b38946602a0dc535 (Cardano)
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.249.584.776 AGIX
 • Circulating Supply: 1.199.121.857 AGIX

AGIX Token Allocation

AGIX token được phân bổ như sau:

AGIX Token phân bổ
AGIX Token phân bổ
 • Private, Pre-sale, và Public Sale : 50%
 • Pool thưởng: 20%
 • Thành viên chủ chốt: 18%
 • Phát triển dự án trong tương lai: 8%
 • Bounty: 4%

Đội ngũ phát triển

Đại diện một số đội ngũ phát triển của SingularityNET
Đại diện một số đội ngũ phát triển của SingularityNET

SingularityNET tự hào về đội ngũ phát triển của mình bao gồm có 50 nhà phát triển AI, trong đó có 10 tiến sĩ. Dẫn đầu là Tiến sĩ Ben Goertzel – nhà khoa học cũng như Giám đốc điều hành của hệ thống. Ông cũng là Chủ tịch của Hiệp hội Trí tuệ nhân tạo và Tổ chức OpenCog cùng với nhiều nhà khoa học hàng đầu của công ty Hanson Robotics đã giúp SingularityNET phát triển.

Một nhân vật quan trọng không kém đó là tiến sĩ DavidHanson – người sáng lập nên Hanson Robotics, ông cũng là người dẫn chương trình Robotics Lead và cũng là người đã tạo ra robot Sophia, robot có hình dạng giống con người nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Đối tác & Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của dự án SingularityNET
Nhà đầu tư của dự án SingularityNET

SingularityNET trải qua với 6 vòng gọi vốn với tổng số tiền lên đến 66 triệu USD, trong đó vòng Funding round thu về 25 triệu USD dẫn đầu bởi LDA Capital. Ngoài ra còn có một số nhà đầu tư khác như Alpha Sigma Capital, Kosmos Ventures, Fundamental Labs, Zeroth,…

Các đối tác của SingularityNET
Các đối tác của SingularityNET

Lộ trình phát triển

Quý 4/2022: Phát triển AGI để làm nền tảng dịch vụ cho doanh nghiệp

Quý 1/2023:

 • Ra mắt bản Alpha cho HyperCycle sidechain
 • Triển khai dịch vụ AI dự đoán
 • Jam Galaxy sắp cho phát hành dịch vụ AI đầu tiên cho SNET Marketplace
 • Bằng chứng khái niệm AI-DSL
 • SingularityNET xây dựng các công cụ hỗ trợ và khởi chạy cổng thông tin hỗ trợ bỏ phiếu ở trên chuỗi khối Cardano
 • Phát triển thêm Staking token AGIX Cardano

Quý 3/2023:

 • SingularityNET sẽ được chuyển sang mainet của nền tảng Cardano
 • Nhà phát triển cho phép người dùng xuất bản các dịch vụ AI ở trên Cardano

Kết luận

AZ9 Digital đã giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến dự án SingularityNET. Tuy nhiên để đầu tư vào SingularityNET sẽ là một dự án dài hạn nên việc đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ và nghiên cứu thị trường.